ต้นที่ไม้ที่ควรปลูกไว้ให้แมวกิน รายชื่อ ต้นไม้แมวที่กินได้

รู้หรือไม่ ที่จริงแล้ว ต้นไม้กับแมวนั้นเป็นของคู่กัน นั้นก็เพราะจริง ๆ น้องแมวของคุณนั้น ชอบสัตว์ที่ชอบแทะเล็มกินต้นไม้และต่าง ๆ ที่คุณปลูกไว้ในบริเวณบ้าน นั้นก็เพราะว่าต้นไม้เหล่านั้น ที่บรรดาเหล่าน้องแมวของคุณชอบกิน สามารถช่วยให้น้องแมวสบายท้อง ช่วยระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ต้นไม้บางชนิดยังช่วยให้น้องแมวคุณอารมณ์ดีได้อีกด้วย จะมีต้นอะไรบ้าง วันนี้ดูเพลินได้นำมาอัพเดทให้คุณแล้ว ว่าแล้วก็มาอ่านกันได้เลยว่ามีต้นอะไรบ้าง

ต้นสะระแหน่ และ ต้นเปปเปอร์มินต์

นอกจากต้นสะระแหน่ จะสามารถปลูกไว้เพื่อให้เรานำมาปรุงอาหารกันแล้ว ต้นสะระแหน่และต้นเปปเปอร์มินต์ยังเป็นต้นไม้ที่เหล่าบรรดาน้องแมวชื้นชอบเป็นที่สุด การดูแลก็ง่าย เพียงรดน้ำเช้าเย็นชุ่ม ปลูกในพื้นที่ ที่โดนแดดรำไรเล็กน้อยก็จะโตได้ดี และประโยชน์ของพืชชนิดนี้ต่อน้องแมวก็คือ สะระแหน่จะช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารของน้องแมวให้ทำงานดี และทำให้น้องแมวรู้สึกสบายท้อง

ต้นไผ่เงิน

ต้นไผ่เงินเป็นไม้พุ่มเตี้ยที่มีใบแหลมเล็ก ผิวสาก ช่วยได้ดีในเรื่องการทำความสะอาดช่องปากของแมวขณะที่น้องแมวเคี้ยวได้ นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยลดอาการท้องอืด ปรับสมดุลลำไส้ ทำให้แมวมีความสบายท้อง นอกจากต้นไผ่เงินยังช่วยในเรื่องการขับก้อนขนที่ติดค้างอยู่ในกระเพาะอาหารแมวได้อีกด้วย

ต้นตะไคร้หอม

ลักษณะทั่วไปของตะไคร้หอมนั้นเหมือนกับตะไคร้ทั่วไปที่เราใช้ในการปรุงอาหาร แต่จะมีลักษณะเด่นคือ จะมีกลิ่นที่หอมกว่า กลิ่นของมันมีสารเคมีบางอย่างที่รบกวนการรับกลิ่นของยุง ช่วยสรรพคุณต่อน้องแมว นั้นก็คือ ตะไคร้หอมช่วยในเรื่อง แก้อาการเบื่ออาหาร ท้องอืด และน้องแมวจะชอบแทะตะไคร้หอมอย่างมาก เมื่อน้องแมวรู้สึกป่วย ไม่สบายตัว นั้นก็เพราะ ตะไคร้หอมช่วยลดอาการไข้หวัดต่าง ๆ ให้กับน้องแมวได้นั้นเอง

ต้นตำแยแมว

ต้นไม้ชนิดนี้คือหนึ่งในต้นไม้ที่ทำให้น้องแมวคลั่งไคล้ได้เป็นอย่างมาก เป็นพืชที่ชอบขึ้นในพื้นที่ ที่มีดินเย็น ๆ มักจะพบต้นตำแยแมวขึ้นเองตามธรรมชาติในหน้าฝน ช่วยที่แมวชอบมากที่สุดของตำแยแมวคือส่วนของราก เมื่อแมวเคี้ยวกัดในส่วนรากแล้ว น้องแมวจะรู้สึกเคลิบเคลิ้ม ผ่อนคลาย อารมณ์ดี และยังช่วยให้น้องแมวสำรอกพิษออกมาได้หากน้องแมวกินรากตำแยแมวลงไป

ต้นแคทนิป

ต้นแคทนิปจะมีสรรพคุณเหมือนกับต้นตำแยแมว แต่ต้นไม้ชนิดนี้จะมีฤทธิ์ที่มากกว่าต้นตำแยแมว นั้นคือนอกจากส่วนรากแล้วใบแล้วก้านของต้นแคทนิปยังสามารถทำให้น้องแมวจะรู้สึกเคลิบเคลิ้ม ผ่อนคลาย อารมณ์ดี ได้ดีเป็นอย่างมาก เรียกได้แมวถ้าได้เคี้ยวกันที อาจทำให้เหล่าน้องแมวของท่านนอนตาเยิ้มกันไปเป็นวันๆ

ต้นข้าวสาลีอ่อน

เป็นพืชยอดฮิตที่เหล่าทาสแมวต้องปลูกไว้เรียกได้ว่าเป็น พืชหลักสามัญประจำบ้านสำหรับเหล่าทาสแมว ต้นข้าวสาลีอ่อนเป็นสุดยอดพืชที่คุณควรปลูกให้เหล่าแมว ๆ ของคุณแทะกินเล่น นั้นก็เพราะข้าวสาลีอ่อน มีทั้งวิตามิน กรดอะมิโนที่ดีต่อร่างกายของแมว ช่วยเรื่องการขับถ่าย ล้างสารพิษ และช่วยขับก้อนขนในกระเพาะแมวได้อีกด้วย

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

แนะนำ ที่พัก เชียงดาว สำหรับคนชอบลมหนาว อัพเดท 2566

แนะนำ ที่พัก เชียงดาว สำหรับคนชอบลมหนาว อัพเดท 2566

ดูเพลิน Admin - 31 ม.ค. 66

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4