รีวิวExtraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ สนุกไหม

Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ 2022

ประเภทซีรี่ย์ : ดราม่า, กฎหมาย, อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่องทางการรับชม: Netflix
IMDB: 8.7/10

เรื่องย่อ Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

อูยองอู เป็นทนายความหญิง วัย 27 ปี ที่มีภาวะแอสเพอร์เกอร์ โรคในกลุ่มสเปกตรัมเดียวกับออทิสติก (Autism Spectrum Disorder) แต่เธอเป็นอัจฉริยะที่มีไอคิวสูงถึง 164 มีความทรงจำที่ดีเลิศ และกระบวนการความคิดที่เยี่ยมกว่าคนปกติเสียอีก อูยองอูอาศัยอยู่กับ อูกวังโฮ (จอนแบซู) ผู้เป็นพ่อมาตลอด ซึ่งพ่อของเธอมีความสามารถในเรื่องของกฎหมายเพราะเรียนจบมาจากสาขาวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยโซล (มหาวิทยาลัยชื่อดัง) แต่ก็มีปัญหาบางอย่างที่ทำให้พ่อของเธอไม่ได้เป็นทนายและเลือกที่จะดูแลอูยองอูแทน ตอนที่อูยองอูเป็นเด็กอูยองอูแทบจะไม่พูดเลย แต่เธออ่านหนังสือกฎหมายของผู้เป็นพ่อหมดทุกเล่ม หลังจากนั้นเธอก็เริ่มพูดข้อกฎหมายออกมาทำให้อูกวังโฮถึงกับอึ้งที่ลูกสาวของตัวเองมีความสามารถและเป็นอัจฉริยะเรื่องกฎหมาย

ต่อมาอูยองอูก็ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในสาขานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยโซล ในระหว่างที่เรียนอูยองอูมีเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวนั่นก็คือ กือรามี (จูฮยอนยอง) นั่นเป็นเพราะว่าไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนกับเธอ อูยองอูได้เรียนจนจบการศึกษา และก็ได้คะแนนอันดับหนึ่งของมหาวิทยาลัยและได้คะแนนอันดับหนึ่งในการสอบเนติบัณฑิตด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามอูยองอูได้ชื่อว่าเป็นออทิสติก ดังนั้นไม่ว่าเธอจะเก่งขนาดไหนก็ยังไม่มีสำนักกฎหมายรับเธอเข้าทำงาน

แต่วันหนึ่งสำนักงานกฎหมายฮันบาดาที่มีผู้บริหารอย่าง ฮันซอนยอง (แบคจีวอน) รับเธอเข้าทำงาน ทำให้อูยองอูได้เจอกับเพื่อนร่วมงานอย่าง อีจุนโฮ (คังแทโอ), จองมยองซอก (คังกียอง), ชเวซูยอน (ฮายุนคยอง)และควอนมินซู (จูจองฮยอก) ดังนั้น อูยองอูก็เลยได้เริ่มทำงานเป็นทนายความฝึกหัดที่สำนักงานกฎหมายอย่างเต็มตัว แต่ทุกอย่างไม่ได้ง่ายเลยเพราะอูยองอูจะต้องเผชิญกับปัญหามากมาย แต่ในทุก ๆ ครั้งอูยองอูก็สามารถไขคดีได้เสมอและทำให้เธอเติบโตในฐานะทนายความออทิสติกคนแรกของเกาหลี เรื่องราวจะเป็นไปอย่างไรต้องไปติดตามกันใน อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo)

แนะนำตัวละครเรื่อง อูยองอู ทนายอัจฉริยะ Extraordinary Attorney Woo

พัคอึนบิน รับบท อูยองอู

อูยองอู เธอเป็นเด็กสาวมากความสามารถ มีความทรงจำที่เป็นเลิศ สามารถจดจำกฎหมายต่าง ๆ ได้หมดทุกมาตรา มีไอคิวสูงถึง 164 และสอบเนติบัณฑิตได้คะแนนสูงสุด แต่เธอเป็นโรคออทิสติกสเปกตรัม (Autism Spectrum Disorder/ASD) จึงมีปัญหาในการเข้าสังคม เพราะในปัจจุบันยังไม่เปิดกว้างในเรื่องของคนออทิสติกทำให้อูยองอูไม่สามารถหางานทำได้ถึงแม้ว่าจะเก่งขนาดไหนก็ตาม

อูยองอูมีความชอบและหลงใหลในกฎหมายและวาฬมากเป็นพิเศษ เธอสามารถเรียนรู้เรื่องเหล่านี้ได้ดีกว่าเรื่องอื่น ๆ บทบาทนี้ผ่านการแสดงโดย “พัคอึนบิน” ขอบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้พัคอึนบินแสดงและศึกษาบทออทิสติกมาดีมาก ไม่มีคำว่าหลุดเลยแม้แต่น้อย ทั้งเรื่องการพูด ท่าทางและการแสดงออกทำให้เราได้เห็นว่าพัคอึนบินทุ่มเทกับบทบาทนี้มากจริง ๆ ความทุ่มเทของเธอทำให้เธอมียอดคนติดตามไอจีเยอะมาก ๆ ในช่วงเวลาที่ซีรีส์ออกอากาศ

 

คังแทโอ รับบท อีจุนโฮ

อีจุนโฮ เป็นผู้ช่วยทนายความที่ป๊อปที่สุดในสำนักงานกฎหมายฮันบาดา เขาเป็นคนที่มีหน้าตาหล่อเหลา บุคลิกภาพดีและมีความอบอุ่นทำให้สาว ๆ ทุกคนต่างชอบและต้องการที่จะสานความสัมพันธ์กับอีจุนโฮ แต่อีจุนโฮกลับประทับใจสาวออทิสติกอย่างอูยองอูตั้งแต่แรกเห็นเพราะเห็นว่าเธอมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความสามารถและฉลาดนั่นเอง

สำหรับในซีรีส์เรื่องนี้พ่อหนุ่มคังแทโอของเราก็รับบทเป็นพ่อไมโครเวฟ พ่อหม้อนึ่งที่อบอุ่นไปซะทุกด้าน ยิ้มที่นึงก็กวาดแฟนคลับไปยกด้อม เราเชื่อเหลือเกินว่าผลงานการแสดงของคังแทโอก็ดีงามมาตลอด ใครที่ไม่ดูเรื่องนี้ถือว่าพลาดจริง ๆ

นักแสดงคนอื่น ๆ ในเรื่อง Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

  • คังกียอง รับบท จองมยองซอก
  • จอนแพซู รับบท อูกวังโฮ
  • แพคจีวอน รับบท ฮันซนยอง
  • จินกยอง รับบท แทซูมี
  • จูฮยอนยอง รับบท ดงกือรามี
  • ฮายุนกยอง รับบท ชเวซูยอน
  • จูจงฮยอก รับบท ควอนมินอู

ตัวอย่างซีรี่ย์

เรื่องอื่น ๆ ที่คล้ายกัน >> Click <<
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก entertainment.trueid.net และ bestreview.asia

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู My Love From The Star

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู My Love From The Star

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
ซีรี่ย์เกาหลีก่อนตายต้องได้ดู The Moon Embracing The Sun

ซีรี่ย์เกาหลีก่อนตายต้องได้ดู The Moon Embracing The Sun

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
รีวิวซีรีส์ Big Mouth (2022) สนุกไหม

รีวิวซีรีส์ Big Mouth (2022) สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 23 พ.ย. 65
รีวิว Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น สนุกไหม

รีวิว Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 21 พ.ย. 65
รีวิว Forest ปริศนาป่าอัศจรรย์ สนุกไหม

รีวิว Forest ปริศนาป่าอัศจรรย์ สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 21 พ.ย. 65
ซีรีย์เกาหลี แนะนำ 2022 ไม่ดูถือว่าพลาด! เซ็ต 1

ซีรีย์เกาหลี แนะนำ 2022 ไม่ดูถือว่าพลาด! เซ็ต 1

ดูเพลิน Admin - 14 พ.ย. 65
รีวิว Moon Lovers ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ สนุกไหม

รีวิว Moon Lovers ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 21 พ.ย. 65
ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว Goblin สนุกไหม

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว Goblin สนุกไหม

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดซีรี่ย์เกาหลี...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4