รีวิว All Of Us Are Dead – มัธยมซอมบี้ สนุกไหม

All Of Us Are Dead - มัธยมซอมบี้

ประเภทซีรี่ย์: ละครโทรทัศน์เกาหลี, ซอมบี้ อะโพคาลิปส์, นวนิยายสยองขวัญ
จำนวนตอน: 12 ตอน
ออกอากาศช่อง: Netflix
IMDB: 8.5/10

เรื่องย่อ All Of Us Are Dead - มัธยมซอมบี้

เกิดเรื่องราวโกลาหลขึ้นที่โรงเรียนมัธยมปลายฮโยซัน เมื่อเด็กสาวคนหนึ่งหายตัวไปและกลับมาในสภาพเหมือนถูกทำร้าย เธอบอกว่าถูก อีบยองชาน (รับบทโดย คิมบยองชอล) ครูสอนวิทย์จับขังไว้พร้อมกับฉีดยาบางอย่างให้กับเธอ ทำให้ทุกคนต่างตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระหว่างที่ตำรวจกำลังสอบสวนอีบยองชาน เขากลับพูดเพียงแค่ว่าทุกอย่างสายเกินไปแล้ว หลังจากนั้นก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ไล่กัดคนอื่น ๆ โดยมีจุดเริ่มต้นที่โรงเรียนแห่งนี้ เหล่านักเรียนผู้รอดชีวิตต้องหาทางทำทุกอย่างเพื่อฝ่าฝูงซอมบี้ออกไป แต่ต้องเผชิญทั้งความขัดแย้งและด้านมืดภายในใจ ขณะที่ฝั่งรัฐบาลกำลังวางแผนจัดการปัญหาไม่ให้ลุกลามมากยิ่งขึ้น

ซีรี่ย์เปิดเรื่องมาที่ แก๊งเด็กอันธพาลกำลังรุมทำร้ายนักเรียนชายคนหนึ่งจนตกตึกลงมา หนึ่งในนั้นมี ยุนควีนัม ผู้เป็นลูกน้องในแก๊งนั้น โดยนักเรียนที่ถูกทำร้ายคือลูกชายของครูสอนวิทย์อีบยองชาน เขากำลังทำการทดลองบางอย่างเพื่อทำให้ลูกชายรู้สึกมีความกล้าที่จะต่อต้านความรุนแรง ผลที่ได้กลับทำให้ลูกชายของเขากลายร่างเป็นซอมบี้ แม้จะคิดหาวิธีแก้หลายทางแต่ก็ไม่เป็นผลจนในที่สุดเขาก็ต้องลงมือฆ่าลูกของตัวเอง ในขณะที่เขากลับมาสอนตามปกติ เด็กนักเรียนคนหนึ่งบังเอิญเข้าไปในห้องทดลองของเขาจนถูกหนูทดลองกัดเข้าที่มือ อีบยองชานไม่มีทางเลือกจึงจับเธอขังไว้ในห้อง วันต่อมาเริ่มมีคนสังเกตถึงการหายตัวไปของเธอ แต่แล้วเธอก็กลับมาในสภาพเหมือนถูกทำร้าย เมื่อครูและตำรวจถามอีบยองชานถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเขาจึงบอกว่าไม่ควรให้เธอออกจากโรงเรียนเพราะเธอมีเชื้อไวรัสร้ายแรง ทุกคนต่างไม่เชื่อในคำพูดของเขา จนกระทั่งวันที่โรงเรียนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายเมื่อเหล่านักเรียนต่างก็กลายเป็นซอมบี้ไปทีละคน ขณะที่โรงพยาบาลและสถานที่ต่าง ๆ ก็เริ่มมีซอมบี้อาละวาดทุกหนแห่งในเมืองฮโยซัน จนรัฐบาลต้องประกาศใช้กฎอัยการศึกสั่งล็อกดาวน์ อพยพคนออกจากพื้นที่ รวมถึงจำกัดสื่อ โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต ทำให้ทั้งเมืองไม่สามารถติดต่อสื่อสารใด ๆ ได้

กองทัพทหาร เข้ามาในพื้นที่เพื่อสืบหาต้นตอ ในขณะที่กลุ่มนักเรียน ม.5 ผู้รอดชีวิตก็กำลังหาทางปกป้องตัวเองและฝ่าฝูงซอมบี้เพื่อขอความช่วยเหลือ นำโดยสองหนุ่มเพื่อนสนิท อีชองซานและอีซูฮยอก มีนักเรียนอีกกลุ่มที่นำโดย ฮารี นักเรียนจากชมรมยิงธนูที่กำลังตามหาน้องชายอยู่ พวกเขาต้องเจอกับอุปสรรคทั้งฝูงซอมบี้และปัญหาความขัดแย้งภายในกลุ่ม เพราะเมื่ออยู่ในสถานการณ์เสี่ยงตายยิ่งทำให้แต่ละคนเผยสันดานดิบในการเอาตัวรอดของมนุษย์ออกมา จึงทำให้กลุ่มไม่มีความสามัคคีกันมากพอ การฝ่าฝูงซอมบี้ออกไปในแต่ละครั้งทำให้พวกเขาสูญเสียเพื่อน ๆ ไป จนในที่สุดกลุ่มนักเรียน ม.5 ก็สามารถขึ้นไปยังดาดฟ้าเพื่อขอความช่วยเหลือได้สำเร็จ แต่กลับต้องผิดหวังเมื่อเจอกับกลุ่มทหารที่ภายหลังได้รับคำสั่งให้ทิ้งพวกเขาเอาไว้ เพราะทางฝั่งห้องวิจัยเพิ่งค้นพบผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการออกมา

ฝ่ายทหารได้รู้ว่าไวรัสที่อีบยองชานสร้างขึ้นเรียกว่าไวรัสโยนาส มันมีวิวัฒนาการที่เหลือเชื่อซึ่งหากไวรัสเจอกับแอนติบอดีจะทำให้ไม่ตกเป็นเป้าโจมตี จนเกิดเป็นมนุษย์เผ่าพันธุ์ใหม่ซึ่งเกิดขึ้นกับหนุ่มนักเลงยุนควีนัมเป็นคนแรกและต่อมาคืออึนจีผู้ที่ถูกแกล้งเป็นประจำ ด้านยุนควีนัมมีความแค้นฝังใจหลังถูกอีชองซานสู้กลับและทำร้ายตาข้างหนึ่งของเขา ควีนัมตามหาตัวชองซานไปทั่วโรงเรียน ในคืนที่ฝนตกชเวนัมราที่ตอนนี้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งซอมบี้เหมือนกับควีนัมหลังจากที่โดนเขากัด เธอรับรู้ได้ถึงความอ่อนแอของพวกซอมบี้เวลาเกิดฟ้าร้อง ทุกคนจึงวางแผนย้ายไปที่โรงยิม ระหว่างทางชองซานได้เจอกับแม่ที่กลายเป็นซอมบี้แต่ก็ต้องตัดใจจากไป และในที่สุดกลุ่มของพวกเขาก็ได้เจอกับกลุ่มของฮารีที่ยิงธนูช่วยเหลืออยู่ ทำให้ฮารีได้เจอกับน้องชายที่อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เมื่อไปถึงโรงยิมของโรงเรียนกลับพบว่าที่นั่นก็มีซอมบี้อยู่เหมือนกัน ทุกคนจึงหลบอยู่ในห้องเก็บอุปกรณ์กีฬา ซูฮยอกคิดแผนพาทุกคนฝ่าไปจนสำเร็จ และอนโจก็ได้เจอกับพ่อที่เดินทางมาช่วยเหลือพวกเธอ พ่อของอนโจเสียสละให้ทุกคนได้รอดชีวิต ชองซานและอนโจต่างปลอบใจกันและกัน เรื่องราวดำเนินไปจนในที่สุดกองทัพก็ตัดสินใจสุดท้ายในการแก้ไขปัญหา พวกเขาจะสามารถหนีจากฝูงซอมบี้ได้หรือไม่ ไปตามลุ้นกัน

แนะนำตัวละคร เรื่อง All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้

 

ยุนชานยอง รับบท อีชองซาน นักเรียนหนุ่มธรรมดาที่มีครอบครัวเปิดร้านขายไก่ทอด เป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของ นัมอนโจ หญิงสาวที่เขาแอบรักมาตลอด เขาเป็นคนที่มีความคล่องแคล่วว่องไวสูง

 

พัคจีฮู รับบท นัมอนโจ สาวน่ารักที่มีพ่อเป็นหัวหน้าทีมกู้ภัย เธอแอบชอบ อีซูฮยอก เพื่อนในกลุ่มของ อีชองซาน เอาตัวรอดเก่งเพราะมีทักษะจากผู้เป็นพ่อ

 

พัคโซโลมอน รับบท อีซูฮยอก หนุ่มหล่ออดีตอันธพาลที่เพื่อนมักเรียกว่า 'ซูเปลือย' เป็นนักเรียนหลังห้องที่เก่งเรื่องชกต่อย แต่มีความเป็นผู้นำและชอบช่วยเหลือคนอื่น

 

โจอีฮยอน รับบท ชเวนัมรา หัวหน้าห้องที่เรียนเก่งและเป็นนักเรียนตัวอย่าง มีสติ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร

 

ยูอินซู รับบท ยุนควีนัม นักเรียนในแก๊งอันธพาล ชอบรังแกเพื่อนเพราะต้องการแสดงให้คนอื่นเห็นถึงความกล้าของตัวเอง

ตัวอย่างซีรี่ย์

เรื่องอื่น ๆ ที่คล้ายกัน >> Click <<
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก entertainment.trueid.net

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว The King สนุกไหม

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว The King สนุกไหม

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
รีวิว Ghost doctor วิญญาณหมอขอป่วน สนุกไหม

รีวิว Ghost doctor วิญญาณหมอขอป่วน สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 24 พ.ย. 65
รีวิว Start-Up สตาร์ทอัพ 2020 สนุกไหม

รีวิว Start-Up สตาร์ทอัพ 2020 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 27 พ.ย. 65
รีวิว It's Record Of Youth เส้นทางดาว สนุกไหม

รีวิว It's Record Of Youth เส้นทางดาว สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 27 พ.ย. 65
ซีรีย์เกาหลี แนะนำ 2022 ไม่ดูถือว่าพลาด! เซ็ต 1

ซีรีย์เกาหลี แนะนำ 2022 ไม่ดูถือว่าพลาด! เซ็ต 1

ดูเพลิน Admin - 14 พ.ย. 65
ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว kingdom สนุกไหม

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว kingdom สนุกไหม

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
รีวิว Moon Lovers ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ สนุกไหม

รีวิว Moon Lovers ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 21 พ.ย. 65
ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องดู รีวิว w two worlds สนุกไหม

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องดู รีวิว w two worlds สนุกไหม

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดซีรี่ย์เกาหลี...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4