รีวิวซีรี่ย์ The Bastard Son & The Devil Himself สนุกไหม

The Bastard Son & The Devil Himself  พ่อมดสองสายเลือด

ประเภทซีรี่ย์: เวทย์มนต์, แฟนตาซี, ผจญภัย, ดราม่า, โรแมนติก
จำนวนตอน: 8
จำนวนซีซั่น : 1
ออกอากาศช่อง: Netflix
IMDB: 7.6/10 มีพากย์ไทย

The Bastard Son & The Devil Himself (พ่อมดสองสายเลือด) เป็นซีรี่ย์สัญชาติอังกฤษแนวเวทย์มนต์ พ่อมดแม่มด แฟนตาซี ผจญภัย ดัดแปลงมาจากนิยายไตรของ Sally Green ในชื่อ Half Bad โดยนิยายชุดนี้ถือเป็นผลงานของนักเขียนหน้าใหม่ซึ่งทำลายสถิติขายลิขสิทธิ์การแปลมากที่สุดในโลกตั้งแต่ก่อนตีพิมพ์ (มีฉบับแปลไทยทั้ง 3 เล่มโดยสำนักพิมพ์ Nanmeebooks)

เรื่องย่อ The Bastard Son & The Devil Himself  พ่อมดสองสายเลือด

เรื่องราวของ เนทาน เบิร์น รับบทโดย (Jay Lycurgo) เขาถูกจับตามองจากสภาเวทย์มนต์ระดับสูงเนื่องจากว่าเขาคือลูกชายของพ่อมดสุดชั่วร้ายคนหนึ่ง ยิ่งช่วงเวลาที่อายุของตัวเนทานเข้าใกล้ขวบปีที่ 17 เขาก็ยิ่งถูกจับตามองมากยิ่งขึ้นจากสภาสูงที่เผ้าติดตามสัญญาณว่าเนทานจะเดินตามรอยพ่อของเขาสู่เส้นทางด้านมืดด้วยหรือไม่

แม้เนทานพยายามใช้ชีวิตอย่างปกติและพยายามปรับตัวให้กลมกลืนกับคนอื่นทั้งที่บ้านและโรงเรียน แต่ก็ไม่อาจหลุดพ้นจากสายเลือดที่มีในตัว เมื่อความตึงเครียดทวีความรุนแรงขึ้น ขอบเขตการต่อสู้ระหว่างพ่อมดแม่มดต่างฝ่ายขยายวงกว้าง เนทานถึงคราวต้องตามหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองโดยมีเพื่อนร่วมทางที่คอยให้ความช่วยเหลืออย่าง แอนนาลีส (Nadia Parkes) และ เกเบรียล (Emilien Vekemans)

รีวิวซีรี่ย์ The Bastard Son & The Devil Himself  พ่อมดสองสายเลือด

เนื้อเรื่อง: เนื้อเรื่องนะพูดตำนานเกี่ยวกับพ่อมดแม่มด หลัด ๆ ของเรื่องคือการแบ่งแยกพ่อมดแม่มดเป็นสองพวก ในกลุ่มนี้จะมีพ่อมดแม่มดผู้ทำหน้าที่ส่งต่อพลังโดยการกินหัวใจแบบเดียวกับพ่อของเนทานทำการใช้เวทมนตร์ต้องห้าม, พิธีกรรมเมื่อพ่อมดแม่มดมีอายุครบ 17 ปี พวกเขาจะได้รับของขวัญสามอย่างและต้องกินเลือดของคนในครอบครัวเพื่อพบพลังของตัวเอง โดยแต่ละคนอาจจะมีพลังที่เหมือนหรือแตกต่างกันไป แต่หากพ่อมดแม่มดเผ่าบลัดไม่ได้กินเลือดของครอบครัวเมื่ออายุ 17 ปี จะส่งผลให้พวกเขาเจ็บปวดแสนสาหัสและตายลงในที่สุด

ตัวละคร: ซีรี่ย์ทำให้เราพูกพันกับตัวละครได้ค่อยข้างเร็วหลังจากผ่านไปไม่กี่ตอน ซีรี่ย์สามารถทำให้เราอินไปกับความสัมพันธ์ของตัวละครได้ไม่ยาก จนรู้สึกผูกพันกับพวกเขา เนทาน แอนนาลีส และ เกเบรียล ที่เหมือนเพื่อนร่วมผจญภัย รู้สึกว่าพระเอกนั้นโชคดีมากที่ได้สองคนนี้ช่วยเหลือเขาตลอดทาง เพราะตัวแอนนาลีสมีพลังทำลายล้างซึ่งถือเป็นพลังที่ทรงอานุภาพมากๆ รู้สึกเซอร์ไพรส์กับฉากปล่อยพลังของเธอในทุกครั้ง ส่วนเกเบรียลในตอนแรกอาจจะมาแนวจำใจต้องช่วย แต่พอได้รู้จักและสนิทกับเด็กทั้งสองคนทำให้เกิดเป็นมิตรภาพที่ลึกซึ้งขึ้น เขายินดีช่วยเนทานแบบสุดทาง พลังและความสามารถในการเอาตัวรอดก็ทำให้เขาช่วยพระเอกได้เยอะทีเดียว เคมีระหว่างพวกเขาก็เข้ากันได้ดีและมีความซับซ้อนในความสัมพันธ์อยู่บ้าง ความรู้สึกหลังดูจบนับว่าเป็นไปในเชิงบวกและทำให้เรารอคอยซีซันต่อไปของซีรีส์เลยละ

สรุป: โดยรวมแล้ว The Bastard Son & The Devil Himself เป็นซีรี่ย์ผจญภัยแฟนตาซีที่ทำออกมาได้สนุกใช้ได้เลย การปูเรื่องราวของเหล่าพ่อมดแม่มด และสงครามระหว่างเผ่า ฉากแอ็กชัน ความแฟนตาซี CG ปล่อยพลังก็ถือว่าทำได้ดี ถึงแม้จะไม่ได้ดูยิ่งใหญ่อลังการ แต่ก็คือว่าทำออกมาได้เนียนตาไม่ขัดเขิน การสอดแทรกเรื่องการแบ่งแยกความดี-ร้ายจากทัศนคติและความเชื่อ พร้อมกับคำถามในใจของตัวละคร เคมีระหว่างนักแสดงเข้ากันดีและมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นในทุกๆ ตอน สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องราวแนววัยรุ่นบวกกับการผจญภัยแฟนตาซีรี่ย์เรื่องนี้ก็นับว่าดูได้เพลินๆ กับจำนวนเพียง 8 ตอนในซีซันแรก โดยมีการปูทางสู่ซีซันต่อไปได้อย่างน่าสนใจ ที่เหลือก็ต้องมาลุ้นว่าซีรี่ย์จะทำออกมาได้ถูกใจสาวก Netfilx จนได้ไปต่อในซีซันต่อไปได้หรือไม่

 

ตัวอย่างซีรี่ย์ The Bastard Son & The Devil Himself  พ่อมดสองสายเลือด

ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องอื่น ๆ คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงดี ๆ จาก entertainment.trueid.net

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

รีวิวซีรี่ย์ The Crown Season 5 เดอะ คราวน์ Netfilx สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ The Crown Season 5 เดอะ คราวน์ Netfilx สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 05 ธ.ค. 65
รีวิว Warrior Nun วอร์ริเออร์ นัน นักรบแห่งศรัทธา สนุกไหม

รีวิว Warrior Nun วอร์ริเออร์ นัน นักรบแห่งศรัทธา สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 06 ธ.ค. 65
Locke And Key สปอย กุญแจวิเศษ ทั้งหมด ที่ถูกใช้งานในซีรีส์

Locke And Key สปอย กุญแจวิเศษ ทั้งหมด ที่ถูกใช้งานในซีรีส์

ดูเพลิน Admin - 05 ธ.ค. 65
แนะนําซีรี่ย์ฝรั่ง ซีรี่ย์ตะวันตก Netflix ของปี 2022

แนะนําซีรี่ย์ฝรั่ง ซีรี่ย์ตะวันตก Netflix ของปี 2022

ดูเพลิน Admin - 04 ธ.ค. 65
รีวิว Cobra Kai คอบร้า ไค สนุกไหม

รีวิว Cobra Kai คอบร้า ไค สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 07 ธ.ค. 65
รีวิวซีรี่ย์ Wednesday Netflix สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ Wednesday Netflix สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 25 พ.ย. 65
รีวิว Snowpiercer สนุกไหม อ่านไว้ก่อนดู

รีวิว Snowpiercer สนุกไหม อ่านไว้ก่อนดู

ดูเพลิน Admin - 24 พ.ค. 63
รีวิวซีรี่ย์ Stranger Things 4 สเตรนเจอร์ ธิงส์ 4 สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ Stranger Things 4 สเตรนเจอร์ ธิงส์ 4 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 06 ธ.ค. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดซีรี่ย์ฝรั่ง...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4