เฟรนช์บูลด็อก สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ เฟรนช์บูลด็อก (French Bulldog) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 10,000 - 28,000 บาท

สุนัขสายพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก หรือที่เรียกว่า "เฟรนชี่ส์" เป็นสุนัขบ้านสายพันธุ์เล็กที่มีบุคลิกขี้เล่นและน่ารัก พวกมันมีรูปร่าง ล่ำสัน เนื้อแน่น หัวโต มีหูคล้ายค้างคาว แรกเริ่มเดิมทีได้รับการผสมพันธุ์ในศตวรรษที่ 19 ในฝรั่งเศส โดยเป็นผู้เพาะพันธุ์ต้องการย่อขนาดอิงลิชบูลด็อกให้เล็กลงกว่าเดิม ในอดีตเฟรนช์ บูลด็อกถูกใช้เพื่อล่อวัวกระทิง แต่เรื่องนี้ก็ถูกยกเลิกในเวลาต่อมาเนื่องจากเป็นเรื่องผิดกฏหมาย เฟรนช์บูลด็อกจึงถูกนำมาพัฒนาสายพันธุ์ต่อ จนพวกเขากลายมาเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมอย่างในปัจจุบัน สุนัขเฟรนช์บูลด็อกเป็นที่รู้จักในด้านความเฉลียวฉลาด ความภักดี และอารมณ์ขัน ทำให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีทั้งสำหรับทุก ๆ คนและกับทุกครอบครัว พวกเขามีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะทำให้เจ้าของพอใจ และเป็นสุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ฝึกได้ง่าย เฟรนช์บูลด็อกยังเป็นที่รู้จักในด้านความสามารถในการปรับตัว เนื่องจากพวกเขาสามารถเติบโตได้ในสถานการณ์ชีวิตที่หลากหลาย ตั้งแต่พื้นที่จำกัดอย่างคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ขนาดเล็ก ไปจนถึงบ้านขนาดใหญ่ พวกเขาต้องการพื้นที่สำหรับวิ่งเล่นและออกกำลังกายมากไม่มากนัก เฟรนช์บูลด็อกจึงเหมาะกับชีวิตคนเมืองเป็นอย่างยิ่ง

ถึงแม้ว่าเฟรนช์บูลด็อกจะเป็นสุนัขที่เหมาจะเลี้ยงในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดและอพาร์ทเมนต์ได้ แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเฟรนช์บูลด็อกไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายเลย ในความเป็นจริง สิ่งสำคัญสำหรับเฟรนช์บูลด็อกคือการได้ออกกำลังกายเบา ๆ ทุกวันเพื่อรักษาสุขภาพกายและสุขภาพจิต การเดินหรือเล่นสั้นๆ ในสนามที่มีรั้วปลอดภัยสามารถให้การออกกำลังกายเพียงพอสำหรับสุนัขเฟรนช์บูลด็อก โดยทั่วไปแล้ว เฟรนช์บูลด็อกนั้นเข้ากันได้ดีกับเด็ก ๆ และเป็นสัตว์เลี้ยงในครอบครัวได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาอดทนและอ่อนโยนกับเด็กๆ และมีนิสัยขี้เล่นที่ทำให้เด็กๆ เพลิดเพลินได้นานหลายชั่วโมง เฟรนช์บูลด็อกยังมีความเฉลียวฉลาดมาพอที่จะสามารถเรียนรู้กลเม็ดและคำสั่งต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

สิ่งที่คุณเจ้าของควรทราบคือ เฟรนช์บูลด็อกต้องการการดูแลขนเป็นประจำ พวกเขามีขนที่สั้นและเรียบซึ่งจำเป็นต้องแปรงขนและอาบน้ำเป็นประจำเพื่อรักษาความสะอาดของเส้นขนและผิ;หนังของพวกเขา โดยการแปรงขนควรทำอย่างน้องสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง และอาบน้ำให้กับพวกเขาเดือนละครั้งก็ไม่มีปัญหา อีกอย่างที่ต้องรู้คือเฟรนช์บูลด็อกมักจะมีน้ำลายย้อยตลอดเวลา เจ้าของควรมีผ้าสะอาดติดมือไว้เพื่อใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดใบหน้าให้กับพวกเขา

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัขเฟรนช์บูลด็อก

เฟรนช์บูลด็อกยังมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาสุขภาพบางอย่าง เช่น ปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะคุณจะต้องไปพบสัตวแพทย์เพื่อสุขภาพเป็นประจำและปฏิบัติตามที่สัตวแพทย์แนะนำอย่างเหมาะสม พวกเขาควรได้รับอาหารเพื่อสุขภาพตรงตามสายพันธุ์ของพวกเขา แลไม่ควรให้เขากินเยอะจนเกินไปเพราะพวกเขามีแนวโน้มที่เป็นโรคอ้วนได้ง่าย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสุขภาพที่ดีของพวกเขา และเขาจะได้อยู่กับพวกคุณไปได้อย่างยาวนาน

โดยรวมแล้ว แม้ว่าเฟรนช์ บูลด็อกอาจต้องการการดูแลเอาใจใส่ขั้นพื้นฐานบ้าง แต่โดยทั่วไปแล้วพวกเขาเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ต้องดูแลรักษามากนักหากเทียบกับสุนัขสายพันธุ์อื่น ๆ พวกเขาจึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และด้วยการดูแลเอาใจใส่ที่เหมาะสม เฟรนช์บูลด็อกจะสามารถเป็นเพื่อนที่มีความสุขและมีสุขภาพดีไปได้นานหลายปีเลยทีเดียว

สรุปข้อมูลกี่ยวกับสุนัขเฟรนช์ บูลด็อก

เฟรนช์ บูลด็อกเป็นสุนัขที่มักจะนำความสุขมาสู่คนรอบข้างของพวกเขา เป็นสุนัขที่รู้จักจากความมีอารมณ์ขัน ความภักดี และความร่างเริง ทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณกำลังมองหาสุนัขสักตัวเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัว เฟรนช์ บูลด็อกโดดเด่นในด้านความสามารถในการปรับตัวและสามารถเจริญเติบโตได้ในสถานการณ์ที่อยู่อาศัยที่หลากหลาย ตั้งแต่คอนโดและอพาร์ทเมนต์ขนาดเล็กไปจนถึงบ้านขนาดใหญ่  สิ่งนี้ทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับบุคคลที่มีงานยุ่งและชาวเมือง

นอกจากบุคลิกที่ขี้เล่นและน่ารักแล้ว เฟรนช์ บูลด็อกยังเป็นที่รู้จักในเรื่องนิสัยที่ดีอีกด้วย โดยทั่วไปแล้วพวกมันมีความอดทนและอ่อนโยนกับเด็กๆ และเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมของครอบครัว พวกเขายังเข้ากับสัตว์อื่นได้ดีและสามารถเข้ากับสุนัขและแมวได้ดีด้วยการเข้าสังคมที่เหมาะสม เฟรนช์ชี่มีความฉลาดและสามารถเรียนรู้กลเม็ดและคำสั่งต่างๆ ได้ ทำให้พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่สนุกสนานและโต้ตอบได้ หากคุณกำลังพิจารณาที่จะเพิ่มเฟรนช์บูลด็อกให้กับครอบครัวของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องทำการศึกษาข้อมูลของพวกเขาให้ดีและเลือกผู้เพาะพันธุ์ที่มีชื่อเสียงเพื่อให้แน่ใจว่าลูกสุนัขมีสุขภาพแข็งแรงและไม่มีโรคตามกรรมพันธุ์ติดตัวมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66
มอลทีส สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

มอลทีส สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4