รีวิว Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2 สนุกไหม

Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2

ประเภทซีรี่ย์ : แพทย์ / เมโลดราม่า / โรแมนติก
จำนวนตอน : 32 ตอน
ออกอากาศช่อง : TrueID / Viu / WeTV
IMDB: 8.3/10

เรื่องย่อ Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2

ภาคที่ 2 จะเป็นเรื่องราวของหมอ คิมซาบู ที่พยายามจัดการกับปัญหาโรงพยาบาลทลดัม ที่กำลังมีปัญหาขาดแคลนบคุลลากร หมอคิมก็เลยไปที่โรงพยาบาลกอซานเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยเขาอยากจะคัดเลือกหาหมอฝึกหัดที่มีความสามารถเข้ามามาร่วมทีมกับโรงพยาบาลทลดัม แล้วเขาก็ได้พบกับหมอสองคนซึ่งก็คือ หมอซออูจิน และ หมอชาอึนแจ แต่ประเด็นคือทั้งคู่ดันไม่ถูกกันนี่แหละค่ะ หมอซออูจินก็เหมือนมีปมในใจบางอย่าง ส่วนหมอชาอึนแจก็ชอบหลับใน อาเจียนระหว่างผ่าตัดอีกด้วยต่างหาก ก็ต้องมาติดตามดูกันนะคะว่า พวกเขาจะสามารถรวมทีมกันที่โรงพยาบาลทลดัมได้ไหม และพวกเขาจะสามารถแก้ปัญหาที่หมอฝึกหัดหน้าใหม่กำลังเผชิญพบเจอกันอยู่ได้หรือไม่ ก็ต้องไปติดตามและรับชมซับไทยบน Viu และ TrueID กันได้เลย

รีวิว Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2

ความสนุก : เต็ม 10 เราให้ 100 เลยค่ะ สนุกจนหยุดดูไม่ได้ ยอมขอบตาดำคล้ำเพื่อดูจนจบเลยค่ะ เราว่าซีรีย์เรื่องนี้คือครบรสมาก ทั้งดราม่า การจิกกัดแข่งกันดีแข่งกันเด่น เนื้อหาการแพทย์ก็จริงจังเผลอ ๆ ดูไปก็เครียดตาม แต่ยังดีที่เขามีบทโรแมนติกของเหล่าคุณหมอและความน่ารักของหมอคิมซาบู ความอบอุ่นเป็นกันเองภายในโรงพยาบาลทลดัมด้วยค่ะ ก็เลยไม่เครียดเท่าไหร่

ในเรื่องของการดำเนินเรื่อง ขอบอกเลยว่าทำได้ดีมากไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้นำเสนอได้สมจริงทุก ๆ อย่าง ตัวอย่าง เช่น ฉากการผ่าตัด ที่ดูแล้วให้อารมณ์อย่างกับว่าเรากำลังอยู่ในห้องนั้นด้วยจริง ๆ เคสคนไข้ในเรื่องแต่ละเคสก็ทำมาไม่ซ้ำซาก ซีรีย์เรื่องนี้ไม่ได้ราบรื่นไปซะทุกอย่าง ตอนผ่าตัดก็มักจะเกิดเหตุการณ์วิกฤตต่าง ๆ เกิดขึ้น เลือดพุ่งบ้าง โรคประจำตัวแทรกซ้อนเอย ผ่าตัดผิดพลาด บลาๆๆ และปัญหาอื่น ๆ อีกเยอะแยะให้อารมณ์ตอนดูที่คือลุ้นหนักมากก เครียดตามกันเลยทีเดียว

บรรยากาศในหนัง : บรรยากาศในหนังเป็นอะไรที่จริงจังมาก เหมือนเราได้ไปดูการผ่าตัดของคนที่เป็นหมอจริง ๆ เลยค่ะ ทุกอย่างคือสมจริงมาก ทั้งเลือด ศัพท์ของวงการแพทย์ ภาพรวมในขณะการผ่าตัดคือดูชำนาญมาก เรียลดีค่ะ เราเลยรู้สึกตึงเครียดตามและกดดันด้วยเวลาที่อินจัด ๆ แต่นอกจากนี้ก็มีบรรยากาศโรแมนติกมาคั่นเรื่องด้วยค่ะ อันนี้ก็ดูแล้วโลกสดใส ฟินเวอร์ หุบยิ้มไม่ได้

นักแสดงนำ Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2

ฮันซอกกยู รับบทเป็น หมอคิมซาบู : เป็นศัลยแพทย์ที่อาศัยอยู่โรงพยาบาลทลดัม หมอคิมซาบูยังคงเป็นอัจฉริยะที่เทพสุด ๆ ด้านการผ่าตัด มีจรรยาบรรณต่อวิชาชีพของตัวเองมาก ด้านนิสัยก็จะมีทั้งจริงจัง ขี้เล่นบ้าง โหมดโหด ๆ ก็มี ปากร้ายแต่ใจดี โดยในภาคที่ 2 หมอคิมซาบูก็ต้องมารับมือกับหมอเด็กฝึกหัดทั้งสองคนชื่อ หมอซออูจิน และ หมอชาอึนแจขอบอกเลยว่าปวดหัวมากค่ะเพราะทั้งคู่นิสัยต่างกันสุดขั้ว แถมยังเป็นคู่กัดคู่แข่งกันอีก

อันฮโยซอบ รับบทเป็น หมอซออูจิน รับบทเป็นศัลยแพทย์ทั่วไป มีฝีมือดีมากด้านการผ่าตัด เพราะว่าเป็นคนที่เรียนเก่งแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ เป็นคู่กัดกับหมอชาอึนแจ หมอซออูจินด้วยความที่ฐานะเรื่องเงินที่บ้านไม่ได้รวยขนาดนั้นคือถึงขั้นย่ำแย่เลย พ่อแม่ก็เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลที่เก่าเขาก็โดนกดดันจากเพื่อน ๆ แล้วก็รุ่นพี่ค่ะ ทำให้หมอซออูจินเลือกมาทำงานที่โรงพยาบาลทลดัมเพราะหมอคิมซาบูยื่นข้อเสนอบางอย่างให้

อีซองคยอง รับบทเป็น หมอชาอึนแจรับบทเป็นแพทย์ผู้ช่วยปีสองแผนกศัลยกรรมทรวงอก เป็นหมอที่เก่งอีกคน เฉลียวฉลาด เป็นคู่กัดกับหมอซออูจินด้วยเหตุผลบางอย่างในอดีตค่ะ หมอชาอึนแจมีข้อเสียตรงที่ชอบอาเจียนเวลาผ่าตัดตลอดทำให้ต้องคอยกินยาแก้อาเจียน หนักสุดคือหลับในขณะที่หมอคนอื่นผ่าตัด หมอชาอึนแจก็เลยโดนไล่ให้ไปทำงานที่โรงพยาบาลทลดัม

ตัวอย่างซีรี่ย์ Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2

เรื่องอื่น ๆ ที่คล้ายกัน >> Click <<
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณบทความอ้างอิงจาก entertainment.trueid.net

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

รีวิวซีรีส์ Anna (2022) สนุกไหม

รีวิวซีรีส์ Anna (2022) สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 23 พ.ย. 65
รีวิว Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น สนุกไหม

รีวิว Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 21 พ.ย. 65
รีวิว It's Okay to Not Be Okay สนุกไหม

รีวิว It's Okay to Not Be Okay สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 27 พ.ย. 65
รีวิว Start-Up สตาร์ทอัพ 2020 สนุกไหม

รีวิว Start-Up สตาร์ทอัพ 2020 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 27 พ.ย. 65
รีวิว Shooting Stars นายซุปตาร์ กับ พีอาร์ยืนหนึ่ง สนุกไหม

รีวิว Shooting Stars นายซุปตาร์ กับ พีอาร์ยืนหนึ่ง สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 24 พ.ย. 65
รีวิว Forest ปริศนาป่าอัศจรรย์ สนุกไหม

รีวิว Forest ปริศนาป่าอัศจรรย์ สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 21 พ.ย. 65
รีวิว The Penthouse: War in Life สงครามเพนต์เฮาส์ สนุกไหม

รีวิว The Penthouse: War in Life สงครามเพนต์เฮาส์ สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 27 พ.ย. 65
ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู Descendants of the sun

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู Descendants of the sun

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดซีรี่ย์เกาหลี...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4