วิธีดู Youtube Netflix จอเล็กพร้อมทำงานไปด้วย

Spread the love

ในระหว่างที่เราทำงาน บางครั้งเราก็อยากจะเปิดดู Music video แจ๋ม ๆ ไปด้วย ให้มันเจริญหูเจริญตาระหว่างที่เรากำลังทำงานเครียด ๆ ใช่ไหมละ วันนี้ดูเพลินเลยจะนำทริปดี ๆ สำหรับการย่อจอวิดีโอให้มีขนาดเล็ก เพื่อที่จะดู Youtube Netflix Viu Disney+ ไปด้วยระหว่างที่เรากำลังทำงาน โดยหากเราใช้งาน Chrome Browser เราก็สามารถติดตั้ง Extension ที่มีชื่อว่า Picture-in-Picture Extension (by Google) แล้วมันจะเจ๋งแค่ไหน ไปดูกัน

วิธีใช้งาน Picture-in-Picture Extension (by Google) นั้นจะสามารถใช้งานได้บน Browser Google Chrome ที่ใช้งานบน Computer  หรือบน PC ได้เท่านั้น วิธีนี้จะไม่สามารถใช้ได้บนอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่น มือถือ แท็บเล็ต และสมาร์ททีวีได้ ซึ่งเราจะต้องติดตั้ง Extension ที่ชื่อ Picture-in-Picture Extension (by Google) บน Google Chrome ซะก่อน วิธีทำจะเป็นอย่างไร ไปดู

  1. เข้าไปติดตั้ง Picture-in-Picture Extension (by Google) คลิกที่นี่
    จากนั้นคลิก "Add to Chrome" รอสักครู่เราก็จะติดตั้ง Extension เสร็จแล้ว
  2. เมื่อติดตั้งเสร็จเราจะมีรายการใหม่แสดงขึ้นมาแบบนี้ใน Browser Google Chrome ให้เรากด Icon "Pin" ให้เป็นสีฟ้า เพื่อให้ Extension แสดงบนหน้าจอหลักของ Google Chrome
  3. วิธีการใช้งาน ก็เพียงไปที่หน้าเว็บที่ต้องต้องการย่อหน้าจอวิดีโอ จากนั้นคลิกที่ Icon Picture-in-Picture extension
  4. หน้าจอวิดีโอก็จอย่อเล็กลงแบบนี้ (คุณสามารถ คลิกค้างแล้วลากหน้าต่างวิดีโอไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการได้ด้วยนะ)
  5. ลองเปิดหน้าจอสำหรับหน้าจอที่เรากำลังทำงานอยู่ขึ้นมา เห็นไหมละ เรามีหน้าต่างวิดีโอขนาดเล็กมาให้เราดูขณะที่เรากำลังทำงานไปด้วยแล้ว

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีเจ๋งใช่ไหมละ กับเรื่องราว วิธีดู Youtube Netflix จอเล็กพร้อมทำงานไปด้วย ที่เรานำมาให้อ่านกัน ดูเพลินก็หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย นอกจากนี้ เรายังมีบทความดี ๆ อีกมากมาย คุณสามารถลองคลิกเขาไปอ่านบทความอื่น ๆ ตามลิงค์ด้านล่างได้เลย

เรื่องราวเกี่ยวกับเรืองราวสาระดี ๆ เรื่องอื่น ๆ คลิก

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<