ซีรีส์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว Hi Bye, Mama สนุกไหม

Spread the love

Hi Bye, Mama! บ๊ายบายแม่จ๋า

ประเภท: ละครโทรทัศน์เกาหลี, ชีวิต, สุขนาฏกรรม, โทรทัศน์แฟนตาซี
จำนวนตอน: 16 ตอน
ช่องทางการรับชม: Netflix
คะแนน: 7.5/10

 

วันนี้เราจะมารีวิวซีรีส์เรื่อง Hi Bye, Mama! บ๊ายบายแม่จ๋า เป็นซีรีส์ที่กำลังได้รับความนิยมและถูกพูดถึงเป็นวงกว้างอยู่ในขณะนี้ หลังจากการกลับมารับงานแสดงอีกครั้งของนางเอกหน้าสวย คิมแตฮี หลังจากที่เธอได้พักงานในวงการไปเกือบ 5 ปี และการกลับมาครั้งนี้ก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็วทั้งในเกาหลีและประเทศไทย สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เรียกได้ว่าแค่เปิดตัวมา EP แรกก็ปังมากแล้ว ถ้าคุณได้ดูจะต้องเตรียมกระดาษทิชชูไว้ซับน้ำตากันเลยทีเดียว แค่ EP แรกก็บีบหัวใจแบบที่สุดถึงที่สุดแล้ว เป็นซีรีส์ที่อาจจะทำให้หลายคนเป็นไบโพล่าได้ เพราะเดี๋ยวทุกข์เดี๋ยวตลก และยิ่งบวกกับความสวยและน่ารักของคิมแตฮีด้วยแล้ว ก็คือต้องดูแล้วแหละ

สำหรับเรื่องราวจะปูเรื่องมาด้วยประเด็นดราม่าหนักหน่วง ที่ใครได้ดูก็คือจำเป็นต้องมีทิชชูไว้คอยซับน้ำตา ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักของ ชายูริ (รับบทโดยคิมแตฮี) และสามีของเธอ โชคฮังฮวา (รับบทโดยอีคยูฮยอง) เป็นแพทย์ศัลยกรรมทรวงอก วันหนึ่งภรรยาของเขาได้ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตโดยเหลือเพียงลูกของเขาและเธอ ทำให้โชคฮังฮวาคิดที่จะตายตามภรรยาสุดที่รัก แต่เนื่องด้วยหน้าที่พ่อที่ต้องเลี้ยงลูกให้เติบใหญ่จึงทำให้เขาหยุดความคิดนั้น จนวันหนึ่งเขาได้แต่งงานใหม่และเหมือนว่าจะลืมภรรยาเก่าของเขาได้ แต่เรื่องก็กลับตาลปัตรวุ่นวายเมื่ออยู่ดี ๆ นางเอกก็ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง จนเกิดความวุ่นวายขึ้น ปล. ไม่สปอยล์ต้องไปดูเองแต่เกริ่นว่าสนุกถ้าใครไม่ดูก็คือพลาดมาก

จุดเด่นของเรื่อง แน่นอนว่าทุกคนทั้งเกาหลีและไทยต่างเฝ้ารอการกลับมารับงานแสดงของคิมแตฮี และเรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำให้ทุกคนผิดหวัง เพราะเธอแสดงเป็นชายูริได้อย่างมีมิติมาก แสดงถึงอารมณ์ความรักลูกได้อย่างดีเยี่ยม และพระเอกของเรื่องนี้ก็คือร้องไห้ก็น่าสงสารมาก ตลก ซึน มึน คือเขาเล่นได้หมดและลื่นไหล ทำให้เราเชื่อได้จริง ๆ ว่าพระเอกรักนางเอกมากและชีวิตของเขาก็คือน่าสงสาร เป็นเรื่องราวของครอบครัว ๆ หนึ่งที่ดูจะธรรมดา โดยแม่ของลูกจากไปตั้งแต่ลูกเกิดแล้วพ่อมีภรรยาใหม่เพื่อช่วยเลี้ยงดูลูกสาว แต่ที่มันไม่ธรรมดาคืออยู่ดี ๆ ก็เกิดปาฏิหารย์ให้คนที่ตายไปแล้วได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งเป็นเวลา 49 วัน โดยซีรีส์ปูเรื่องไว้ตั้งแต่ชื่อแล้วว่ายังไงก็ต้องมีดราม่า ถ้าใครเป็นสายรักกุ๊กกิ๊กก็คือต้องผ่านเรื่องนี้ไป ถ้าใครที่มีครอบครัวหรือคนรักที่จากไปแล้ว รอคอยปาฏิหารย์ว่าสักวันคนที่เรารักได้กลับมาอีกครั้งมันจะเป็นอย่างไร จะทำให้ชีวิตดีขึ้น หรือแย่ลง หรือว่าวุ่นวาย ถ้าคุณดูเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณคิดได้ว่าทำไมสวรรค์ถึงไม่ให้คนที่เรารักกลับมาหาเรา

หนังเล่าถึงเรื่องราวของความตายระหว่างสามีภรรยาที่รักกันมาก และสายใยแห่งความผูกพันธ์ระหว่างแม่กับลูก สำหรับการจากลาของคนสองคนที่รักกันมากและความห่วงใยระหว่างนางเอกที่มีให้แก่ลูกสาวตั้งแต่ตอนเป็นผีจนได้กลับมาเป็นคนในเวลา 49 วัน แม้อนาคตอาจจะไม่ใช่การจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งหรืออาจจะจบแบบแฮปปี้เราเองก็ยังไม่รู้ แต่ที่รู้แน่ ๆ คือคุณจะสามารถได้ความรู้สึกที่หลากหลาย ทั้งสุข เศร้า เหงา คิดถึง และสุดท้ายนี้ซีรีส์เรื่อง Hi Bye, Mama! บ๊ายบายแม่จ๋า ยังติดท็อปเทรนด์ Netflix ของประเทศไทยอีกด้วย ถือเป็นการการันตีว่าซีรีส์น่าติดตามขนาดไหน

สามารถรับชมตัวอย่างซีรีส์ ได้ ที่นี่

เรื่องอื่น ๆ ที่คล้ายกัน >> Click <<
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก entertainment.trueid.net