รีวิวซีรี่ย์ The Crown Season 5 เดอะ คราวน์ Netfilx สนุกไหม

The Crown Season 5 เดอะ คราวน์

ประเภทซีรี่ย์ : ประวัติศาสตร์, ดราม่า, ภาพยนตร์ย้อนยุคทางประวัติศาสตร์
จำนวนตอน : 10 ตอนต่อซีซั่น
จำนวนซีซั่น : 5
ออกอากาศช่อง : Netflix
IMDB: 8.4/10 มีพากย์ไทย

เรื่องย่อ The Crown Season 5 เดอะ คราวน์

เรื่องราวตั้งแต่พระราชพิธีอภิเษกสมรสระหว่าง Princess Elizabeth และ Prince Philip of Greece and Denmark ในตอนนั้นสหราชอาณาจักร มี King George VI เป็นกษัตริย์ปกครองอยู่ จากนั้นไม่นาน King George VI ทรงเสด็จสวรรคต  Princess Elizabeth จึงได้ครองราชย์ต่อมา ซึ่งพระองค์ต้องเผชิญวิกฤตต่างๆรอบด้าน เพราะเจอทั้งปัญหาภายในครอบครัว และปัญหาทางการเมืองอื่นๆ และนั่นหมายความว่าพระองค์ต้องรับศึกหนักหลายๆด้านในเวลาพร้อมๆกัน

The Crown เป็นซีรี่ย์ที่อ้างอิงชีวประวัติของ Queen Elizabeth II ถูกนำมาฉายครั้งแรกบน Netfilx ซีซั่น 1 ที่ ในวันที่ 4 พย. 2559 จำนวนทั้งหมด 10 ตอน และด้วยกระแสตอบรับที่ดีของซีรี่ย์ทำให้ตอนนี้ซีรี่ย์ได้มีการปล่อยออกมาแล้วถึง 5 ซีซั่น

รีวิวซีรี่ย์ The Crown Season 5 เดอะ คราวน์

อย่างที่บอก ซีรี่ย์เรื่องมีพากย์ไทย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาซีรี่ย์จากฝั่งตะวันตกสักเรื่องดู แต่ก็ขี้เกียจอ่านซับ ซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ถือได้ว่า เหมาะกับคุณมากที่ งานพากย์เสียงไทยใน Netfilx ก็ทำออกมาได้อย่างยอดไม่ขัดเขินจะดูไม่เข้ากับตัวละครแต่อย่างใด ในส่วนของเนื้เรื่อง ทำออกมาให้ดูเข้าใจง่ายไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก ใครหาซีรี่ย์แนวที่ดูได้ยาว ๆ เพลินที่ต้องปั่นสมองเป็นนักสืบจิ๋วโคนันอยู่ละก็ ให้ลองเรื่องนี้โดยไว

ซีซั่นนี้ได้รวมเหตุการณ์สำคัญหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นในราชวงศ์ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างภาพเป็นคนดี เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดีต่อหน้าสื่อของเจ้าชายชาร์ลในวัยกลางคน แต่ความจริงแล้วเขาไม่ค่อยสนใจโอรสทั้งสามของตัวเองมากนัก การที่เจ้าหญิงไดอาน่าติดช้อปปิ้งอย่างหนัก ในขณะที่เจ้าชายชาร์ลก็ชอบการล่องเรือเพื่อหลีกหนีจากสายตาของสื่อและการจ้องมองของประชาชน แต่เหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดที่เกิดขึ้นในซีซั่นนี้ ก็คงจะไม่พ้นจากการหย่าระหว่างเจ้าชายชาร์ลและเจ้าหญิงไดอาน่าเพื่อจัดพระราชพิธีสมรสครั้งใหม่นี้แหละ

สรุป: เนื้อหาหลักใหญ่ใจความจะกล่าวไปถึง กระทรวงการคลังและนายกรัฐมนตรีหญิงคนใหม่ที่ขึ้นมาดำรงตำแหน่งผู้ได้ฉายาว่า Queen Slayer ได้ออกกฎหมายใหม่บีบบังคับให้ราชวงศ์ต้องจ่ายภาษีด้วยตัวพระองค์เองอีก และการยอมรับแนวคิดใหม่ที่จะเปิดราชวังที่มีมาอย่างยาวนานของประเทศอังกฤษให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือพิพิธภัณฑ์ที่ใครจะเข้ามาเยี่ยมชมก็ได้ ถึงแม้ว่าซีซั่นนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงนักแสดงใหม่หลายคน (ตามช่วงเวลาในซีรี่ย์ที่เปลี่ยนแปลง) แต่นักแสดงกลับถ่ายทอดความขลัง ความมีอำนาจ ของคาแรทเตอร์และตัวละครในราชวงศ์อังกฤษออกมาได้อย่างน่าขนลุกและน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

อีกทั้งซีรี่ย์ยังคงทำออกได้ดีมากในส่วนของเนื้อเรื่อง ซึ่งหลัก ๆ จะมาจากจินตนาการของคนเขียนบทส่วนหนึ่ง แต่ก็คงอ้างอิงจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงด้วยอีกส่วนหนึ่ง ยังไงก็ตาม The Crown ในซีซั่นนี้ ทำให้คนดูรู้สึกเหมือนได้เข้าไปใกล้ชิดและสัมผัสตัวตนจริงๆของครอบครัวจากราชวงศ์อังกฤษได้มากขึ้น แม้ว่าพวกเราจะไม่เคยใกล้ชิดจริงๆเลยก็ตาม ซีรี่ย์ยังคงรักษาความจิกกัดและคงความตลกร้ายของครอบครัวราชวงศ์ของควีนเอลิซาเบ็ธที่สองได้ดีเหมือนที่ทำ ๆ มาในซีซันก่อนๆ

 

ตัวอย่างซีรี่ย์ The Crown Season 5 เดอะ คราวน์

ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องอื่น ๆ คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงดี ๆ จาก entertainment.trueid.net

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

รีวิวซีรี่ย์ FIRST KILL รักแรกฆ่า สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ FIRST KILL รักแรกฆ่า สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 06 ธ.ค. 65
รีวิว Riverdale ริเวอร์เดล สนุกไหม

รีวิว Riverdale ริเวอร์เดล สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 07 ธ.ค. 65
รีวิว Cobra Kai คอบร้า ไค สนุกไหม

รีวิว Cobra Kai คอบร้า ไค สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 07 ธ.ค. 65
รีวิว The Umbrella Academy 3 ดิ อัมเบรลลา อคาเดมี่ 3 สนุกไหม

รีวิว The Umbrella Academy 3 ดิ อัมเบรลลา อคาเดมี่ 3 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 07 ธ.ค. 65
รีวิวซีรี่ย์ The Bastard Son & The Devil Himself สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ The Bastard Son & The Devil Himself สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 06 ธ.ค. 65
Locke And Key สปอย กุญแจวิเศษ ทั้งหมด ที่ถูกใช้งานในซีรีส์

Locke And Key สปอย กุญแจวิเศษ ทั้งหมด ที่ถูกใช้งานในซีรีส์

ดูเพลิน Admin - 05 ธ.ค. 65
รีวิว The 100 Season 5 สนุกไหม มาลองอ่านดู

รีวิว The 100 Season 5 สนุกไหม มาลองอ่านดู

ดูเพลิน Admin - 22 พ.ค. 63
รีวิวซีรี่ย์ 1899 Netflix สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ 1899 Netflix สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 29 พ.ย. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดซีรี่ย์ฝรั่ง...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4