ไอเดีย 9 ต้นไม้ยอดนิยม วางประดับ บนโต๊ะทำงาน

ชีวิตของคนทำงานแต่ละวันต้องติดอยู่กับโต๊ะทำงานติดต่อกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง คงจะดีไม่น้อยหากเรามีจุดพักสายตาเป็นต้นไม้สีเขียวที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด ทำให้รู้สึกสดชื่น สมองแล่น เพิ่มความสวยงามให้กับโต๊ะทำงานของเรา และยังช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ อีกด้วย ต้นไม่ที่แนะนำประกอบไปด้วย

 

#1 คลาสซูล่า

พืชอวบน้ำที่ช่วยเสริมดวงด้านการเงิน เหมาะที่จะตั้งประดับโต๊ะทำงานซึ่งเป็นที่หารายได้ที่สุดอีกต้นหนึ่ง และด้วยความที่เป็นพืชอวบน้ำ คลาสซูล่าจึงมีความน่ารัก ขนาดกำลังพอดี และยังมีดอกสีขาวหรือสีชมพูซึ่งจะบานในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย

 

 

#2 กระบองเพชร

ต้นไม้ยอดนิยมเนื่องจากดูแลได้ง่าย วิธีการดูแลเพียงแค่นำไปตากแดดหรือวางให้โดนแดดในช่วงเช้า และรดน้ำอาทิตย์ละครั้งให้พอชุ่มก็เพียงพอ ด้วยรูปร่างที่น่ารักแปลกตา แถมดอกของมันยังมีรูปร่างเล็กๆ น่ารัก มีสีสีนสดใส พอบานทีไรก็ทำให้หัวใจของผู้เลี้ยงพองโตได้ทุกที โดยควรวางไว้ในทิศตะวันตก จะช่วยเรื่องโชคลาภและป้องกันภยันตรายได้อีกด้วย

 

#3 ต้นแก้วแคระ

สร้างบรรยากาศในที่ทำงานให้สดชื่นกันง่ายๆ ด้วยการวางประดับต้นแก้วแคระ ด้วยพุ่มทรงกลมน่ารัก มีความมันเงา จึงเป็นที่นิยมนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน และไม้มงคลชนิดนี้เชื่อกันว่าจะนำพาโชคลาภมาให้เจ้าของ

 

#4 เฟิร์นเงิน

 ไม้ล้มลุกที่มีใบรูปทรงเป็นแฉกน่ารัก ลักษณะเกาะกันเป็นพุ่มเล็กๆ สีเขียวสดใส มีสรรพคุณทางยามากมาย เช่น แก้ร้อนใน เป็นที่นิยมในการใช้ตกแต่งสถานที่ต่างๆ รวมถึงโต๊ะทำงาน เนื่องจากเป็นพืชตระกูลเฟิร์นจึงควรวางในมุมอับ นอกจากที่กล่าวมาเฟิร์นเงินยังช่วยเสริมโชคด้านเงินทองตามชื่อของมันอีกด้วย

 

#5 บอนสี

แม้จะไม่มีดอกแต่บอนสีก็มีใบที่มีสีสันสวยงาม สีชมพูตัดกับสีเขียวช่วยเสริมให้โต๊ะทำงานสวยงามน่านั่งมากยิ่งขึ้น เชื่อว่าสามารถเสริมขวัญกำลังใจและเป็นสิริมงคลอีกด้วย บอนสีต้องการความชื้นและอากาศที่ถ่ายเท ในช่วงเช้าควรรดน้ำทุกวัน และจัดวางให้โดนแสงแดด

 

#6 ลิ้นมังกรแคระ

ใบตั้งตรงสีเหลืองตัดกับสีเขียวสดใสทำให้ดูเข้ากันอย่างลงตัว ลำต้นมีขนาดไม่ใหญ่จึงสามารถวางประดับโต๊ะทำงานได้อย่างดี และยังไม่ต้องการน้ำมากอีกด้วยจึงทำให้มันดูแลง่าย สามารถป้องกันคุ้มภัย ช่วยให้มีความสุข มีแต่คนรัก หากดูแลดีต้นจะออกดอกสีขาวขนาดเล็กที่มีกลิ่นหอม

#7 ออมเงิน

ต้นไม้ใบเล็กมีสีขาวเหลืองแซมตามใบ ช่วยดูดสารพิษและเพิ่มออกซิเจนในบริเวณที่วางได้ ช่วยให้คุณสดชื่นในระหว่างการทำงาน ควรจัดวางให้ต้นไม้โดดแดด ต้นออมเงินนั้นต้องการความชื้นมากจึงต้องรดน้ำวันละ 3-5 ครั้ง  ช่วยเสริมโชคตามชื่อคือการประหยัด อดออม ร่ำรวยนั่นเอง

 

#8 ไผ่กวนอิม

ต้นไม้ขนาดเล็กน่ารัก สามารถปลูกได้ทั้งในน้ำและในดิน วิธีการดูแลแสนง่าย เพียงรดน้ำอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง และอย่าให้โดนแดดโดยตรง นิยมวางบนต้นทำงานเพราะเชื่อกันว่าจะช่วยด้านการเจริญก้าวหน้าในงาน เพิ่มโชคลาภและความร่ำรวย ด้วยรูปร่างที่ตั้งตรงและใบมีปลายแหลมรวมถึงสีเขียวสดใส สามารถเพิ่มสมาธิในการทำงานได้อีกด้วย

 

#9 บันไดเศรษฐี

บันไดเศรษฐี ไม้มงคล เรียกได้หลายชื่อ ความหมายดี มีชื่อเรียกมงคลหลายชื่อ เช่น บันไดเงินบันไดทอง บันไดสวรรค์ ว่านตีนตะขาบ ปลูกง่าย ดูแลง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อย ชอบแสงแดดรำไรๆ วางไว้บนโต๊ะทำงานได้ และเชื่อกันว่า ถ้าเลี้ยงไว้ จะส่งเสริมให้มีเงินทองเป็นชั้นๆขั้นๆคล้ายลักษณะของลำต้น ร่ำรวยเหมือนชื่อต้นไม้นั่นเอง

เรื่องอื่น ๆ ที่คล้ายกัน >> Click <<
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณแหล่งรูปจาก pixabay| Instagram  | today.line.me | baanlaesuan

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

วิธีปลูกกัญชา ฉบับมือใหม่ ปลูกยังไงให้กัญชางอก

วิธีปลูกกัญชา ฉบับมือใหม่ ปลูกยังไงให้กัญชางอก

ดูเพลิน Admin - 19 ธ.ค. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมชิวๆ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4