ของแต่งบ้านมงคล เสริมดวง ฮวงจุ้ย วัวทอง วัวมงคล วัวมงคลนำโชค

มีใครกำลังมองหา ของแต่งบ้านมงคลกันอยู่หรือเปล่า วันนี้ดูเพลินได้หาไอเท็มแต่งบ้านที่สื่อความหมายดี เหมาะสำหรับทุกผู้ทุกคน นั้นก็คือ น้องวัว วัว สื่อความหมายดี ๆ ในหลายประเทศและหลายศาสนา ทั่วทุกมุมโลก เช่น ความเชื่อคติไทยให้วัวเป็นหนึ่งใน นักษัตรปีฉลู ศาสนาฮินดู วัวเป็นพระราชพาหนะขององค์เทพสูงสุดออย่าง องค์พระศิวะ อินเดียเองก็ยกให้วัวเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ และญี่ปุ่นเองก็ให้วัวเป็นสัญลักษณ์แห่งความเฉลี่ยวฉลาด เป็นต้น

ของแต่บ้าน วัวมงคล จึงมักมีรูปลักษณะที่เสริมมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยในบ้านได้เป็นอย่างดี ในคติความเชื่อของฝั่งตะวันออก อย่าง ไทย จีน อินเดีย และญี่ปุ่น มักให้ความหมายว่า วัว จะนำความสำเร็จมาสู่คนในบ้าน เพราะวัว เป็นสัญลักษณ์ของความเข้มแข็ง มุ่งมั่น อดทน อุดมสมบูรณ์ และเฉลียวฉลาด โดยลักษณะของวัวมงคลนั้น ต้องเป็นวัวที่มีเขาสวยงาม วันนี้เราจึงได้นำ ตุ๊กตาน้องวัวน่ารัก ๆ ที่สามารถนำไปแต่งบ้าน ไม่ว่าจะว่างมุมไหนก็ดูสวยน่ารัก น่าเอ็นดูกันไม่น้อยเลยทีเดียว

คลิกซื้อ ตุ๊กตามงคล วัวทอง ใน Lazada

คลิกซื้อ ตุ๊ตตามงคล วัวทอง ใน Shopee

ความหมายของ วัว มงคล ในประเทศ และศาสนาต่าง ๆ

  • วัวมงคลในความเชื่อของจีน วัวมงคลจะช่วยก่อให้เกิดสิริมงคลต่อผู้อยู่อาศัยในบ้านได้เป็นอย่างดี ตามคติความเชื่อของคนจีน เชื่อว่าวัวจะนำความสำเร็จมาสู่คนในบ้าน เพราะวัว เป็นสัญลักษณ์ของความเข้มแข็งและมุ่งมั่นอดทน โดยลักษณะของวัวมงคลนั้น ต้องเป็นวัวที่มีเขาสวยงาม
  • วัวมงคลในความเชื่อของญี่ปุ่น วัวนั้นเป็นสัญลักษณ์ถึงความเฉลียวฉลาด และความขยันขันแข็ง โดยสามารถพบรูปปั้นวัวได้เยอะมากที่ ศาลเจ้าคิตาโนะ เทนมังกู ในเกียวโต อันเป็นที่ตั้งของท่านเทพเทนจิน ซึ่งเป็นเทพแห่งการศึกษานั่นเอง นอกจากด้านการศึกษาแล้ว ยังมีความเชื่อด้วยว่าหากมีอาการเจ็บป่วยที่ส่วนไหนของร่างกาย ให้ลูบร่างกายส่วนนั้นของตัวเองก่อน แล้วลูปรูปปั้นวัวในส่วนเดียวกัน ก็จะช่วยให้หายเจ็บป่วยได้
  • วัวมงคลในความเชื่อของฮินดู  อุสุภราช หรือ นนทิ ป็นชื่อวัวเผือกที่เป็นพาหนะของพระศิวะ กำเนิดมาจากเมื่อครั้งกวนเกษียณสมุทร พระกัศยปะต้องการให้นางโคสุรภีเป็นพาหนะประจำพระองค์ แต่ติดว่านางโคสุรภีเป็นโคเพศเมีย หากจะเป็นโคพาหนะจึงควรเป็นโคเพศผู้มากกว่า พระกัศยปะจึงได้เนรมิตรโคเพศผู้ขึ้นมาให้สมสู่กับนางโคสุรภี ลูกโคที่เกิดมาเป็นโคสีขาวปลอดเพศผู้ลักษณะดีคือ โคอุสุภราช พระกัศยปะจึงได้ประทานชื่อให้ว่า นนทิ หรือ นันทิ และได้ถวายให้เป็นพระพาหนะแด่พระศิวะ

ของแต่งบ้านมงคล เกี่ยวกับวัว

วัวถือตำลึงทอง

สื่อความหมาย เรื่อง การเพิ่มโชคลาภ ร่ำรวยทรัพย์

วัวถือถั่วลิสง

สื่อความหมาย ถั่วลิสงในความหมายมงคลของจีน เสริม ความสุขความเจริญภายในบ้าน

วัวบรรไดทอง

สื่อความหมาย ส่งเสริมด้านความสำเร็จ ส่งเสริม เลื่อนขึ้น ทั้งเรื่องทรัพย์สิน และเรื่องงาน

วัวแบกเหรียญทอง

สื่อความหมาย เรื่อง ช่วยเสริมพลังมงคงด้านความมั่งคั่ง ร่ำรวย ขนเงิน ขนทองเข้าบ้าน

วัวนอนบนกองทอง

สื่อความหมาย ส่งเสริม โชลลาภ รับทรัพย์ ร่ำรวยเงินทอง เจริญรุ่งเรือง มีมากจนเอามากองนอนได้

วัวเล่นเหรียญทอง

สื่อความหมาย ช่วยเสริมพลังมงคงด้านความมั่งคั่ง ร่ำรวย ดังเหรียญทองที่หมุนได้ไม่มีสิ้นสุด

วัวแบกน้ำเต้าทอง

สื่อความหมาย ช่วยเสริมฮวงจุ้ย เรื่องการ ค้าขาย เจริญรุ่งเรือง ดูดเงินดูดทรัพย์ บ้านอุดมสมบูรณ์

วัวแบกถังทอง

สื่อความหมาย เงินไหลมาเทมาไม่ขาดสาย เงินทองมีมากมายจนต้องขนใส่ถังทอง แบกมาเป็นถังๆ

วัวนอนบนเหรียญ

สื่อความหมาย ถึงความมั่งคั่งร่ำราย มีเงินทองมากล้น จนเอาทองมากองเป็นเตียงนอนได้

เป็นยังไงกันบ้างคะ ดูเพลินก็หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย นอกจากนี้ เรายังมีบทความดี ๆ อีกมากมาย คุณสามารถลองคลิกเขาไปอ่านบทความอื่น ๆ ตามลิงค์ด้านล่างได้เลย

เรื่องราวเกี่ยวกับเกี่ยวกับสาระดี ๆ อื่น ๆ คลิก

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง จากร้าน บิ๊กแบร์แคคตัส

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

มอลทีส สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

มอลทีส สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66
Netflix Subtitle 2 วิธีเปิดซับ ทำง่าย ๆ แค่ 3 คลิก

Netflix Subtitle 2 วิธีเปิดซับ ทำง่าย ๆ แค่ 3 คลิก

ดูเพลิน Admin - 27 ธ.ค. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4