แนะนํา อนิเมะ แนว ต่อสู้ น่าดู ของ Netflix อัพเดทปี 2023

ใครที่กำลังมองหาอนิเมะ แนว โชเน็น ต่อสู้ กัน แบบ สนุกสุดมัน ไว้ดูกันเพลิน ๆ ในช่วงนี้อยู่ละก็ วันนี้ดูเพลินอยากจะแนะนำการ์ตูน อนิเมะ แนวต่อสู้ ที่ได้รับความนิยมบน Platform Netfilx ประจำปี 2023 จะมีเรื่องไหนน่าดูน่าเพิ่มเข้าไปในรายการ Playlist ของคุณบ้าง มาดูเริ่มดูกันเลย

Gundam witch from mercury โมบิลสูทกันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ

ประเภทซีรี่ย์: ต่อสู้, วิทยาศาศตร์, การทหาร, อวกาศ
พากย์ไทย: ไม่มี
IMDB: 8.2/10

เรื่องย่อ โมบิลสูทกันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ Gundam witch from mercury โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในปี A.S.(Ad Stella ชื่อเรียกปีศักราชในเรื่อง) 112 ได้มีการแบ่งฝ่ายของผู้คนออกเป็นสองฝ่าย ได้แก่ เอิร์เธี่ยน (Earthians) ชาวโลก และ สเปเซี่ยน (Spacians) ชาวอนานิคม ในยุคสมัยนั้น ได้มี สถาบันนาวาดิส (Vanadis) ซึ่งวิจัยเกี่ยวกับอวัยวะเทียมทางการแพทย์ที่เรียกว่า กันด์ฟอร์แมท (GUND Format) ซึ่งต่อมาได้มี บริษัทเอกชน ออคเอิร์ธ (Ochs Earth) ได้ให้ความสนับสนุนสถาบันนาวาดิสเพื่อนำเทคโนโลยีที่ว่าไปปรับใช้กับ โมบิลสูท (Mobile suits; MS) จนกลายมาเป็น กันอาร์ม (GUND-ARM) หรือเรียกอีกชื่อว่า กันดั้ม (Gundam) ในขณะเดียวกันเทคโนโลยีกันด์ฟอร์แมทที่นำมาปรับใช้กับ MS เองก็มีผลเสียต่อผู้ใช้ บวกกับความขัดแย้งทางการเมือง จนทำให้มีคำสั่งจากสภาอวกาศให้ล้มโปรเจค และกำจัดกันดั้มรวมถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดทิ้ง ซึ่่งนี่จะเป็นเหตุการณ์ก่อนเข้าเนื้อเรื่องหลัก

My Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ประเภทซีรี่ย์: ต่อสู้, ผจญภัย, แฟนตาซี, ผองเพื่อน, ฮีโร่
พากย์ไทย: ไม่มี
IMDB: 8.4/10

เรื่องย่อ My Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย มิโดริยะ อิซึคุ เด็กที่เกิดมาเป็นคนธรรมดา ทั้งๆ ที่โลกที่เขาอาศัยอยู่นั้นผู้คนกว่า 80%เกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษเหนือธรรมชาติที่เรียกกันว่า "อัตลักษณ์" มิโดริยะนั้นมีความฝันอยากเป็นฮีโร่ตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยที่ตัวเขาไม่มีอัตลักษณ์ ทำให้เขาไม่มีวันเป็นจริงได้ วันหนึ่งมิโดริยะได้พยายามช่วยเหลือเพื่อนของเขาจาก "วิลเลิน" (ชื่อเรียกเหล่าวายร้าย) ทำให้ ออลไมท์ ฮีโร่อันดับ 1 ของโลกขวัญใจของมิโดริยะได้เห็นวีรกรรมของเขา ออลไมท์จึงตัดสินใจให้มิโดริยะเป็นผู้สืบทอดอัตลักษณ์ "วัน ฟอร์ ออล" ต่อจากเขา และนี่คือจุดเริ่มต้นของมิโดริยะ ที่เริ่มจากคนไร้ค่าในโลกที่เต็มไปด้วยผู้พลังพิเศษ มิโดริยะต้องฝ่าฟันในโรงเรียนฝึกฝนฮีโร่ เพื่อก้าวเป็นขึ้นฮีโร่เต็มตัว

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

ประเภทซีรี่ย์: ต่อสู้, ผจญภัย, ดาร์คแฟนตาซี, ผองเพื่อน, เหนือธรรมชาติ
พากย์ไทย: ไม่มี
IMDB: 9.3/10

เรื่องย่อ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร อิตาโดริ ยูจิ นักเรียนมัธยมปลายที่มีสมรรถภาพร่างกายสูงลิ้ว เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกชมรมเหนือธรรมชาติ นั้นทำให้ยูจิ ได้เข้ามาพัวพันกับ “วัตถุต้องสาป” ที่ทำให้สัตว์ประหลาดปรากฏตัว ยูจิ และกลืนนิ้วต้องสาปเข้าไปเพื่อช่วยพวกรุ่นพี่ชมรมเหนือธรรมชาติ ที่กำลังทำกิจกรรมล่าท้าพี่ด้วยกันอยู่ ถึงพลังคำสาปของนิ้วเทพอสูร เรียวเมน สุคุนะ จะมีพลังรุนแรง แต่กลับไม่สามารถควบคุมร่างเขาได้ ทำให้กลุ่มสมาคมไสยเวทตั้งใจให้เขารวบรวมนิ้วต้องคำสาปของเทพอสูรทั้งหมดรวม 20 นิ้ว แล้วค่อยกำจัด ยูจิ ในภายหลัง ซึ่งเขายอมรับข้อเสนอนั้นเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อาจเดือดร้อนกับคำสาปเหล่านี้ และยูจิจึงได้เข้าเรียนในโรงเรียนไสยเวทที่โตเกียว และเขาก็ได้พบกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนปี 1 อีกสองคน คือ เมกุมิ และ โนบาระ

Shaman King ราชันย์แห่งภูต ฉบับ รีเมท 2021

ประเภทซีรี่ย์: ต่อสู้, ผจญภัย, แฟนตาซี, ผองเพื่อน, เหนือธรรมชาติ
พากย์ไทย: มี
IMDB: 8.0/10

เรื่องย่อ Shaman King ราชันย์แห่งภูต อาซากุระ โย เด็กหนุ่มที่มีนิสัยสบาย ๆ และเป็นผู้สืบทอดของตระกูล อาซากุระ ตระกูลชาแมนเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น เขาได้รับการฝึกฝนจากผู้เป็นตาเพื่อให้พร้อมสำหรับศึกชาแมนไฟต์ที่จะจัดขึ้นทุก ๆ 500 ปี เพื่อเฟ้นหาผู้ที่จะได้เป็นชาแมนคิง และผู้เป็นชาแมนคิงจะสามารถขอพรอะไรก็ได้ ตามแต่ใจของพวกเขาจะปราถนา โย และเหล่าผองจะต้องต่อสู้และฝ่าฟันร่วมกันในศึกซาแมนไฟต์ โดยมีคู่แข่งที่ต้องเอาชนะให้ได้คือ อาซากุระ ฮาโอ บรรพบุรุษที่ใช้วิชามาเกิดใหม่เพื่อจะเข้าร่วมการแข่งขันชิงตำแหน่ง ชาแมนคิง เพื่อจะใช้พลังของชาแมนคิงแก้แค้นในการล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ผู้ไร้ซึ่งพลัง และทำให้โลกเหลือเฉพาะผู้ใช้พลังชาแมนได้เท่านั้น เรื่องราวการต่อสู้จะเป็นอย่างไร ไปรับชมกันได้ในช่อง Netflix กันเลย

Bleach Thousand-Year Blood War บลีช เทพมรณะ สงครามเลือดพันปี

ประเภทซีรี่ย์: ต่อสู้, ผจญภัย, แฟนตาซี, ผองเพื่อน, ดราม่า
พากย์ไทย: ไม่มี
IMDB: 9.1/10

เรื่องย่อ BLEACH The Thousand Year Blood War จะพูดถึงการก่อจลาจลของพวกควินซี่ ซึ่งพวกควินซี่จะมีความสามารถในการตรวจจับพวกฮอลโลว์ แต่แทนที่พวกเขาจะชำระล้างพวกฮอลโลว์ ควินซี่กลับเลือกทำลายพวกฮอลโลว์ (ตามเนื้อเรื่องภาคหลัก คือควินซี่มีความแค้นกับพวกฮอลโลว์ พวกเขาจึงเลือกที่จะทำลาย แทนที่จะชำระล้าง) โดยเหตุนี้จึ่งทำให้เหล่ายมทูตจึงได้เจรจาให้พวกควินซี่เลิกทำลายเหล่าฮอลโลว์เสีย เพราะการทำลายฮอลโลว์จะทำให้เกิดการสูญเสียสมดุลของอนูวิญญาณ แน่นอนว่าเหล่าควินซี่ปฏิเสธคำแนะนำของยมทูต นั้นจึงเป็นที่มาของสงครามระหว่างควินซี่และยมทูต ที่พวกเขาเลือกจะการสังหารพวกควินซี่เพราะพวกเขาเชื่อว่าการกระทำของพวกควินซี่เป็นการทำลายสมดุลของโลก และในภาคนี้ เราจะได้เห็นเหล่าควินซี่ที่รอดชีวิตมาจากการถูกยมทูตกวาดล้างเมื่อพันปีก่อน พวกเขาจะปรากฏตัวอีกครั้งและกลับมาประกาศสงครามกับโซลโซไซตี้

JOJO ล่าข้ามศตวรรษ

ประเภทซีรี่ย์: ต่อสู้, ผจญภัย, ดาร์คแฟนตาซี, ดราม่า, เหนือธรรมชาติ
พากย์ไทย: ไม่มี
IMDB: 8.8/10

เรื่องย่อ โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ บอกเล่าเรื่องราวของตระกูลโจสตาร์ สมาชิกหลายคนในตระกูลนี้ได้พบว่าตนมีชะตาที่จะต้องต่อสู้กับศัตรูที่มีพลังเหนือธรรมชาติโดยใช้พลังอันเป็นความสามารถที่ตนครอบครอง และแต่ละครของเรื่องนี้จะมีพลังที่เรียกกันว่า สแตนด์ พลังที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด โดยสแตนด์ของแต่ละคนจะมีความสามารถที่หลากหลาย ไล่ตั้งแต่ เพิ่มพลังการต่อสู้ เห็นอนาคต หยุดเวลา และอื่น ๆ อีกมากมาย  เรื่องราวของอนิเมะเรื่อง โจโจ้ ถูกแบ่งเป็นภาค ๆ ที่มีเนื้อเรื่องเป็นเอกเทศจากกัน สมาชิกแต่ละคนของตระกูลโจสตาร์มีชื่อซึ่งสามารถเรียกสั้น ๆ ได้ว่า "โจโจ้" ราวเรื่องส่วนใหญ่จะเน้นไปทางการต่อสู้เน้น ๆ ตามแบบฉบับของการ์ตูนโชเน็นยุคเก่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังหาอนิเมะบ้าพลังดูเล่นในช่วงที่ว่างๆ อยู่

Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ

ประเภทซีรี่ย์: ต่อสู้, ศิลปะการต่อสู้, ดาร์คแฟนตาซี, เทพเจ้า
พากย์ไทย: ไม่มี
IMDB: 6.6/10

เรื่องย่อ Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ เรื่องราวเริ่มขึ้นในงานประชุมของเทพเจ้า ที่จะจัดขึ้นในทุก ๆ หนึ่งพันปี โดยหัวข้อการประชุมในครั้งนี้ คือ ควรจะทำลายล้างมนุษยชาติหรือยัง เพราะมนุษย์นั้นตกต่ำและทำลายโลกกับสิ่งแวดล้อม พวกเขาจึงไม่คู่ควรที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ แต่ในขณะนั้น บรุนฮิลด์ พี่ใหญ่แห่งสิบสามพี่น้องวัลคีรี่ ได้เข้ามายื่นข้อเสนอเพื่อที่จะต่อชีวิตให้มนุษย์ไปอีกพันปี และข้อเสนอที่ว่าก็คือการเปิดศึก แร็กนาร็อก ที่เป็นศึกการต่อสู้ระหว่างเทพกับมนุษย์ โดยศึกครั้งนี้จะให้ทั้งสองฝ่ายคัดเลือกตัวแทนจำนวน 13 คน มาสู้กันแบบตัวต่อตัว หากฝ่ายใดชนะก่อน 7 ครั้ง ก็ถือว่าเป็นผู้ชนะศึกครั้งนี้ และนั่นก็หมายความว่า หากฝ่ายมนุษย์เป็นผู้ชนะก็มีสิทธิ์ที่จะอยู่รอดต่อไปได้อีกพันปี แต่หากตัวแทนของพวกเขาแพ้ พวกเขาก็จะถูกล้างเผ่าพันธุ์

Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ประเภทซีรี่ย์: ต่อสู้, ผจญภัย, ดาร์คแฟนตาซี, เวทย์มนต์, ตลก
พากย์ไทย: ไม่มี
IMDB: 8.3/10

เรื่องย่อ Black Clover แบล็คโคลเวอร์ เรื่องราวของสองเด็กหนุ่ม อัสต้า และ ยูโน ที่อาศัยอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า พวกเขาทั้งสองคนมีความใฝ่ฝันที่ยิ่งใหญ่ พวกเขาทั้งคู่อยากจะเป็น จักรพรรดิเวทมนต์ และเมื่ออายุครบ 15 ปี พวกเขาต้องเข้ารับการทดสอบพลังเพื่อรับคัมภีร์เวทย์มนต์ที่มีชื่อเรียกว่า กริมัวร์ โดยแฉกของใบโคลเวอร์บนกริมัวร์จะแทนถึงระดับพลังของเจ้าของหนังสือ เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ยูโน ได้รับกริมัวร์สี่แฉก ที่เป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิเวทย์มนต์ และ อัสต้า ได้รับหนังสือกริมัวร์ห้าแฉก สัญลักษณ์ของปีศาจ ทั้งคู่ต้องมุ่งหน้าไปสู่เมืองโคลเวอร์ เพื่อที่จะไปสอบเข้าหน่วยอัศวินเวทมนตร์ และตามความฝันสู่จักรพรรดิเวทมนตร์ ระหว่างเส้นทางของความฝัน ทั้งคู่ต้องพบเจอเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ทั้งผองเพื่อน การต่อสู้ และปลายททางของความฝันของพวกเขาจะเป็นอย่างไร เพื่อน ๆ ต้องไปติดตามกันได้เลย

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

รีวิวอนิเมะ Bleach Thousand-Year Blood War สนุกไหม

รีวิวอนิเมะ Bleach Thousand-Year Blood War สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 26 พ.ย. 65
ค่าหัวสูงสุดของโลก One piece ที่เปิดเผยค่าหัวออกมา 2020

ค่าหัวสูงสุดของโลก One piece ที่เปิดเผยค่าหัวออกมา 2020

ดูเพลิน ดูเมะ - 18 พ.ค. 63
รีวิวอนิเมะ Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute สนุกไหม

รีวิวอนิเมะ Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 26 พ.ย. 65
ตัวละครในการ์ตูนอนิเมะในโหมดดาร์ก ดูเทห์สุด ๆ ไปเลย ตอน 2

ตัวละครในการ์ตูนอนิเมะในโหมดดาร์ก ดูเทห์สุด ๆ ไปเลย ตอน 2

ดูเพลิน ดูเมะ - 13 พ.ค. 63
รีวิว Yuusha party wo tsuihou sareta beast tamer สนุกไหม

รีวิว Yuusha party wo tsuihou sareta beast tamer สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 26 พ.ย. 65
Fan Art สายแบ๊ว ตัวการ์ตูนสาวหูแมวสุดน่ารัก

Fan Art สายแบ๊ว ตัวการ์ตูนสาวหูแมวสุดน่ารัก

ดูเพลิน ดูเมะ - 18 พ.ค. 63
รีวิวอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita อนิเมะหูแมว สนุกไหม

รีวิวอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita อนิเมะหูแมว สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 26 พ.ย. 65
รีวิว Ghost In The Shell สนุกไหม สายเมะพากย์ไทย ถูกใจสิ่งนี้

รีวิว Ghost In The Shell สนุกไหม สายเมะพากย์ไทย ถูกใจสิ่งนี้

ดูเพลิน Admin - 21 พ.ค. 63

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดอนิเมะ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4