การทํา if 16/8 กินยังไง ให้ได้ผลลัพธ์ดี เห็นผลที่สุด?

Spread the love

การทํา if 16/8 กินยังไง ให้ได้ผลลัพธ์ดี เห็นผลที่สุด จะทำ if ต้องเริ่มต้นยังไง วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง และลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล ทำได้ง่ายและได้ผลจริง สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน ที่เข้ามาอ่านบทความเรื่อง Intermittent Fasting (IF) 16/8 กันนะคะ ในบทความนี้เราจะพูดถึงว่าเมื่อทำ IF 16/8 ควรกินยังไง ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถนําไปใช้ในการดูแลสุขภาพของเพื่อนๆ ได้เต็มประสิทธิภาพที่สุดคะ

การทํา if 16/8 กินยังไง ให้ได้ผลลัพธ์ดี เห็นผลที่สุด

IF 16/8 ตาราง การจัดสรรเวลาในการทำ IF

มาทำความเข้าใจกันก่อนเริ่มทำ IF นะคะ โดย IF จะถูกแบ่งช่วงเวลาออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงเวลาสำหรับทานอาหาร และช่วงเวลาสำหรับอดอาหาร โดยคุณจะต้องงดอาหารและเครื่องดื่มที่มีความหวาน สารแทนความหวาน และ ทุกอย่างที่มีแคลอรี่เป็นระยะเวลา 16 ชั่วโมง และมีช่วงเวลาที่คุณสามารถทานอาหารได้อีก 8 ชั่วโมง โดยเราจะขอยกตัวอย่างช่วงเวลาสำหรับอดและทานอาหารแบบคราวๆ ตามตัวอย่างด้านล่างนี้คะ

ตารางเวลาสำหรับคนทำงานช่วงเช้า
ช่วงทานอาหาร 8 ชั่วโมง ตั้งแต่ 12.00 น. - 20.00 น.
ช่วงงดอาหาร 16 ชั่วโมง ตั้งแต่ 20.00 น. - 12.00 น.

ตารางเวลาสำหรับคนทำงานช่วงบ่าย
ช่วงทานอาหาร 8 ชั่วโมง ตั้งแต่ 15.00 น. - 23.00 น.
ช่วงงดอาหาร 16 ชั่วโมง ตั้งแต่ 23.00 น. - 15.00 น.

ตารางเวลาสำหรับคนทำงานช่วงดึก
ช่วงทานอาหาร 8 ชั่วโมง ตั้งแต่ 20.00 น. - 03.00 น.
ช่วงงดอาหาร 16 ชั่วโมง ตั้งแต่ 03.00 น. - 20.00 น.

IF 16/8 กินยังไงดี? ตัวอย่าง ตารางการทำ IF 16/8 สำหรับคนทำงานช่วงเช้า

 • 7:00 น. ตื่นนอน
  • งดอาหารเช้า เปลี่ยนเป็นดื่มน้ำเปล่า กาแฟดำ ชา เครื่องดื่มชนิดที่ไม่มีความหวาน และแคลอรี่
 • 12:00 น. เริ่มช่วงเวลาที่สามารถทานอาหารได้
  • เน้นอาหารที่เป็นโปรตีน, ผักใบเขียว เพื่อ รับโปรตีนและไฟเบอร์ หลีกเลี่ยงการรับประธานอาหารที่มันไขมันและน้ำตาลสูง
 • 15:00 น. ระหว่างช่วงบ่ายถึงมื้อเย็น สามารถ รับประทานอาหารว่างได้
  • เน้นโปรตีนและไขมันดี เช่น ไข่ต้ม, ถั่วต่างๆ, มันนึ่ง, ข้าวโพดต้ม และผลไม้แคลอรี่ต่ำ เช่น แอปเปิล กล้วย แตงโม
  • เครื่องดื่ม แนะนำเป็น ชา กาแฟ เครื่องดื่มที่ไม่หวาน และไม่มีโซดา
 • 18:00 น. กินอาหารเย็น
  • ควรลดแป้งหรืองดไปเลย เน้นผักและโปรตีน เพื่อให้อิ่มนานๆ แต่หากคุณมีโปรแกรมออกกำลังกาย สามารถกินแป้งเพิ่มไปได้ แนะนำให้ทาน กล้วย จะช่วยเพิ่มพลังในออกกำลัง และยังมีปริมาณแคลอรี่ที่น้อย
 • 20:00 น. เริ่มช่วงเวลาการอดอาหาร โดยเราจะงดทานอาหารจนถึง 12:00 น. ของอีกวันนะคะ

หมายเหตุ: เคล็ดลับง่ายๆ คือเริ่มกินมื้อแรกตอนเที่ยง และเมื้อสุดท้ายก่อน 2 ทุ่ม เพียงเท่านั้น และที่สำคัญควรกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อทำให้การลดน้ำหนักได้ผลและมีประสิทธิภาพสูงสุดคะ

IF 16/8 กับเคล็ดลับการกินดีๆ ที่อยากบอกต่อ

 • เมื่อเริ่ม IF คุณอาจรู้สึกความยากลำบากในการอดอาหารเป็นปกติ การเริ่มต้นด้วย IF 12/12 (อดอาหาร 12 ชั่วโมง กิน 12 ชั่วโมง) เป็นเส้นทางที่ดี ตั้งแต่ 20.00 - 08.00 ค่อยๆเพิ่มเวลาอดอาหารไปจนถึง 16/8 โดยลดความยากลำบากในการอดอาหารตอนเริ่มต้น
 • การดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนัก เพื่อรักษาการสมดุลของร่างกายและช่วยในการลดความรู้สึกหิว ควรดื่มน้ำมากพอที่ร่างกายต้องการในช่วงเวลาที่ไม่ได้รับประทานอาหาร
 • การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพดีขึ้นด้วยการลดอาหารที่มีมัน แป้งเกินไป และเน้นโปรตีนและผัก อย่าลดแป้งมากเกินไปหากคุณออกกำลังกาย เพราะร่างกายต้องการคาร์โบไฮเดตเป็นพลังงาน ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายจะลดลงหากคุณขาดแป้ง ซึ่งส่งผลให้ประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักลดลงด้วย

การทำ if 16/8 เคล็ดลับ การกิน

การทำ IF 16/8 เป็นเคล็ดลับที่มีประสิทธิภาพและยอดเยี่ยมสำหรับการลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพ การทำตามเคล็ดลับที่เราแนะนำไปแล้วจะช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสำคัญที่สุดคือการไม่ทรมานตัวเองและหาความสมดุลที่เหมาะสมกับตัวเอง ไม่ควรเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่นเนื่องจากทุกคนมีการลดน้ำหนักที่แตกต่างกัน หวังว่าทุกคนจะมีความสุขในการลดน้ำหนักของตัวเองค่ะ! ขอบคุณทุกคนที่ติดตามบทความของเรา และหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับการทำ IF 16/8 และเห็นผลลัพธ์ที่ดีในการดูแลสุขภาพค่ะ! ขอบคุณและแล้วเจอกันในบทความต่อไปค่ะ!

บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ การทำ IF

บทความ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสุขภาพ