Locke And Key สปอย กุญแจวิเศษ ทั้งหมด ที่ถูกใช้งานในซีรีส์

Locke and Key สปอย ซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากการทุ่มทุนสร้างของ Netflix ที่มีด้วยกันทั้งหมด 3 ซีซั่น เป็นเรื่องราวของครอบครัวล็อค ที่ต้องไปเจอกับปริศนาภายในบ้านของตระกูลตัวเองที่เต็มไปด้วยกุญแจวิเศษต่างๆ ที่สามารถเปิดประตู หรือใช้พลังวิเศษกับสิ่งต่าง ๆ ทำได้แม้กระทั่งใช้มันเพื่อไปแก้ไขหรือดูความทรงจำ เปลี่ยนใบหน้า หรือแม้กระทั้งชุบชีวิตคนได้ ถ้าใครใครยังไม่ได้ดูแล้วล่ะก็ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวก่อนได้ที่นี่ รีวิว Locke and Key

 

Locke and Key สปอย กุญแจวิเศษ ที่ปรากฏในซีรี่ย์

Head Key

กุญแจที่ใช้บ่อยที่สุดในเรื่อง ความสามารถของมันคือการเปิดเข้าไปใน “หัว” ของคนๆ นั้นได้เหมือนกับการเปิดมิติ ที่ทำให้เราเดินเข้าไปในความรู้ ความทรงจำในหัวของคนๆ นั้นได้ และยังสามารถนำความทรงจำในหัวของคนออกมา รวมถึงอารมณ์ ความรู้ต่างๆ และยังสามารถนำอะไรก็ได้ เข้าไปเก็บซ่อนไว้ใน “หัว” ได้อีกด้วย

Matchstick Key

กุญแจดอกแรกที่ปรากฏภายในเรื่อง และเป็นกุญแจที่ไม่เคยปรากฏในคอมมิคมาก่อน เปิดตัวด้วยการที่ มาร์ค โช เพื่อนเก่าของเรนเดลที่กุมความลับของกุญแจไว้ ได้ใช้มันจบชีวิตตัวเองเพื่อรักษาความลับ พลังของกุญแจดอกนี้คือ สร้างไฟขึ้นมาได้หากนำมันไปสัมผัสกับพื้นผิวอะไรก็ตาม รวมถึงตัวคนด้วย

Anywhere Key

กุญแจไปที่ไหนก็ได้ เป็นกุญแจที่ Rendell Locke ได้เก็บรักษามันไว้เอาไว้หลังจากเหตุการณ์แบ่งกุญแจของผู้ปกป้องกุญแจ หลังของมันเหมือนกับประตูไปที่ไหนก็ได้ของโดราเอม่อน โดยสามารถเปิดประตู จากที่หนึ่ง ไปยังอีกที่หนึ่ง แต่เงื่อนไขของมันก็คือ ผู้ใช้กุญแจจะต้องเคยเห็นจะสถานที่ที่จะไปก่อน ถึงจะสามารถใช้งานได้

Mirror Key

กุญแจแห่งกระจก เป็นอีกดอกหนึ่งที่ไม่เคยปรากฏในคอมมิคมาก่อน เป็นกุญแจที่สามารถเปิดมิติแห่งกระจกเงาได้ ซึ่งถ้าหากใครที่เข้าไปในมิตินั้น ตัวมิติในกระจกจะทำหน้าที่เหมือนคุกคุมขังทุกคนที่ย่างก้าวเข้าไปในมิติแห่งนั้น

Ghost Key

เงื่อนไขการใช้กุญแจคือเปิดประตูผีบานหนึ่งภายในบ้าน Keyhouse ถ้าหากใครที่เดินผ่านประตูนี้ วิญญาณและกายเนื้อจะแยกออกจากกัน เหมือนตายชั่วขณะ แต่ถ้าวิญญาณได้กลับเข้าร่าง ก็จะกลับมามีชีวิตเหมือนเดิม แต่ถ้าหากว่าวิญญาณออกจากร่างไปแล้ว แล้วประตูผีถูกปิด วิญญาณจะไม่สามารถกลับเข้าร่างได้ เหมือนในกรณีของ แซม เลสเซอร์

Music Box Key

หนึ่งในกุญแจที่ทรงพลังมากที่สุด พลังของมันก็คือ เปิดกล่องดนตรี ที่สามารถทำให้คนเปิดกล่อง ควบคุมบุคลใดๆ ก็ได้ ด้วยคำพูด ถ้าหากใช้ในจุดประสงค์ที่ดี ผลลัพท์มันก็จะดี แต่ถ้าเอาไว้ใช้ในจุดประสงค์อื่นล่ะก็ นี่คือพลังที่น่ากลัวอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่ในซีรีส์ เราไม่ได้เห็นมันนำมาใช้ในการต่อสู้กันมากนัก

Plant Key

คินซีย์ กับไทเลอร์พบกุญแจนี้จากหลุมฝังศพของตระกูลล็อค พลังของมันคือการเปิดประตูต้นไม้ ที่ซึ่งสามารถซ่อนสิ่งของต่างๆไว้ในใต้ดินได้  ในใต้ดินได้ซ่อนความลับบางอย่างเกี่ยวกับความทรงจำที่ไม่ค่อยจะดีนักของ ดันแคน ล็อค น้องชายเรนเดล

Mending Key

คนที่พบกุญแจนี้คือ โบดี้ แต่คนที่รู้ว่าพลังของกุญแจนี้ใช้ทำอะไรก็คือ คุณแม่ของพวกเขา นีน่า ล็อค ที่บังเอิญพบว่ากุญแจดอกนี้ใช้เปิดตู้หนึ่งภายในบ้าน ถ้าหากใส่สิ่งของที่ผุพัง ใช้การไม่ได้เข้าไปในตู้ แล้วปิดล็อคมันด้วย Mending Key สิ่งของที่ใส่เข้าไปจะถูกซ่อมแซมให้กลับมาเป็นดังเดิม แต่ไม่สามารถใช้กับสิ่งมีชีวิต หรือชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นได้

Omega Key

1 ในกุญแจที่ทรงพลังที่สุดอีกดอก 1 ภายในเรื่อง ซึ่งมันเอาไว้ใช้เปิดประตู Black Door ภายในถ้ำทะเล ซึ่งประตูนี้ แท้จริงแล้วคือประตูมิติที่เชื่อมกับอะไรบางอย่างที่ชั่วร้ายเอาไว้ ซึ่งในอดีต เหล่าผู้พิทักษ์กุญแจได้เปิดประตูนี้และได้ปลดปล่อยปีศาจบางอย่างเข้ามาสิงสู่ในตัวลูคัสและทำให้เรื่องราวมันปั่นป่วน จนเพื่อนๆ ของเขาต้องตาย

Echo Key

กุญแจแห่งเสียงเพรียก ความสามารถของมันก็คือสามารถเรียงร่างของคนตายไป กลับคืนมาได้ แต่ร่างนั้นจะอยู่ได้แค่ในบ่อน้ำของบ้าน Key House เท่านั้น

Shadow Key

กุญแจแห่งเงา เป็นกุญแจที่ใช้กับมงกุฏแห่งเงา พลังของมันคือ สามารถควบคุมร่างเงา และปีศาจเงาได้ตามใจนึก แต่เนื่องจากมันเป็นเงา จึงแพ้แสงสว่าง เป็นอีก 1 อาวุธที่ดอดจ์ใช้ในการปั่นหัวกับพวกเด็กๆ ตระกูลล็อค ในตอนสุดท้ายของซีรีส์

Angle Key

กุญแจนางฟ้า พลังของมันคือทำให้ผู้ใช้มีปีกและบินบนฟ้าได้

Timeshift Key

กุญแจไทม์ชิฟ ใช้กับนาฬิกาเก่าแก่ภายในบ้าน Keyhouse โดยมันจะทำให้ผู้ที่ใช้สามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ ซึ่งในการย้อนเวลา ตัวผู้ใช้เองจะไม่สามารถจับต้อง หรือกระทำอะไรให้มันมีผลกระทบไม่ได้ สิ่งที่ทำได้ก็คือ ดูเหตุการณ์ที่ผ่านมาเท่านั้น

Hecules Key

เป็นกุญแจที่ต้องใช้กับสร้อยซึ่งพลังของมันคือทำให้ผู้สวมใส่มีพลังกายที่แข็งแกร่งดั่งเฮอร์คิวลิส

Chain Key

กุญแจแห่งโซ่ ต้องใช้มันกับแม่กุญแจที่อยู่ในดันเจี้ยนใต้ดินของบ้าน Keyhouse พลังของมันก็คือ สร้างและควบคุมโซ่จำนวนมากมายนับไม่ถ้วนได้ดั่งใจนึก

Small World Key

กุญแจโลกย่อส่วน กุญแจสำหรับไขบ้านจำลองของคีย์เฮาล์ เมื่อไขบ้านจำลองแล้ว ผู้ใช้งานกุญแจ จะเห็นทุกอย่างในบ้านคีย์เฮาล์ พวกเขาสามารถหยิบจับสิ่งของในบ้านจำลอง และการกระทำนั้นจะส่งผลต่อโลกจริงในบ้านคีย์เฮาล์ ถือเป็นอีกกุญแจที่ทรงพลังมาก เพราะถ้าคุณทำลายตัวละครในบ้านจำลองคีย์เฮาล์ พวกเขาก็จะตายในโลกความเป็นจริงด้วย

Alpha Key

กุญแจที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อฆ่าปีศาจที่ถูกเรียกมาจากโลกต่างมิติและถูกเรียกมาโดยกุญแจโอเมก้าไทเลอร์กุญแจนี้คุณมาเพื่อฆ่าปีศาจที่ครอบครองแจ็กกี้ แต่ถึงแม้จะสามารถฆ่าปีศาจได้ แต่ดูเหมือนว่ากุญแจก็ฆ่าแจ็กกี้ไปด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างซีรี่ย์ Locke & Key ปริศนาลับตระกูลล็อค

ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องอื่น ๆ คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงดี ๆ จาก playinone.com
ขอบคุณข้อมูลรูปภาพประกอบ จาก skeltoncrewstudio.bigcartel.com

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

รีวิวซีรี่ย์ 1899 Netflix สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ 1899 Netflix สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 29 พ.ย. 65
รีวิวซีรี่ย์ Wednesday Netflix สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ Wednesday Netflix สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 25 พ.ย. 65
รีวิวซีรี่ย์ Locke And Key Season 3 ล็อค แอนด์ คีย์ สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ Locke And Key Season 3 ล็อค แอนด์ คีย์ สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 05 ธ.ค. 65
รีวิวซีรี่ย์ The Bastard Son & The Devil Himself สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ The Bastard Son & The Devil Himself สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 06 ธ.ค. 65
รีวิว Snowpiercer สนุกไหม อ่านไว้ก่อนดู

รีวิว Snowpiercer สนุกไหม อ่านไว้ก่อนดู

ดูเพลิน Admin - 24 พ.ค. 63
รีวิว Riverdale ริเวอร์เดล สนุกไหม

รีวิว Riverdale ริเวอร์เดล สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 07 ธ.ค. 65
รีวิวซีรี่ย์ Peaky Blinders 6 พีกี้ ไบลน์เดอร์ส 6 สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ Peaky Blinders 6 พีกี้ ไบลน์เดอร์ส 6 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 06 ธ.ค. 65
รีวิว Cobra Kai คอบร้า ไค สนุกไหม

รีวิว Cobra Kai คอบร้า ไค สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 07 ธ.ค. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดซีรี่ย์ฝรั่ง...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4