รีวิว Start-Up สตาร์ทอัพ 2020 สนุกไหม

Spread the love

Start-Up สตาร์ทอัพ 2020

ประเภทซีรีส์: โรแมนติก, รักตลก, เสี้ยวหนึ่งของชีวิต
จำนวนตอน: 16 ตอน
ออกอากาศช่อง: Netflix
IMDB: 8.2/10

เรื่องย่อ Start-Up สตาร์ทอัพ 2020

เรื่องราวของ ซอดัลมี หญิงสาวที่โตขึ้นมาในครอบครัวที่พ่อกับแม่ของเธอแยกทางกัน ซอดัลมี ได้อาศัยอยู่กับพ่อ ส่วนพี่สาวของเธอได้อาศัยอยู่กับแม่ ในฝั่งของแม่ของ ซอดัลมี ได้แต่งงานมีครอบครัวใหม่กับหนุ่มใหญ่นักธุรกิจ ชีวิตของแม่และพี่สาวของเธอจึงเปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นครอบครัวเศรษฐี

ในฝั่งของพ่อและตัวของเธอเองก็มีความฝันอยากทำธุรกิจสตาร์ทอัพ แต่น่าเสียดายที่พ่อของเธอเสียชีวิตก่อนที่จะประสบความสำเร็จ หลังจากที่พอจากไป ซอดัลมี เธอจึงย้ายไปอาศัยอยู่กับย่า และได้รับกำลังใจจากเพื่อนในจดหมาย และเขาคือ นัมโดซาน ชายหนุ่มที่โดนใช้ชื่อในจดหมาย เขาเป็นอดีตอัจฉริยะทางด้านคณิตศาสตร์ เขาเป็นผู้ชายหน้าตาเนิร์ดๆ ที่พอโตขึ้นมาตัดสินใจที่จะทำธุระกิจสตาร์ทอัพ ร่วมกับเพื่อนๆ

อยู่มาวันหนึ่ง เธอได้มีโอกาสเจอกับพี่สาวของเธอที่ประสบความสำเร็จในชีวิต และหน้าที่การงานที่ดี กลายเป็นว่าพี่สาวของเธอกับดูถูกเธอทันทีที่พบกัน เธอจึงต้องการพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง โดยการเริ่มต้นจากการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร และชีวิตของหนุ่มสาวที่มีความฝัน ที่อยากจะประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจสตาร์ทอัพ พวกเขาจะเจอบททดสอบที่ยากลำบากขนาดไหนบ้าง ก็ต้องตามไปดูกันในซีรีส์ฉบับเต็มทาง Netflix กันได้เลย

รีวิว Start-Up สตาร์ทอัพ 2020

ซีรีส์เรื่องนี้ ได้นักแสดงงานดีมีคุณภาพคับแก้ว ไม่ว่าจะเป็นแม่สาว แบซูจี และพ่อหนุ่ม นัมจูฮยอก แค่สองคนนี้ก็ทำให้เรารู้สึกอยากดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วใช่ไหมละ บวกกับการเล่าเรื่อง เกี่ยวกับการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำกับเรื่องไหนในช่วงเวลาเดียวกัน งานภาพก็ต้องขอชมหน่อยว่าซีรีส์เรื่องนี้ภาพสวย มุมกล้องดี เนื้อเรื่องเล่าได้สนุกลื่นไหลดูแล้วไม่มีคำว่าน่าเบื่อ แถมได้ ผู้กำกับจากซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna มากำกับเรื่องนี้ด้วย บอกได้เลยว่าการันตีทั้งงานภาพและเนื้อเรื่องกันได้เลย

การปูพื้นหลังของตัวละคร มีการใส่ความดราม่าเข้าไปให้กับตัวละครหลัก เหมือนเป้นการเพิ่มแรงผลักดันให้กับเธอ นอกจากนี้ก็จะมีการต่อสู้กันการแข่งขันกันทำธุรกิจสตาร์ทอัพ บอกได้เลยว่าดุเดือดฝาดฟันกันได้สนุกมาก ถือว่าเป็นซีรีส์ที่มีการวางเรื่องได้ดีมาก นอกจากจะสนุกแล้ว ยังทำให้คนดูได้เรียนรู้การทำธุรกิจสตาร์ทอัพ ว่ากว่าจะสำเร็จนั้นจะเจอปัญหาอะไรบ้าง แล้วต้องแก้ปัญหาอย่างไรบ้าง

พอดูแล้วสร้างแรงบันดาลใจปลุกไฟในตัวคุณได้ดีเลยทีเดียว แล้วยังมีการสะท้อนความเป็นจริงในสังคมด้วย ดูจากชีวิตนางเอกกับพี่สาวของเธอ ตั้งแต่การตื่นนอนไปจนถึงการทำงาน โคตรแตกต่างทั้งๆ ที่นางเอกของเราก็คือสู้ชีวิตมาก เธอพยายามทำงานพาทไทม์เยอะมากๆ ต่อสู้ชีวิต แต่ความไม่เท่าเทียมกันของสังคมของทั้งคู่มันทำให้เราเห็นชัดเลยว่าพี่สาวของเธอแทบจะไม่ต้องต่อสู้ในการทำงานเลย ในขณะที่นางเอกต่อสู้มาเยอะมากๆ แต่สุดท้ายคุณภาพชีวิตก็ไม่เท่ากันอยู่ดี

นักแสดงนำ Start-Up สตาร์ทอัพ 2020

แบซูจี รับบทเป็น ซอดัลมี เรื่องนี้เธอเป็นสาวสวย ที่ฉลาด ขยันทำงาน มีความอดทนสูง ต้องการพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง ในการเริ่มต้นทำธุรกิจสตาร์ทอัพ

นัมจูฮยอก รับบทเป็น นัมโดซาน ในเรื่องนี้เขาเป็นเด็กเนิร์ด ที่เขียนโปรแกรมเก่ง เป็นอดีตอัจฉริยะทางด้านคณิตศาสตร์ และโดนใช้ชื่อเขียนจดหมายหานางเอกด้วยค่ะ แล้วเขาเองก็เป็นเจ้าของบริษัทซัมซานเทค

คิมซอนโฮ รับบทเป็น ฮันจีพยอง ในเรื่องเขาจะเป็นผู้ชายฉลาด เป็นอัจฉริยะในการเล่นหุ้น เป็นอัจฉริยะในการลงทุน เป็นผู้ชายฉลาดที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ปากร้ายแต่ใจดี

คังฮันนา รับบทเป็น ซออินแจ หรือวอนอินแจ ในเรื่องเธอเป็นพี่สาวของนางเอก เป็นลูกเลี้ยงของเศรษฐี ประสบความสำเร็จจากเงินทองของพ่อเลี้ยง เป็นคนสวยเริ่ด เชิดหยิ่งมากๆ

ตัวอย่างซีรีส์ Start-Up สตาร์ทอัพ 2020

เรื่องอื่น ๆ ที่คล้ายกัน >> Click <<
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<