เกมมือถือ น่าเล่น 2024 แนว Battle Royale ลงทีมกับเพื่อน

Spread the love

เกมมือถือ น่าเล่น แนว Battle Royale สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาเกมมือถือแนว Battle Royale เล่นฟรี น่าเล่น เกมฮิต เกมที่กำลังได้รับความนิยม ของปี 2023 นี้ คุณก็ไม่ควรพลาดบทความนี้ เพราะแต่ละเกมที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อนได้รู้จัก ล้วนเป็นเกมที่มีผู้เล่นมากมายเข้าไปใช้บริการเล่นกันในแต่ละวัน ดังนั้นวันนี้เราขอแนะนำให้ท่าน ๆ ได้พบกับเกมฮิตติดชาร์ตยาวๆ จำนวน 10 อันดับ ที่ยังคงมีผู้เล่นให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนที่ฮิตและคนเล่นเยอะที่สุด ไปดูกันเลย

เกมมือถือ น่าเล่น แนว Battle Royale

Apex Legends Mobile

เกมแนว Battle royale เอาตัวรอดด้วยรูปแบบเกมเพลย์ทีมละ 3 คน ทั้งหมด 16 ทีมในการประชันอาวุธกัน เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนเกมแนว Battle royale อื่นๆ คือ ตัวละครที่เราเล่นจะมีสกิลความสามารถเฉพาะตัว มีตำแหน่งหน้าที่ทั้งบุกและสนับสนุนทำให้รูปแบบเกมเพลย์กระตุ้นให้ผู้เล่นในทีมมีการวางแผนอยู่เสมอ ทำให้เกมมีความสนุกและลุ้นระทึกอยู่ตลอด จนทำให้เกมนี้เป็นที่นิยมมากจากทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออกหรือแม้กระทั่งประเทศญี่ปุ่นเองกระแสการเล่นเกมนี้กลับได้รับความนิยมอีกครั้งหลังจากการอัปเดตของเกมในช่วง Season 7 ที่ผ่านมาอย่างถล่มทลาย

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.8/5.0

  

FREE FIRE

เกมขวัญใจมหาชน ตั้งแต่วันรุ่นฟันน้ำนมยันผู้ใหญ่วัยทำงาน เป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน แต่ยังถือว่าฮิตติดลมบน เพราะถึงแม้ Player เก่า ๆ อย่าเลิกลาเลิกเล่นกันใหม่แต่ก็ยังมี Player ใหม่ ๆ หมุนเวียนเปลี่ยนเข้ามาลงทะเบียนเล่นกันใหม่อยู่เรื่อย ๆ ตัวเกมเป็นเกมแนว Survival หรือเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะต้องกลายเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย จากผู้เล่นทั้งหมดบนเกาะจำนวน 50 คน ทุกคนจะต้องรบราและฆ่าฟันกันเอง จนเหลือผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.2/5.0

  

Call of Duty®: Mobile

ตัวเกมเน้นไปที่ระบบมัลติเพลเยอร์เป็นหลักและไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง โดยมีการเอาจุดเด่นของเกมเอามารวมกันและให้สามารถเล่นบนมือถือได้ โดยตัวเกมนั้นจะนำเสนอในมุมมองแบบ FPS (ยกเว้นในโหมด Battle Royale จะมีตัวเลือกแบบ TPS ด้วย) ถ้าเทียบกับเกมแนว Shooting มือถือเกมอื่นๆ แล้ว บอกได้เลยว่าเกมนี้ค่อนข้างจะโดดเด่นกว่าเกมแนว FPS จากค่ายอื่น ๆ ทั้งเรื่องของการเคลื่อนไหวของตัวละคร เอฟเฟคการยิง และกราฟฟิกที่ดูดีกว่าเกม Mobile FPS จากค่ายอื่น ๆ

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.5/5.0

  

PUBG Mobile

อีกหนึ่งเกม Battle Royale ขวัญใจมหาชน ที่เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบให้กับเกม Battle Royale ของค่ายอื่น ๆ เรียกได้ว่าเล่นกันตั้งแต่วันรุ่นฟันน้ำนมยันผู้ใหญ่วัยทำงาน เป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน แต่ยังถือว่าฮิตติดลมบน เพราะถึงแม้ Player เก่า ๆ อย่าเลิกลาเลิกเล่นกันใหม่แต่ก็ยังมี Player ใหม่ ๆ หมุนเวียนเปลี่ยนเข้ามาลงทะเบียนเล่นกันใหม่อยู่เรื่อย ๆ ตัวเกมเป็นเกมแนว Survival หรือเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะต้องกลายเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

  

Horror Brawl: Ice Scream

สำหรับเกมนี้นั้น รูปแบบเกมก็จะแตกต่างจากเกมแบทเทิลรอยัลทั่วไป เนื่องจากว่าในเกมจะมีจำนวนผู้เล่นเพียงแค่ 16 คนเท่านั้น กราฟฟิคในเกมก็ถือว่าดูดีในดูในระดับหนึ่งให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่สำหรับเกมแนว Battle Royale แต่ในส่วนการต่อสู้ ยังดูไม่ค่อยโดดเด่นนักหากเทียบกับเกมแนว Battle Royale Fantasy ที่ออกมาในยุคหลังๆ  แต่หากใครที่เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ กับการอดกินไก่ในเกมที่ต้องใช้ความจริงจังในการเล่นสูง ก็น่าจะลองแบ่งเวลามาเล่นเกมแนวเบาสมองแบบนี้ดูบ้างก็ไม่น่าจะมีปัญหา

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

  

Immortal Soul: Black Survival

ถือว่าค่อนข้างแหวกแนวสำหรับเกม Immortal Soul: Black Survival เนื่องจากเกม Battle Royale ส่วนใหญ่จากมาในรูปแบบของเกมภาพกราฟฟิคแบบ 3D แต่สำหรับเกมนี้ได้นำเสนอไอเดียเกมออกมาในรูปแบบของภาพ 2D แบบอนิเมะ ที่กราฟิกแบบนี้อาจจะทำให้ผู้เล่นรู้สึกสับสนในช่วงแรก เพราะเกมจะมีวิธีการเล่นที่ซับซ้อน แต่พอคุ้นชินจะรู้สึกว่าเกมนี้มีรูปแบบการเล่นที่สนุกใช่ได้ ความโดดเด่นของเกมนี้คือ ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลที่แตกต่างกัน ซึ่งจะทำให้กลยุทธ์ในการเล่นสามารถผลิกแพลงได้อย่างหลากหลาย

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 3.8/5.0

  

Sausage Man

เป็นเกม Battle Royale ที่มาในตรีมที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยการทีมผู้พัฒนาได้ใส่ตัวละครที่เป็นไส้กรอกลงไปแทนตัวละครที่เป็นมมุษย์ ทำให้ตัวเกมดูมีความตลกและดูน่ารักขึ้นมาทันที แต่อย่าให้น่าตาของเกมหลอกคุณได้ เพราะ Sausage Man คือเป็นอีกหนึ่งเกมแนว Battle Royale ที่ทำออกมาได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อทั้งระบบการเล่น เกมเคลื่อนไหวของตัวละคร และการทำงานในระบบฟิสิกส์ที่ทำออกมาได้ดีเกินคาด หากคุณกำลังมองหาเกมฮา ๆ สักเกมเล่นก็ต้องมาลองเกมนี้กันเลย

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.5/5.0

 

Survival Heroes

เกมนี้คือการผสมผสานกันระหว่างเกม MOBA และเกม Battle Royale เข้าด้วยกัน จุดเด่นของเกมนี้คือ กราฟิกของเกมนี้จะมีความละเอียดสวยงาม การออกแบบฮีโร่จะเน้นสไตล์เท่และเป็นผู้ใหญ่ มากกว่าที่จะออกแนวการ์ตูนน่ารักแบบเกมอื่น ฉากในเกมมีความสมจริง มีพื้นที่ให้สำรวจ หลบ หรือดักโจมตีมากเป็นพิเศษเลย นอกจากนี้แต่ละตัวละครที่เลือกก็จะมีสกิลเฉพาะที่จะมีความได้เปรียบ เสียเปรียบ กับตัวละครอื่นในแต่ละด้านที่ต่างกัน ใครเล่น MOBA อยู่ แต่เบื่อๆ อยากเปลี่ยนมาเล่นแนว Battle Royale ดูบ้างก็ต้องลองเกมนี้ดูเลย

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.5/5.0

 

OVERDOX

อีกหนึ่งเกมที่ผสมผสานกันระหว่างเกม MOBA และเกม Battle Royale เข้าด้วยกัน ตรีมของเกมมาในแนวแฟนตาซีไซไฟล้ำอนาคต จุดเด่นของเกมนี้คือ กราฟิกของเกมนี้จะมีความละเอียดสวยงาม การออกแบบฮีโร่จะเน้นสไตล์เท่และเป็นผู้ใหญ่ บรรยากาศในเกมก็ดูล้ำสมัยมาก ๆ โดยที่คุณจะสามารถเลือกอาวุธที่ถนัดได้ตั้งแต่ก่อนเริ่มเกม อาวุธในเกมนี้จะเป็นอาวุธที่ใช้โจมตีในระยะประชิดเท่านั้น และอาวุธเหล่านี้จะมีระดับที่ต่างกันออกไป แต่อาวุธทุกระดับคุณสามารถทำการอัปเกรดได้ในระหว่างเล่นเกม ใครอยากมันแบบฟันกันกระจายก็โหลดเกมมาเล่นกันให้ไวเลยนะจ๊ะ

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.7/5.0

 

Super Mecha Champions

คออนิเมะห้ามพลาด กับเกม Super Mecha Champions เกม Battle Royale ภาพแนวอนิเมะ ที่มีการออกแบบตัวละครเป็นหุ่นยนต์ ให้กลิ่นอาย หุ่นรบเครื่องจักรสงครามอย่างหุ่นยนต์ Gundam ที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งทั้งสกิลและอาวุธของหุ่นรบเพื่อใช้ในการบุกตะลุยสนามรบได้อย่างเต็มที่ ใครอยากลองขับ Gundam ตะลุยสนามประลองเกมแนว Battle Royale แล้วละก็ คุณควรจะโหลดเกมนี้มาลองกันให้ไว

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

 

เกมมือถือ น่าเล่น แนะนำ เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน