อลาสกัน มาลามิวท์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ อลาสกัน มาลามิวท์ (Alaskan Malamute) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️

ราคาประมาณ 35,000 - 68,000 บาท

สุนัขสายพันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์ เป็นสายพันธุ์สุนัขขนาดใหญ่ หนึ่งในสุนัขที่ขึ้นชื่อด้านความทรงพลัง ความแข็งแกร่ง และความอดทน พวกเขาได้รับการผสมพันธุ์และเพาะพันธุ์โดยชนเผ่า Mahlemut Inuit ในอลาสกา เพื่อใช้สำหรับการลากเลื่อนขนส่งสินค้าที่บรรทุกของหนักในระยะทางไกล และในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย พวกเขายังถูกใช้ในการล่าสัตว์ และเลี้ยงเพื่อเป็นเพื่อนในชีวิตประจำวัน ปัจจุบันพวกเขายังคงถูกใช้ในชีวิตประจำวัน และยังถูกใช้ในการแข่งขันกีฬาสุนัขลากเลื่อนด้วยเช่นกัน

ลักษณะทางกายภาพที่ยอดเยี่ยมของ อลาสกัน มาลามิวท์ สะท้อนถึงอดีตในฐานะสุนัขทำงาน พวกเขามีโครงสร้างที่แข็งแรงและทนทาน มีหน้าอกที่กว้าง มีกล้ามเนื้อขาที่บึกบึน และหางที่ใหญ่หนาอันเป็นเอกลักษณ์ของอลาสกัน มาลามิวท์ พวกเขามีชุดขนหนาสองชั้น ที่สามารถมีได้หลากหลายสี เช่น สีขาว สีเทา สีดำ และสีเหล่านี้อาจจะผสมกัน จนเกิดเป็นสีพิเศษแบบเฉพาะได้อีกด้วย ขนที่หนา ฟูและนุ่ม ของพวกเขาสามารถที่จะป้องกันพวกเขาจากสภาพอากาศหนาวเย็น หิมะ และน้ำแข็ง ของอลาสกา พวกเขายังมีอุ้งเท้าขนาดใหญ่ที่ปกคลุมด้วยขนหนา เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถยืนบนพื้นน้ำแข็งที่ลื่นได้

สุนัขสายพันธุ์มาลามิวท์อลาสกันยังเป็นที่รู้จักในเรื่องธรรมชาติที่เป็นมิตรและเข้ากับผู้คนได้ง่าย พวกเขาสร้างชื่นชอบที่จะสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับครอบครัว และเป็นที่รู้กันว่าน่ารักและขี้เล่นมาก พวกมันยังเข้ากับเด็กๆ และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้ดี ทำให้พวกเขาเป็นสุนัขครอบครัวในอุดมคติ อย่างไรก็ตาม ธรรมชาติที่เป็นอิสระและดื้อดึงของพวกเขาอาจทำให้ฝึกได้ยาก ดังนั้นพวกเขาจึงอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่เริ่มต้นเลี้ยงสุนัขตัวแรก

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัข อลาสกัน มาลามิวท์

อลาสกัน มาลามิวท์ เป็นที่รู้จักจากธรรมชาติที่เป็นมิตรและเข้ากับคนง่าย ทำให้พวกเขาเหมาะที่จะเป็นสุนัขครอบครัวในอุดมคติ พวกเขาสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับครอบครัว และเป็นที่รู้กันว่าอลาสกัน มาลามิวท์เป็นสุนัขที่มีความน่ารักและขี้เล่นเป็นอย่างมาก พวกเขายังเข้ากับเด็กและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้ดีอีกด้วย ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับครอบครัวที่มีเด็กและสัตว์อื่นๆ อยู่ร่วมด้วย นอกจากนี้ พวกเขาจัดว่าเป็นสุนัขที่มีความจงรักภักดีและปกป้องครอบครัวของพวกเขา ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดีอีกสายพันธุ์หนึ่ง

อย่างไรก็ตาม มาลามิวท์อลาสกัน ก็ยังจัดเป็นสุนัขที่มีธรรมชาติที่ดื้อรั้นและรักอิสระ ซึ่งอาจทำให้พวกเขาเป็นสุนัขที่ฝึกได้ยาก สุนัขเหล่านี้มีความตั้งใจที่แข็งแกร่งและสามารถค่อนข้างดื้อรั้น ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องการความอดทนและแนวทางที่สม่ำเสมอในการฝึก พวกเขาทำได้ดีที่สุดด้วยวิธีการฝึกอบรมการเสริมแรงเชิงบวก เช่นเดียวกับผู้ฝึกสอนหรือเจ้าของที่มีประสบการณ์ซึ่งสามารถจัดเตรียมกิจวัตรการฝึกอบรมที่สม่ำเสมอและชัดเจนให้กับพวกเขาได้

สุนัขสายพันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์ ถูกจัดอยู่ในสุนัขมีการทำร้ายเหยื่อได้อย่างรุนแรงซึ่งอาจเป็นปัญหาได้ หากพวกเขาไม่ได้รับการฝึกหรือออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เป็นที่ทราบกันดีว่าพวกเขาชอบไล่ล่าสัตว์ขนาดเล็ก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องให้พวกเขาอยู่ในสายจูงหรือในบริเวณที่มีรั้วแน่นหนาเมื่อพาพวกเขาไปนอกบ้าน พวกเขายังต้องการการออกกำลังกายและการกระตุ้นจิตใจอย่างมากเพื่อให้พวกเขามีความสุขและมีสุขภาพดี ดังนั้นการเดิน วิ่ง และ เล่นเป็นประจำจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตของพวกเขา

สิ่งที่ควรรู้อีกเรื่องหนึ่งคือ เนื่องจากขนาดและความแข็งแรงของอลาสกัน มาลามิวท์ พวกเขาจึงไม่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยใน คอนโด หรือ อพาร์ตเมนต์ และ เจ้าของ ควรมีพื้นที่ให้สุนัขของคุณวิ่งเล่นมากที่สุด พวกเขายังต้องการการกรูมมิ่งเป็นประจำเพื่อให้ขนมีสุขภาพดีและอยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ โดยรวมแล้ว อลาสกัน มาลามิวท์เป็นสายพันธุ์ที่เป็นมิตรและเข้ากับคนง่าย ซึ่งสามารถเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับครอบครัวที่เหมาะสมได้ แต่พวกเขาต้องการเจ้าของที่มีประสบการณ์ซึ่งสามารถให้การฝึกอบรมที่สม่ำเสมอ การออกกำลังกายและความเอาใจใส่อย่างเต็มที่

สรุปข้อมูลกี่ยวกับสุนัขอลาสกัน มาลามิวท์

อลาสกัน มาลามิวท์เป็นสายพันธุ์ที่ทำงานและต้องการการออกกำลังกายและกระตุ้นจิตใจอย่างมากเพื่อให้พวกมันมีความสุขและมีสุขภาพดี เนื่องด้วยพวกเขาถูกเพาะพันธุ์มาเพื่อใช้ลากจูงของที่มีหนักน้ำเยอะและต้องเดินทางในระยะทางไกลในสภาวะที่สมบุกสมบันอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พวกเขาจึงมีระดับพลังงานสูง มีความชอบตามธรรมชาติในการทำงาน และต้องการการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อใช้พลังงาน การเดิน วิ่ง และเวลาเล่น จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพวกเขา พวกเขาจะสนุกกับการเดินป่า วิ่ง และสำรวจสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ และพวกเขายังชอบเล่นกับของเล่นและมีส่วนร่วมในเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟกับเจ้าของ พวกเขายังเก่งในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การดึงน้ำหนัก ลากเกวียน เล่นสกี การแบกเป้ และการลากเลื่อน กิจกรรมเหล่านี้ช่วยให้พวกเขาใช้ความแข็งแกร่งและความอดทนตามธรรมชาติของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากขนาดและความแข็งแรง พวกเขาจึงไม่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยใน คอนโด และ อพาร์ทเมนต์ และมันจะดีมากหากมีเจ้าของ สามารถจัดหาพื้นที่กว้างๆ ให้สุนัขของคุณได้วิ่งเล่น พวกเขายังต้องการลานที่มีรั้วแน่นหนาซึ่งพวกเขาสามารถเล่นและวิ่งได้อย่างปลอดภัย สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าพวกเขาไม่เหมาะที่จะเป็นสัตว์เลี้ยงจอมขี้เกียจ พวกเขาจะต้องออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อรักษาสภาพร่างกายและจิตใจที่ดี การไม่ให้อลาสกัน มาลามิวท์ออกกำลังกายและกระตุ้นจิตใจอย่างเพียงพออาจนำไปสู่ปัญหาทางพฤติกรรม เช่น พฤติกรรมชอบทำลาย เห่ามากเกินไป และวิตกกังวลในการแยกจากกัน สุนัขเหล่านี้ไม่เหมาะที่จะปล่อยให้อยู่ตามลำพังเป็นเวลานาน และพวกเขาต้องการความเป็นเพื่อนและครอบครัว พวกเขาทำได้ดีที่สุดกับเจ้าของที่มีเวลามากมายเพื่ออยู่กับพวกเขาและผู้ที่สามารถให้การออกกำลังกาย การฝึกอบรม และความเอาใจใส่ที่พวกเขาต้องการได้

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ชิบะอินุ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ชิบะอินุ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66
พุดเดิ้ล สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

พุดเดิ้ล สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 30 ธ.ค. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4