รีวิวซีรี่ย์ Peaky Blinders 6 พีกี้ ไบลน์เดอร์ส 6 สนุกไหม

Peaky Blinders 6 พีกี้ ไบลน์เดอร์ส 6

ประเภทซีรี่ย์: อาชญากรรม, แอดชั่น, ย้อนยุค
จำนวนตอน: 6 ตอนต่อซีซั่น
จำนวนซีซั่น : 6
ออกอากาศช่อง: Netflix
IMDB: 8.8/10

เรื่องย่อ Peaky Blinders 6 พีกี้ ไบลน์เดอร์ส 6

เรื่องราวในซีซั่นนี้จะเล่าเรื่องหลังจากเหตุการณ์ที่ ทอมมี่ (คิลเลียน เมอร์ฟีวางแผนลอบสังหาร ออสวอลด์ มอสลีย์ (แซม คลาฟลิน) แต่ไม่สำเร็จ เปิดเรื่องมาก็จะให้เห็นว่า ทอมมี่สูญเสียคนของตัวเองไปไม่น้อย และหนึ่งในนั้นก็มีคนสำคัญของฝั่งทอมมี่อยู่ด้วย ซี่รี่ย์จะตัดฉากให้และข้ามเรื่องราวหลังจากนั้นไปอีก 4 ปี ทอมมี่เปลี่ยนไป เขาเลิกดื่มและพยายามจะเป็นคนที่ใจเย็นมากขึ้น แต่เขาก็ยังมีแผนที่จะเปลี่ยนแปลงบ้านเมือง ช่วยเหลือคนจน เพื่อชดใช้ให้กับความผิดในอดีตของตัวเอง แต่เขาก็ยังต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย และศัตรูที่น่ากลัว สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ทอมมี่จะฝ่าฝันเรื่องราวในครั้งนี้ไปได้สำเร็จหรือไม่ ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตัวเองได้ใน  Netflix สำหรับซีซันนี้ก็มีความยาวทั้งหมด 6 ตอนเหมือนเดิมนะจ๊ะ

รีวิวซีรี่ย์ Peaky Blinders 6 พีกี้ ไบลน์เดอร์ส 6

ซีซั่นนี้คือว่าเป็นซีซั่นสุดท้ายของซีรี่ย์เรื่องนี้แล้วละ โดยเรื่องราวในซีรี่ย์ยังคงเข้มข้นและสนุกเหมือนเดิม งานภาพสวยงาม และมีประเด็นในเรื่องก็จะเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองมากขึ้นตามการเติบโตของตัวละคร เพราะในตอนนี้พระเอกได้เป็น สส. แล้ว ถึงตัวซีรี่ย์จะมีฉากที่ตัวละครคุยกันเยอะมาก ๆ แต่เนื้อเรื่องก็ทำออกมาได้ดีดูสนุกแบบดูไปได้เรื่อยๆ อยากรู้ว่าตัวเอกจะทำอะไร จะเป็นยังไงต่อ โทมัสก็ดุเหมือนเดิมเลย เจ้าเล่ห์เหมือนเดิม ฉลาดยิ่งกว่าเดิม เป็นตัวละครพระเอกที่ทำตัวไม่สมกับพระเอกเลย ทำแต่เรื่องดาร์กๆ ออกแนวแอนด์ตี้ฮีโร่ซะมากกว่า แต่ลึกๆ ก็อยากเป็นคนดี พยายามทำเรื่องดีๆ ชดใช้ความผิดที่เขาได้ทำลงไป แต่พอพี่แกสติแตกทีก็อาละวาดขึ้นมาทันที ส่วนตัวละครเด่นอีกตัวในเรื่องคงต้องยกให้อาเธอร์ที่เป็นเหมือนพี่ชายที่แสนดี และน่าสงสารจับใจ มีน้องเหลวแหลก ชีวิตเป๋จนเละเทะ น้องพาไปเจอแต่เรื่องไม่ดี แต่พี่แกก็ยังรักน้องชายมากๆ ยอมให้น้องมาตลอดทุกอย่าง สุดยอดพี่ชายจริงๆ

ต่อมาสิ่งที่ซีรี่ย์เรื่องนี้ทำเสมอมาในทุกซีซั่นคือ ช่วงตอนท้ายๆของซีซัน เรื่องราวจะโคตรมันและเนื้อหาเข้มข้น และด้วยความที่ซีซั่นนี้ที่เป็นซีซั่นสุดท้ายแล้ว เลยดูเหมือนว่าซีรี่ย์จะจัดเต็มความมันส์ส่งท้ายได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังทำตอนจบออกมาได้อย่างสวยงาม ความดีงามไม่มีแผ่ว บทพูดตัวละครนี่ก็เขียนมาดีมากเหมือนกัน ตัวละครไดอาน่า ภรรยาของ ออสวอล ที่เป็นพวกฟาสซิสต์ ทุกครั้งที่ตัวละครนี้พูด ในคำพูดจะต้องมีการเหยียดเชื้อชาติ หรือด่าคนยิวอยู่ตลอด เพื่อตอกย้ำว่าเธอเป็นคนแบบนี้ คิดแบบนี้ แถมนักแสดงก็แสดงได้ดีมากๆ และรู้สึกว่า ตัวละครพวกนักการเมืองในเรื่องส่วนใหญ่คือมีตัวตนจริงๆ ทั้ง ออสวอลและไดอาน่า ต่างก็มีตัวตนอยู่จริงๆ เช่นกัน ยกเว้นตัวละครหลักอย่างครอบครัวเชลบี้นั้น เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมา (คือตัวซีรี่ย์เป็นแนวอ้างอิงประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง)

อย่างสุดท้ายของซีซั่นนี้คือ การใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มา แต่กลับสื่อความหมายได้ดี อย่างฉากตอนที่ดวลปืนกันในหมอก และมีแม่ลูกเดินผ่านมา พอจังหวะมีลูกสาววิ่งไปอีกทาง แม่ก็พูดหลอกลูกว่า "เดินเข้าไปในหมอกระวังจะโดนพวก พีกี้ ไบลน์เดอร์ส จับไปนะ" สิ่งนี้บ่งบอกได้เลยว่าครอบครัวนี้น่ายำเกรงขนาดไหน การใส่บทพูดเล็กๆแบบนี้เป็นเสน่ห์ของซีรี่ย์จริงๆ อีกฉากที่ชอบคือ ฉากช่วงก่อนไมเคิลจะโดนทอมมี่ปลิดชีพ พอไมเคิลรู้ว่าตัวเองไม่รอดแน่ๆ เขาก็พูดกับจอห์นี่ว่า "นายเป็นคนดี" จากนั้นจอห์นนี่ก็บอกกับโทมัสว่า "ฉันจะไปดูหมอกนะ ทอม" ฉากนี้รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งมันเจ๋งมากๆ และการที่ไมเคิลไม่อ้อนวอนร้องขอชีวิต ก็ทำให้มันยิ่งน่าจดจำเข้าไปใหญ่ อาจจะเพราะเขายอมรับแล้วว่า เขาไม่มีทางเอาชนะทอมมี่ได้ ถ้าดูเราจะรู้เลยว่า ไมเคิลนับถือและกลัวทอมมี่แค่ไหน แถมทอมมี่ยังเป็นคนที่พาไมเคิลเข้ามาในธุรกิจสีดำ และก็เป็นคนที่จบชีวิตไมเคิลด้วยตัวเองมันเลยยิ่งสะเทือนอารมณ์เข้าไปใหญ่

ตัวอย่างซีรี่ย์ Peaky Blinders 6 พีกี้ ไบลน์เดอร์ส 6

ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องอื่น ๆ คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงดี ๆ จาก entertainment.trueid.net

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

รีวิวซีรี่ย์ Stranger Things 4 สเตรนเจอร์ ธิงส์ 4 สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ Stranger Things 4 สเตรนเจอร์ ธิงส์ 4 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 06 ธ.ค. 65
รีวิว Riverdale ริเวอร์เดล สนุกไหม

รีวิว Riverdale ริเวอร์เดล สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 07 ธ.ค. 65
รีวิวซีรี่ย์ 1899 Netflix สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ 1899 Netflix สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 29 พ.ย. 65
รีวิว Cobra Kai คอบร้า ไค สนุกไหม

รีวิว Cobra Kai คอบร้า ไค สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 07 ธ.ค. 65
รีวิวซีรี่ย์ ARCHIVE 81 แฟ้มลับ 81 สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ ARCHIVE 81 แฟ้มลับ 81 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 06 ธ.ค. 65
รีวิว The Umbrella Academy 3 ดิ อัมเบรลลา อคาเดมี่ 3 สนุกไหม

รีวิว The Umbrella Academy 3 ดิ อัมเบรลลา อคาเดมี่ 3 สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 07 ธ.ค. 65
รีวิว Snowpiercer สนุกไหม อ่านไว้ก่อนดู

รีวิว Snowpiercer สนุกไหม อ่านไว้ก่อนดู

ดูเพลิน Admin - 24 พ.ค. 63
รีวิวซีรี่ย์ The Sandman เดอะ แซนด์แมน สนุกไหม

รีวิวซีรี่ย์ The Sandman เดอะ แซนด์แมน สนุกไหม

ดูเพลิน Admin - 29 พ.ย. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดซีรี่ย์ฝรั่ง...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4