พุดเดิ้ล สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ พุดเดิ้ล (Poodle) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 5,900 - 10,000 บาท

สุนัขพุดเดิ้ลเป็นสายพันธุ์ยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องความเฉลียวฉลาดและรูปลักษณ์ที่สง่างาม เดิมทีพุดเดิ้ลถูกพัฒนาในประเทศเยอรมนีเพื่อเป็นรีทรีฟเวอร์ โดยมีหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดมาตรฐาน ไปจนถึง ขนาดเล็กจิ๋วเหมือนตุ๊กตาของเล่นพุดเดิ้ลเป็นที่รู้จักจากลักษณะขนหยิกที่โดดเด่น ซึ่งหากคุณต้องการจะรับเลี้ยงสุนัขพันธ์นี้ คุณก็จำเป็นต้องมีเวลาให้กับการดูแลขนเป็นประจำเพื่อให้ขนของพุดเดิ้ลมีความหยิก เงามันและนุ่มฟูสวยงาม

ในแง่ของบุคลิกภาพ พุดเดิ้ลเป็นที่ทราบกันดีว่าสามารถฝึกได้และมีความเฉลียวฉลาดสูง พวกเขามักจะถูกใช้เป็นตัวเลือกแรก ๆ ในการแข่งขันประกวดสุนัข เพราะพุดเดิ้ลโดดเด่นในเรื่องของการจดจำคำสั่งและมีความเป็นเลิศในด้านทักษะต่างๆ เช่น ความว่องไวและการติดตาม พุดเดิ้ลยังเป็นที่รู้จักในฐานะเพื่อนที่ซื่อสัตย์และน่ารัก โดยเหตุนี้จึงทำให้พวกมันเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับครอบครัว

แม้จะมีชื่อเสียงในฐานะสายพันธุ์ที่ถูกเพาะพันธุ์ขึ้นมาใหม่ ไม่ใช่สายพันธุ์ตามธรรมชาติ แต่พุดเดิ้ลก็ถือว่าเป็นสุนัขค่อนข้างแข็งแรงและกระฉับกระเฉง พวกเขาต้องการการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและการกระตุ้นทางจิตใจเพื่อให้มีความสุขและมีสุขภาพดี เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของพุดเดิ้ลที่จะต้องมีเวลาสำหรับการพาพวกเขาออกไปวิ่งเล่นและออกกำลังกาย รวมถึงการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับพวกเขา เพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วม สิ่งเหล่านี้จะทำให้พุดเดิ้ลมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง

สิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลี้ยงพุดเดิ้ล คือ ความต้องการในการดูแลขนให้กับสุนัขของคุณ เนื่องจากสุนัขพุดเดิ้ลขนที่ดกหนา และต้องการ การบำรุงรักษาเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรจะมีเวลาสำหรับการดูแลขนให้กับสุนัขของคุณอยู่เป็นประจำเพื่อให้ขนสะอาดและดูดีอยู่ตลอดเวลา สุนัขพุดเดิ้ลควรได้อาบน้ำ ตัดผม และแปรงฟันเป็นประจำ สิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของพุดเดิ้ลคือต้องเตรียมพร้อมที่จะปฏิบัติตามตารางการตัดแต่งขนเป็นประจำเพื่อให้ขนของสุนัขแข็งแรงและได้รับการดูแลอย่างดี

สรุป สุนัขพุดเดิ้ลเป็นสายพันธุ์ยอดนิยมที่รู้จักกันในเรื่องความเฉลียวฉลาด ความภักดี และรูปลักษณ์ที่สง่างาม พวกเขาเหมาะที่จะเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมสำหรับครอบครัวของคุณ แต่ขอให้คุณมีความพร้อมในเรื่องที่สุนัขของคุณต้องการด้วย นั้นก็คือ คุณต้องมีเวลาที่จะพาน้องหมาของคุณไปออกกำลังกาย และตัดแต่ดูแลขนให้กับพวกเขาอยู่เป็นประจำด้วย

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 31 ธ.ค. 65
ปั๊ก สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ปั๊ก สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 01 ม.ค. 66
เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 30 ม.ค. 66
เชา เชา สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

เชา เชา สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 31 ธ.ค. 65
คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4