บีเกิ้ล สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ บีเกิ้ล (Beagle) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 2,500 - 15,000 บาท

สุนัขสายพันธุ์บีเกิลเป็นสุนัขที่ถูกพัมนาสายพันธุ์ขึ้นมาเพื่อเป็นสุนัขล่าเนื้อขนาดเล็ก พวกเขามีความโดดเด่นในเรื่อง กระตือรือร้นที่สูง และ มีความสามารถในการรับรู้กลิ่นได้ดีเยี่ยม พวกเขาเป็นที่รู้จักจากสัญชาตญาณการล่าที่รุนแรง และถูกใช้ในการล่ามานานหลายศตวรรษ โดยนิยมใช้สุนัขบีเกิลเพื่อติดตามล่าสัตว์ขนาดเล็ก เช่น กระต่าย และ นกเป็ดน้ำ เป็นต้น ความโดดเด่นของพวกเขานอกจากจะมีนิสัยขี้เล่นและกระตือรือร้น สุนัขบีเกิลก็ยังเป็นที่รู้จักจากความภักดีและความซื่อสัตย์ที่มีต่อเจ้าของ ของพวกเขา

ลักษณะสำคัญอย่างหนึ่งของสุนัขบีเกิ้ลคือขนาดที่เล็ก ซึ่งทำให้พวกมันเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กหรือบุคคลที่อาศัยอยู่ในบ้านหรืออพาร์ตเมนต์ขนาดเล็ก โดยทั่วไปแล้วจะบีเกิ้ลสูงประมาณ 13 - 16 นิ้วที่ไหล่และหนักประมาณ 9 - 15 กิโลกรัม เมื่อโตเต็มที่ ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับคนส่วนใหญ่ ขนาดที่พอเหมาะนี้ยังทำให้เหมาะสำหรับการเดินทาง เนื่องจากสามารถใส่ในลังไม้หรือกล่องใส่ของสำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์หรือเครื่องบินได้อย่างง่ายดาย

บีเกิ้ลมีขนที่สั้นและเรียบซึ่งดูแลรักษาง่าย พวกเขาไม่ต้องการการแปรงขนบ่อย ๆ และการแปรงขนทุกสัปดาห์และการอาบน้ำเป็นครั้งคราวก็เพียงพอที่จะทำให้ขนของพวกเขาดูสะอาดและมีสุขภาพดี บีเกิ้ลมีหลายสี เช่น ดำ ขาว และสีแทน และบางตัวอาจมีสีเหล่านี้ผสมกัน พวกมันมีหูที่ยาวและห้อยและหางที่ยาวและแคบซึ่งมักจะชูขึ้นสูงเมื่อพวกมันตื่นตัวหรือตื่นเต้น โดยรวมแล้ว บีเกิ้ลเป็นสายพันธุ์ที่มีเสน่ห์และรูปลักษณ์ที่แตกต่าง ซึ่งใครเห็นก็ต้องหันมอง

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัขบีเกิล

ในแง่ของบุคลิกภาพ สุนัขบีเกิลเป็นสุนัขขี้เล่น ขี้สงสัย และกระตือรือร้น พวกเขาชอบที่จะสำรวจและพร้อมที่จะเล่นกับคุณอยู่เสมอ พวกเขายังเป็นสุนัขที่ชอบเข้าสังคมและเข้ากันได้ดีกับเด็กๆ และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ในบ้านของคุณ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องสังเกต คือ บีเกิ้ล มีแนวโน้มที่จะเห่าได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะต้องสอนการฝึกให้พวกเขาเชื่อฟังขั้นพื้นฐานและเข้าสังคมตั้งแต่อายุยังน้อย วิธีนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าพวกเขามีมารยาทที่ดีและไม่เห่าจนน่ารำคาญ

บีเกิลมีความฉลาดอยู่แล้ว จึงทำให้ฝึกได้ง่าย ตราบใดที่พวกเขาเห็นว่าคุณเป็นจ่าฝูง พวกเขาก็จะให้ความสำคัญต่อคำสั่งของคุณเป็นอย่างมาก โดยทั่วไปแล้วพวกเขามีแรงจูงใจด้านอาหาร ดังนั้นการใช้ขนมเป็นรางวัลระหว่างการฝึกจึงมีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญคือต้องรักษาเซสชั่นการฝึกให้เป็นไปในเชิงบวกและมีจังหวะที่ดี เนื่องจากบีเกิ้ลอาจรู้สึกท้อแท้ได้หากถูกดุหรือทำโทษอย่างต่อเนื่อง ด้วยการฝึกฝนและการเข้าสังคมที่เหมาะสม บีเกิ้ลสามารถเป็นสัตว์เลี้ยงที่เฟอร์เฟคสำหรับคุณได้อย่างแน่นอน

สุนัขบีเกิลเป็นสายพันธุ์ที่มีสุขภาพดี แต่ก็เหมือนกับทุกสายพันธุ์ พวกเขสามารถมีปัญหาสุขภาพบางอย่างได้ ปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยในบีเกิ้ลคือข้อสะโพกเคลื่อนผิดปกติ ซึ่งเป็นภาวะที่ข้อสะโพกไม่พัฒนาอย่างเหมาะสม ทำให้เกิดความเจ็บปวดและเคลื่อนไหวลำบาก อาการนี้สามารถจัดการได้ด้วยยาและการผ่าตัดในกรณีที่รุนแรง แต่สิ่งสำคัญคือต้องตรวจคัดกรองสุนัขบีเกิลของคุณเพื่อหาข้อสะโพกเสื่อมก่อนผสมพันธุ์ เพื่อป้องกันการส่งต่ออาการนี้ไปยังคนรุ่นหลัง

ความกังวลด้านสุขภาพอีกอย่างหนึ่งที่บีเกิลอาจมีปัญหาคือ ปัญหาสายตา บีเกิลอาจเกิดอาการต้อกระจก ซึ่งอาจทำให้สูญเสียการมองเห็นได้ พวกเขายังอาจเสี่ยงต่อโรคต้อหินซึ่งเป็นภาวะที่ทำให้ความดันในดวงตาเพิ่มขึ้นและทำให้ตาบอดได้ การตรวจสุขภาพเป็นประจำกับสัตวแพทย์ รวมถึงการตรวจสายตา สามารถช่วยระบุปัญหาเหล่านี้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ และทำให้สามารถรักษาได้อย่างทันท่วงทีเพื่อป้องกันการสูญเสียการมองเห็น

โรคอื่น ๆ ที่มักพบในบีเกิล คือ โรคอ้วน หูติดเชื้อ และภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำ การป้องกันโรคเหล่านี้สามารถทำได้ด้วยการดูแลเรื่องอาหาร และการให้บีเกิ้ลได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยป้องกันภาวะเหล่านี้ การตรวจสุขภาพเป็นประจำกับสัตวแพทย์สามารถช่วยระบุปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่เนิ่นๆ และทำให้สามารถรักษาได้ทันท่วงที โดยรวมแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงข้อกังวลด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นกับบีเกิ้ลและใช้มาตรการป้องกันเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของคุณแข็งแรงและมีความสุข

สรุป สุนัขบีเกิ้ลเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีสำหรับครอบครัวและบุคคลที่ให้ความรัก ความเอาใจใส่ และการออกกำลังกายแก่พวกเขา พวกเขาฉลาดและโดยทั่วไปฝึกได้ง่าย บีเกิ้ลเป็นที่รู้จักจากธรรมชาติที่เป็นมิตรและรักใคร่ และชอบที่จะอยู่ใกล้เจ้าของและได้รับความสนใจ พวกมันเป็นสัตว์สังคมและเข้ากับเด็กๆ และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้ดี ทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัว

บีเกิ้ลมีพลังงานมากและต้องการการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข พวกเขาชอบไปเดินเล่น วิ่ง และเล่นหาของ และเหมาะสำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น การติดตาม ความว่องไว และการฝึกการเชื่อฟังคำสั่ง สิ่งสำคัญคือต้องให้บีเกิ้ลได้รับการกระตุ้นทางร่างกายและจิตใจอย่างเพียงพอเพื่อป้องกันความเบื่อหน่ายและพฤติกรรมทำลายล้าง

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ดัชชุนด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดัชชุนด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 10 ม.ค. 66
เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 30 ม.ค. 66

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4