รีวิว Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย สนุกไหม

Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

ประเภทซีรี่ย์: อคชั่น, รหัสคดี, เอาชีวิตรอด, กระตุกขวัญ, ชีวิต, นวนิยายสยองขวัญ
จำนวนตอน: 9 ตอน
ออกอากาศช่อง: Netflix
IMDB: 9.5/10

เรื่องย่อ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

เรื่องราวของผู้เข้าแข่งขันเซอไวเวิลชิงเงินรางวัลทั้ง 456 คน ที่ต้องแข่งขันเกมเอาชีวิตรอดเกมหนึ่ง ที่มีชื่อเกมว่า สควิดเกม กฏของเกมคือ ใครสามารถมีชีวิตรอดจนถึงด่านสุดท้าย ก็จะได้รับเงินรางวัล 45.6 พันล้านวอน (40 ล้านเหรียญสหรัฐ) โดยซีรีส์จะเล่าผ่านตัวละคร คีฮุน หนึ่งในผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่ตัวเขานั้นล้มละลายทางธุรกิจและประสบปัญหาชีวิตมากมาย ทั้งหนี้สินจากการพนัน การหย่าร้าง แถมเขายังถูกไล่ออกจากงาน วันหนึ่งคีฮุนได้รับเชิญให้เข้าร่วมเล่นเกมลับเอาชีวิตรอด ที่มีเงินรางวัลมากถึง 45.6 พันล้านวอนสำหรับผู้ชนะ ที่จะมีเพียงคนเดียวเท่านั้น

เขาตัดสินใจที่จะเข้าร่วมแข่งขันในเกมนี้ เมื่อเข้าเดินทางไปถึงสถานที่จัดการแข่งขัน เขาก็ได้พบกับ ซังวู หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันและเขาผู้นี้ยังเป็นเป็นเหมือนพี่น้องของ คีฮุน อีกด้วย ซังวูมีชีวิตที่แตกต่างไปจากคีฮุนอย่างสิ้นเชิง เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแถมยังมีหน้าที่การงานที่ดีทำ แต่สิ่งที่พาเขามาที่นี่นั้นก็เพราะในตอนนี้ ซังวู เขากำลังเผชิญกับปัญหาชีวิต เนื่องจากการยักยอกเงินของบริษัท เขาจึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในเกมลับเอาชีวิตรอดกับคีฮุน เราต้องมาลุ้นกันว่าพวกเขาจะมีชีวิตรอดจนถึงด่านสุดท้ายหรือไม่ สามารถติดตามรับชมซีรีส์เกาหลีเรื่องSquid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ซับไทยได้ทาง Netflix

รีวิว Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ต้องบอกเลยว่าซีรี่ย์มีพลอตเรื่องที่น่าสนใจ จะบอกว่าแปลกใหม่กันคงไม่เกินไปนัก เพราะมีภาพยนต์และซีรีย์แนวนี้ไม่มากนัก อีกทั้งเนื้อเรื่องยังทำออกมาได้น่าตื่นเต้นและน่าติดตามเป็นอย่างมาก โดยเป็นนำเกมเด็กเล่นในประเทศเกาหลีที่มีชื่อว่า "Squid Game หรือ เกมปลาหมึก" มาปรับเปลี่ยนให้เป็นให้เป็นเกมที่ท้าทายและโคตรอันตราย จนให้คำนิยามได้ว่า ลุ้น ระทึกขวัญ โหด มันส์ เลือดสาดกระจายเต็มหน้าจอ ที่บอกได้เลยว่าไม่ต้องรอกันนานจะเมื่อยตูด เพราะซีรีย์ปล่อยฉากโหด ๆ ระทึกขวัญกันให้ดูกันตั้งแต่ EP ที่ 1

ซีรี่ย์เรื่อง Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ฮวังดงฮยอก ผู้กำกับที่สร้างผลงานปังๆมาแล้วหลายเรื่องแถมยังดึงพ่ออปป้าหน้าหยกอมตะอย่างคุณพี่ กงยู ให้มารับเชิญร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย โดยต้องบอกเลยว่า การมาของอาเฮีย กงยู มาแบบเล่นน้อยแต่ร้อยคะแนน ส่วนเฮียแกมาโผล่ตอนไหนบ้างนั้น อันนี้ต้องไปดูกันเองในซีรี่ย์นะจ๊ะ

ในส่วนนักแสดงคนอื่น ๆ ในเรื่องก็ขอบอกเลยว่า ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไรเลย นำที่จะนำทีมโดยอีจุงแจและพัคแฮซู นักแสดงคุณภาพ การันตีด้วยการมีผลงานการแสดงมาแล้วมากมาย อีกทั้งยังมีเหล่านักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย เข้ามาเดินวนเวียนกันในฉากกันแบบหยุบยับ ยิ่งทำให้ซีรีส์ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย  เรื่องนี้คุ้มค่าแก่การดูอย่างยิ่ง ทางเราขอการันตีเลยว่าเผลอแพร๊บเดียว จากตอนที่ 1 คุณก็อาจมาโผล่อยู่ตอนที่ 8 กันแล้วแบบรวดเดียวจบ

นักแสดงนำ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

ผู้เล่นหมายเลข 001 – โออิลนัม รับบทโดย โอยองซู

โออิลนัม ผู้เล่นหมายเลข 001 ที่คุณตาตรวจพบเนื้องอกในสมอง แต่กลับผ่านด่านไปอย่างฟลุคๆ ตลอด

ผู้เล่นหมายเลข 067 – คังแซบยอก รับบทโดย จองโฮยอน

หญิงสาวชาวเกาหลีเหนือ เธอเก็บงำความเจ็บปวดไว้ตั้งแต่ความโหดร้ายในประเทศเผด็จการ โรคระบาด การลี้ภัย ความตายและการแยกจากคนในครอบครัว เมื่อมาถึงเกาหลีใต้ก็ยังโดนหลอก

ผู้เล่นหมายเลข 101 – จางด็อกซู รับบทโดย ฮอซองแท

นักเลงข้างถนน กวนโอ๊ยเป็นที่หนึ่ง อวดเบ่งก็สุดๆ ถ้าจะหาใครสักที่ทำให้คนดูหมั่นไส้ได้แบบสุด ๆ พี่แกต้องยืนหนึ่งมาเลยกับเรื่องนี้

ผู้เล่นหมายเลข 111 – บยองกี รับบทโดย ยูซองจู

คุณหมอที่เป็นหนี้ จนต้องเข้ามาร่วมเล่นใน Squid Game หนึ่งในตัวโกงในเกมนี้ เพราะเขาแอบไปช่วยผู้คุมเกมลักลอบขายอวัยวะ จนได้คำใบ้เกมมานิดๆ หน่อยๆ เพื่อให้รอดชีวิตในแต่ละเกมที่เขาต้องเล่น

ผู้เล่นหมายเลข 199 – อับดุล อาลี รับบทโดย อนุพัม ตรีพาติ

แรงงานต่างด้าวที่หอบลูกเมียจากปากีสถาน มาทำงานโรงงานย่านอันซาน ถูกนายจ้างปฏิบัติไม่เป็นธรรม และยังถูกเพื่อนร่วมเกม Squid Game หลอกใช้ เพราะความซื่อของเขานั้นเอง

ผู้เล่นหมายเลข 212 – ฮันมีนยอ รับบทโดย คิมจูรยอง

ผู้เล่นที่พร่ำบอกคนอื่นๆ ว่า ชื่อของเธอ “มี-นยอ” แปลว่า “สาวงามเกาหลี” และพยายามผูกมิตรกับแก๊งนักเลงผู้มีอิทธิพล เพื่อ “เกาะติด” เข้ารอบลึกในการแข่งขันให้ได้

ผู้เล่นหมายเลข 218 – โจซังอู รับบทโดย พัคแฮซู

ชายหนุ่มผู้เกิดมาเป็นเสมือนความภูมิใจของย่านซังมุนดง สอบเข้าเรียนคณะบริหาร มหาวิทยาลัยโซล แต่กลับเป็นหนี้ 6,000 ล้านวอน จนต้องเข้าร่วมชิงชัยใน Squid Game

ผู้เล่นหมายเลข 240 – จียอง รับบทโดย อียูมี

เด็กสาวคนหนึ่งที่เกิดมาในครอบครัวที่พ่อเป็นบาทหลวง แต่กลับทำร้ายแม่จนเสียชีวิต แล้วสวดภาวนาขอให้พระเจ้าลบล้างบาป เธอโตมาอย่างไร้ความฝัน และไร้ซึ่งสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ

ผู้เล่นหมายเลข 456 – ซองกีฮุน รับบทโดย อีจองแจ

ชายที่ล้มเหลวในชีวิต เขาล้มละลายทางธุรกิจและประสบปัญหาชีวิตมากมาย ทั้งหนี้สินจากการพนัน การหย่าร้าง แถมเขายังถูกไล่ออกจากงาน ไร้หนทางที่จะหาเงินมาดำรงชีวิต จนต้องมาเข้าแข่งใน Squid Game อีกคน

 

ตัวอย่างซีรี่ย์ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

เรื่องอื่น ๆ ที่คล้ายกัน >> Click <<
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

รีวิว Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2 สนุกไหม

รีวิว Dr. Romantic 2 ดอกเตอร์โรแมนติก ปี 2 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 27 พ.ย. 65
ซีรี่ย์เกาหลีก่อนตายต้องได้ดู The Moon Embracing The Sun

ซีรี่ย์เกาหลีก่อนตายต้องได้ดู The Moon Embracing The Sun

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
รีวิว My Country พลิกชาติท้าปฐพี สนุกไหม

รีวิว My Country พลิกชาติท้าปฐพี สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 21 พ.ย. 65
รีวิว Business proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกไหม

รีวิว Business proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 24 พ.ย. 65
รีวิวซีรีส์ Anna (2022) สนุกไหม

รีวิวซีรีส์ Anna (2022) สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 23 พ.ย. 65
ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว Oh my ghost สนุกไหม

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว Oh my ghost สนุกไหม

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว The heirs สนุกไหม

ซีรี่ย์เกาหลีที่ก่อนตายต้องได้ดู รีวิว The heirs สนุกไหม

ดูเพลิน ดูหนัง - 17 พ.ค. 63
รีวิว Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น สนุกไหม

รีวิว Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 21 พ.ย. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดซีรี่ย์เกาหลี...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4