เกมมือถือ น่าเล่น พฤษภาคม 2024 แนะนำ เกมน่าเล่น 10 อันดับแรก

Spread the love

เกมมือถือ น่าเล่น อัพเดท แนะนำ เกมน่าเล่น 10 อันดับล่าสุด สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาเกมมือถือน่าเล่น เกมฮิต เกมที่กำลังได้รับความนิยม ล่าสุด คุณก็ไม่ควรพลาดบทความนี้ เพราะแต่ละเกมที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อนได้รู้จัก ล้วนเป็นเกมที่มีผู้เล่นมากมายเข้าไปใช้บริการเล่นกันในแต่ละวัน ดังนั้นวันนี้เราขอแนะนำให้ท่าน ๆ ได้พบกับเกมฮิตติดชาร์ตยาวๆ จำนวน 10 อันดับ ที่ยังคงมีผู้เล่นให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่ามีทุกแนวเกมเลยก็ว่าได้ ทั้งแนว Moba RGG MMO-RPG หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนที่ฮิตและคนเล่นเยอะที่สุด ไปดูกันเลย

เกมมือถือ น่าเล่น อัพเดท แนะนำ เกมน่าเล่น 10 อันดับล่าสุด

ROBLOX

เกมขวัญในวัยรุ่นฟันน้ำนมประจำปี 2022 เรียกได้ว่าเข้าถึงทุกเพศทุกวัยสำหรับเกม ROBLOX ด้วยความที่เกมใช้สเปคต่ำ เข้าใจง่าย เล่นแก้เครียดได้เพลินๆ เลยทำให้เกมนี้ติดอยู่ชาร์ตได้อย่างยาวนานมากๆ โดยจุดเด่นของเกมนี้นั้น จะเป็นการนำเข้าด่านต่างๆ ที่ผู้เล่นสามารถ Create และ Upload มาให้เพื่อน ๆ ในเกมได้เล่นกัน ทำให้เกมมีความหลากหลาย เรียกได้ว่ามีเกมย่อย ๆ ซ้อนอยู่ในเกมหลักกันอีกที ตัวอย่างเช่น การนำเข้าด่านการสวมบทบาทจากซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Squid Game ที่ทำให้ตัวเกมมีกระแสที่บูมมากๆ ในช่วงเวลาหนึ่ง จนถึงปัจจุบัน

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

 

ROV

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนาน โดยตัวเกมเปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 และเปิดยาวมาจนถึงปัจจุบัน ตัวเกมจะมาในรูปแบบของ MOBA ที่มีตัวละครให้เลือกเล่นอย่างหากหลาย แบ่งเป็น 2 ทีมฝั่งละ 5 คน และสู้กันเพื่อตีฐานที่มั่นของอีกฝ่าย ตัวเกมมีความสนุก นอกจากจะเล่นมันแล้ว ยังต้องมีแผนการ และมีฝีมือในการเล่นเพื่อที่จะเก็บชัยชนะในเกมให้ได้ ด้วยความสนุกของเกมทำให้มีผู้เล่นหน้าใหม่หลั่งไหลเข้ามาเล่นเกมนี้กันอยู่เรื่อยๆ และหากว่าคุณมีฝีมือมากพอ คุณก็สามารถเปลี่ยนจากผู้เล่นธรรมดา กลายเป็น Pro-player และสามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำจากเกมนี้ได้เลยทีเดียว

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

 

FREE FIRE

เกมขวัญใจมหาชน ตั้งแต่วันรุ่นฟันน้ำนมยันผู้ใหญ่วัยทำงาน เป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน แต่ยังถือว่าฮิตติดลมบน เพราะถึงแม้ Player เก่า ๆ อย่าเลิกลาเลิกเล่นกันใหม่แต่ก็ยังมี Player ใหม่ ๆ หมุนเวียนเปลี่ยนเข้ามาลงทะเบียนเล่นกันใหม่อยู่เรื่อย ๆ ตัวเกมเป็นเกมแนว Survival หรือเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะต้องกลายเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย จากผู้เล่นทั้งหมดบนเกาะจำนวน 50 คน ทุกคนจะต้องรบราและฆ่าฟันกันเอง จนเหลือผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.2/5.0

  

Douluo Dalu สัประยุทธ์วิญญาจารย์

เกมแนว MMO RPG ที่ดัดแปลงมาจาอนิเมะยอกนิยมจากทางฝั่งของประเทศจีน โดยผู้เล่นสามารถวางแผนการยืนตำแหน่งของตัวละครภายในเกมคล้ายกับการเล่นเกมการ์ด เพื่อหาคู่ประลองที่เหมาะสม นี่จึงเป็นจุดเด่นหลักๆ ของตัวเกมที่ผู้เล่นจะต้องมองหาวิญญาจารย์ที่แข็งแกร่งที่สุด เพื่อมาเป็นกำลังหลักของทีมให้ได้ นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ของวิญญาจารย์ให้ได้ จะช่วยทำให้การสร้างทีมของผู้เล่นแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

  

Genshin Impact

เกมแนวผจญภัย RPG ภาพกราฟิกสวยแนวอนิเมะ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากเปิดตัว ถึงแม้ช่วงเวลาหลังจากเปิดตัวจะผ่านมานานหลายปีแต่ความนิยมในเกมนี้ก็ไม่ลดลงไปเลย รูปแบบการผจญภัยบน Genshin Impact จะนำเสนอประสบการณ์ในการเล่นในรูปแบบ Open World ที่มีปริศนาที่น่าตื่นเต้นให้ค้นหาอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ ตัวเกมยังคงมีการพัฒนาอยู่เสมอ ทำให้มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อย ยังคงเล่นเกมเกนชินมาจนถึงปัจจุบัน

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

  

THE KING OF FIGHTER ARENA

หากให้เป็นแฟนเกม Street fighter แล้วละก็ เกมนี้คือการพอร์ตเอาเกมแนวแบลเทิล PVP มาใส่ไว้ในเกมมือถือ ซึ่งถือเป็นเกมชื่อดังที่ใครหลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละครที่ชื่นชอบ และเข้าไปต่อสู้กับผู้เล่นคนเดียวแบบเรียลไทม์ 1vs1 นอกจากตัวเกมจะได้รับความนิยมเพราะเป็นเกมต่อสู้ต้นตำรับที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานแล้ว และผู้พัฒนายังได้นำเทคโนโลยีอย่างบล็อกเชนเข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นสามารถสามารถหารายได้จากตัวเกมได้ได้อีกด้วย

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.1/5.0

  

Dream WARS : ต้นกำเนิดเทพสวรรค์

เกมแนว MMORPG ที่ได้รับความนิยมในระดับยอดเยี่ยมของปี 2022 และกำลังเป็นที่นิยมมากอีกเกมหนึ่งในนาทีนี้ ตัวเกมจัดเต็มด้วยภาพกราฟฟิกสุดอลังการ พร้อมระบบเสียงพากษ์ไทยที่ช่วยให้ผู้เล่นสายเสพเนื้อเรื่องเข้าใจเรื่องราวของตัวเกมได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ตัวเกมยังเต็มไปด้วยระบบการเล่นที่น่าสนใจมากมาย เช่น ระบบ PK / PVP / สัตว์เลี้ยง / ระบบกิลด์ ที่เป็นสน่ห์ของเกมแนวว MMORPG อย่างแท้จริง อีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไม่ได้ คือระบบอาชีพ และ อุปกรณ์สวมใส่ ที่บอกได้เลยว่า คุณควรมาลองเล่นเกมนี้ดูสักครั้งหากไม่อยากพลาดประสบการณ์เกมมือถือดี ๆ อีกหนึ่งเกม

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.7/5.0

  

Shining Land : สัตว์เลี้ยงช่วยรบ

เเกมมือถือแนว MMORPG สไตล์ญี่ปุ่นน่ารัก ที่จะมอบประสบการณ์แสนสนุกให้แก่ผู้เล่นได้ออกไปผจญภัยภายในแผนที่ที่เต็มไปด้วยอีเว้นท์ต่าง ๆ มากมาย ที่จะทำให้เหล่าผู้เล่นและผองเพื่อนได้พจญภัยกันในโหลดแฟนตาซีสุดล้ำ ตัวเกมมีจุดเด่นที่ระบบสัตว์เลี้ยง โดยผู้เล่นจะสามารถเรียกให้สัตว์เลี้ยงคู่ใจออกมาร่วมต่อสู้กับผู้เล่นได้ และผู้เล่นยังสามารถฝึกสัตว์เลี้ยงให้มีวิวัฒนาการที่มากยิ่งขึ้น ยิ่งผู้เล่นทำการฝึกสัตว์เลี้ยงมากเท่าใด การวิวัฒนาการของสัตว์เลี้ยง เพิ่มทั้งความเท่และความเก่งให้สัตว์ของคุณกันรัว ๆ ได้เลย

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.7/5.0

  

Sword Art Online : VS

เเกมมือถือแนว MMORPG สไตล์ญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะชื่อดังอย่าง SAO ที่พอเปิดตัวมาปุ๊บก็เปรี้ยงป๊างขึ้นมาปั๊บ เรียกว่าฮิตติดชาร์ตตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เปิดตัวกันเลยที่เดียว ตัวเกมให้ผู้เล่นทำการจัดทีมตัวละครที่ชื่นชอบ ซึ่งมีทุกตัวละครภายในอนิเมะที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จำนวน 3 ตัวละคร เพื่อออกไปต่อสู้ และใช้สกิลได้อย่างอิสระ แต่คงต้องแสดงความเสียใจกับสาย Auto เนื่องจากเกมนี้ไม่รองรับระบบออโต้ ซึ่งเป็นปกติของเกมส่วนใหญ่จากที่มาจากญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม Sword Art Online : VS ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกมดีเกมเด่นที่คุณควรได้ลองเล่นกันดู

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.5/5.0

  

TRAHA GLOBAL

เเกมมือถือแนว MMORPG แฟนตาซีในตรีมยุโรป ใครอยากตีมอนเก็บเวล ในบรรยากาศยุโรปยุคกลาง ภาพกราฟฟิกสวยงานจัดเต็มแล้วละก็ คุณต้องมาลองเกมนี้ ตัวเกมจะไม่มีระบบออโต้ช่วยเล่น ซึ่งอาจเป็นจุดด้อยของเกมนี้ แต่ทางผู้พัฒนาให้เหตุผลว่า พวกเขาต้องการให้ผู้เล่นได้สัมผัสบรรยากาศเหมือนการเล่นเกม RPG บนเครื่อง PC ในสมัยก่อน ที่กว่าจะบากบั่นเก็บเลเวลได้นั้น ต้องเล่นเองทุกขั้นตอน หากคิดถึงบรรยากาศแบบนั้น ไม่ควรพลาดเกมนี้อย่างยิ่ง เล่นเกมที่ไม่มีออโต้แบบนี้ก็กำลังกลับมาได้รับความนิยมอย่างมากในเกมมือถือยุคปัจจุบัน

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.0/5.0

  

เกมมือถือ น่าเล่น แนะนำ เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน