ซีรีส์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู Moon light dawn by cloud

Spread the love

Moon light dawn by cloud รักเราพระจันทร์เป็นใจ

ประเภท: แฟนตาซี, ประวัติศาสตร์, โรแมนติก
จำนวนตอน:
20 ตอน
ช่องทางการรับชม: Netflix
คะแนน: 9/10

 

เรื่องย่อ

Moonlight Drawn by Clouds หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Love in the Moonlight  เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน Hong Ra On เธอปลอมตัวเป็นผู้ชาย และทำตัวเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความรัก โดยมีรายได้หลักจากการเป็นนักเขียนและที่ปรึกษาปัญหาหัวใจ  แต่จดหมายรักที่เธอเขียนให้ลูกค้ากลับนำพาเธอมาพบกับองค์ชายลียอง (ปาร์คโบกอม) ซึ่งเป็นองค์รัชทายาท  ถึงกระนั้นต่างฝ่ายต่างไม่รู้ฐานะและตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน (องค์ชายไม่รู้ว่าราอนเป็นผู้หญิง ส่วนราอนไม่รู้ว่าเขาคือองค์ชายรัชทายาท)  แต่แล้วอยู่ๆ ก็มีเหตุให้ราอนต้องเข้าวังมาเป็นขันทีทำให้ได้พบกับองค์ชายลียองอีกครั้ง  ทั้งสองได้กลายเป็นสหายกันและตกหลุมรักกันในที่สุดแต่ก็มีเรื่องราวให้ต้องวุ่นวายมากมาย ต้องติดตามค่ะ" จริงๆเรื่องนี้ออกแนวคอมเมดี้ด้วยค่ะ

ละคร "รักเราพระจันทร์เป็นใจ" (Love in the Moonlight / Moonlight Drawn by Clouds) ดัดแปลงมาจากนิยายออนไลน์เรื่อง "구르미 그린 달빛" (Moonlight Drawn by Clouds) ของ "ยูน อีซู" ซึ่งเผยแพร่บนเว็บไซต์ "Naver" เมื่อปี พ.ศ. 2556 ก่อนนำมาตีพิมพ์เป็นนิยายชุด 5 เล่ม ในปี 2558 เนื้อหาในละครเป็นเรื่องสมมุติ แต่มีการนำช่วงเวลา เหตุการณ์ และบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์มาอ้างอิง โดยกล่าวถึงเรื่องราวความรักและการก้าวพ้นวัย (จากวัยรุ่นไปสู่วัยผู้ใหญ่) ของเด็กหนุ่มสาวในยุคปลายของราชวงศ์โชซอน (ศตวรรษที่ 19)

"ฮง ราอน" เป็นเด็กสาวที่ถูกมารดาบังคับให้แต่งกายเป็นชายตั้งแต่ยังเด็กด้วยเหตุผลบางประการ เธอจึงต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายและตั้งตนเป็นกูรูด้านความรัก โดยมีรายได้หลักจากการเป็นนักเขียนและที่ปรึกษาปัญหาหัวใจ แต่จดหมายรักที่เธอเขียนให้ลูกค้ากลับนำพาเธอมาพบกับ "องค์ชายลียอง"* ซึ่งเป็นองค์รัชทายาท ถึงกระนั้นต่างฝ่ายต่างไม่รู้ฐานะและตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน (องค์ชายไม่รู้ว่าราอนเป็นผู้หญิง ส่วนราอนไม่รู้ว่าเขาคือองค์ชายรัชทายาท) แต่แล้วอยู่ๆ ก็มีเหตุให้ราอนต้องเข้าวังมาเป็นขันทีทำให้ได้พบกับองค์ชายลียองอีกครั้ง ราอนจะใช้ชีวิตในวังหลวงท่ามกลางเหล่าขันทีโดยปกปิดความลับเรื่องที่เธอเป็นผู้หญิงเอาไว้ได้หรือไม่? จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อองค์ชายรัชทายาทแห่งโชซอนตกหลุมรักขันที? มาร่วมลุ้นไปกับความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดาของเขาและเธอได้ใน "รักเราพระจันทร์เป็นใจ (Love in the Moonlight)"

สามารถรับชมตัวอย่างซีรีส์ ได้ ที่นี่

เรื่องอื่น ๆ ที่คล้ายกัน >> Click <<
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก luvasianseries