รีวิว It’s Okay to Not Be Okay สนุกไหม

It's Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

ประเภทซีรี่ย์: โรแมนติก ดราม่า
จำนวนตอน: 16 ตอน
ออกอากาศช่อง: Netflix
IMDB: 8.6/10

เรื่องย่อ It's Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

เรื่องราวของสาวสวยที่มีนามว่า โกมุนยัง (รับบทโดย ซอ เยจี) นักเขียนวรรณกรรมเด็กยอดนิยม แต่แม้ว่าจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน โกมุนยัง กลับมีปมในวัยเด็กบางอย่างทำให้เธอกลายเป็นโรคต่อต้านสังคม จนเธอได้ไปเจอเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชหนุ่มหล่อที่มีชื่อว่า มุนคังแท (รับบทโดย คิม ซูฮย็อน) ชายหนุ่มที่มีนิสัยแสนดี โดยที่ตัวของ มุนคังแท ก็มีพี่ชาย มุนซังแท (รับบทโดย โอ จองเซ) ที่เป็นออทิสติกตั้งแต่เด็ก เขาจึงเข้าใจความรู้สึกที่นางเอกพบเจอเป็นอย่างดี

ในวันที่ โกมุนยัง ได้พบกับ มุนคังแท และ มุนซังแท ชีวิตของทั้งสามก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เรื่องราวของทั้งสามคนที่ไม่น่าเกี่ยวข้องกันได้ก็มาอยู่ร่วมกัน ความสนุกเข้มข้น ตลก โรแมนติก ดราม่า ปมปัญหาของแต่ละคนหลอมหลอมมิตรภาพ ความรัก การเข้าใจและยอมรับซึ่งกันและกันจนยอมรับเป็นครอบครัว ทำให้ก้าวผ่านอุปสรรคความจริงที่ยากจะยอมรับ หรือเหตุผลที่มาของบุคลิกนิสัยตัวละครถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้สมจริง เรื่องราวของทั้งสามคนจะลงเอยอย่างไร สามารถติดตามในซีรี่ย์ได้ที่ Netfilx

รีวิว It's Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

ซีรี่ย์ได้หยิบยกประเด็นสุขภาพจิตมานำเสนอไปพร้อมกับการสอดแทรกวิธีการเยียวยาอาการป่วยผ่านทางของตัวละครในเรื่อง ผ่านนิทานในแต่ละตอนและคำพูดที่เปี่ยมไปด้วยพลังใจ และข้อคิด ทุกรายละเอียดในเรื่องถูกสรรสร้างออกมาอย่างบรรจง ประณีตได้อย่างไร้ที่ติ ตรีมของซีรี่ย์เรื่องนี้เหมือนพาเราเข้าไปอยู่ในโลกของนิทานที่ตัวเอกของเรื่องล้วนไม่สมบูรณ์แบบ ไม่ได้มีเพียงผู้ป่วยที่อยู่ในโรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์เท่านั้นที่ต้องการการเยียวยา คนธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้ใช้ชีวิตในโรงพยาบาลอย่าง มุนคังแท ผู้ดูแลในโรงพยาบาลที่ต้องดูแลพี่ชาย มุนซังแท ที่เป็นออทิสติก และ โกมุนยอง นักเขียนวรรณกรรมเด็กผู้โด่งดังที่เต็มไปด้วยปมในวัยเด็ก ก็ต่างต้องการการเยียวยาด้วยเช่นกัน

ในซีรี่ย์สามารถเล่าประเด็นที่หนักหน่วงนี้ออกมาได้อย่างนุ่มนวล นุ่มลึก ไม่หนักจนเกินไป ทำให้เราเห็นว่าปัญหาสุขภาพจิตมันไม่ได้ไกลตัวเรา คนทั่วไปในสังคม รวมไปถึง คนใกล้ตัวเรา ที่เรามักจะมองข้ามเพียงเพราะเห็นว่าพวกเขาดูปกติดี แต่ความเป็นจริงแล้วภายในที่เขาไม่ได้แสดงออกให้เราเห็นอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เขาแสดงออกมาก็ได้ ซีรี่ย์เรื่องนี้จึงสอดแทรกมุมมองการให้ความสำคัญกับคนใกล้ตัวรวมถึงการดูแลและใส่ใจคนรอบข้างไปพร้อมกับให้ความสนุกกับเราในเวลาเดียวกัน

นักแสดงนำ It's Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

โกมุนยัง รับบทโดย ซอ เย-จี

นักเขียนวรรณกรรมเด็กยอดนิยมอายุ 30 ปี สาวสวยสง่า สะดุดตา มีสไตล์แต่งตัวหรูหราจัดเต็ม แต่ที่จริงเปรียบดั่งแม่มดดูลึกลับน่าค้นหา เย็นชาเย่อหยิ่งจองหอง หยาบคาบพูดตามที่ใจคิด เอาแต่ใจแบบไม่มีเหตุผล เห็นแก่ตัวชอบการเอาชนะ มักควบคุมอารมณ์ไม่ได้ระเบิดออกมาเสมอ ชื่นชอบของมีคมเป็นพิเศษ ทั้งยังลักษณะบุคลิกภาพต่อต้านสังคม แต่ในใจกลับโดดเดี่ยว และเหงา

มุนคังแท รับบทโดย คิม ซู-ฮย็อน

เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชอายุ 30 ปี หนุ่มหน้าตาดี หุ่นดี มีเสน่ห์ สุภาพอ่อนโยน ความอดทนสูง เก็บกดอารมณ์ทุกอย่างไว้คนเดียว เหมือนคนที่สวมหน้ากากที่เสแสร้ง มักย้ายที่อยู่ที่ทำงานอยู่บ่อย ๆ มีชีวิตอยู่กับพี่ชายสองคนจนไม่มีชีวิตเป็นของตัวเอง

มุนซังแท รับบทโดย โอ จอง-เซ

พี่ชายของมุน คังแทอายุ 37 ปี เป็นออทิสติกสเปกตรัม(ASD) เกลียดเสียงดัง, การสัมผัส, ความสกปรก, ความรุนแรง และการโกหก เขามีความสามารถทางด้านการจำ, การวาดภาพ และการอ่านอารมณ์ผ่านสีหน้าคนโดยการสังเกตการแสดงออกทางสีหน้าของผู้อื่น ยังเป็นแฟนหนังสือตัวยงของโก มุนยอง จุดอ่อนที่ท้ายทอยซึ่งเป็นสวิตช์ระเบิดเพราะจะมีอาการลมชัก

ตัวอย่างซีรี่ย์ Start-Up สตาร์ทอัพ 2020

เรื่องอื่น ๆ ที่คล้ายกัน >> Click <<
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณบทความอ้างอิงจาก entertainment.trueid.net

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู The world of the married

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู The world of the married

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
รีวิวซีรีส์ Anna (2022) สนุกไหม

รีวิวซีรีส์ Anna (2022) สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 23 พ.ย. 65
ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว The heirs สนุกไหม

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว The heirs สนุกไหม

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
รีวิว Shooting Stars นายซุปตาร์ กับ พีอาร์ยืนหนึ่ง สนุกไหม

รีวิว Shooting Stars นายซุปตาร์ กับ พีอาร์ยืนหนึ่ง สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 24 พ.ย. 65
รีวิว The Game Towards Midnight สนุกไหม

รีวิว The Game Towards Midnight สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 22 พ.ย. 65
ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู Descendants of the sun

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู Descendants of the sun

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องดู รีวิว w two worlds สนุกไหม

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องดู รีวิว w two worlds สนุกไหม

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
รีวิว Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2 สนุกไหม

รีวิว Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 27 พ.ย. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดซีรี่ย์เกาหลี...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4