ปอมเมอเรเนียน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 7,500 - 25,000 บาท

ปอมเมอเรเนียนเป็นสุนัขสายพันธุ์เล็กที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ารักจากขนหนานุ่มฟู และนิสัยขี้เล่นของมัน สุนัขปอมเมอเรเนียนเป็นส่วนหนึ่งของตระกูล Spitz ที่มีสายตระกูลร่วมกันกับ ไซบีเรียน ฮัสกี้ และอลาสกัน มาลามิวต์ พวกเขามักถูกเรียกว่าสุนัข "ของเล่น" เนื่องจากขนาดที่เล็ก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีน้ำหนักตั้งแต่ 1.2 - 3.5 กิโลกรัม พวกเขามีความสูงประมาณ 7 ถึง 12 นิ้ว (วัดจากเท้าถึงไหล่) แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ปอมเมอเรเนียนก็มีลักษณะนิสัยที่คิดว่ารูปร่างของตัวเองนั้นแข็งแรงและทะนงตน และเป็นที่รู้กันดีว่า พวกมันมักมีทัศนคติแบบ "สุนัขตัวโต"

สุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนมีความฉลาดและกระฉับกระเฉง จึงเหมาะสำหรับการฝึกเพื่อการประกวดและการแข่งขันกีฬาประเภทสุนัข เช่น การแข่งขันเรื่องการเชื่อฟังคำสั่งและความว่องไว พวกมันยังเป็นที่รู้จักว่าซื่อสัตย์และรักเจ้าของ และเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับคนทุกวัย ปอมเมอเรเนียนเป็นที่รู้จักจากธรรมชาติที่ขี้เล่นและมีพลังที่เหลือล้นวิ่งซนได้ทั้งวัน พวกเขาชอบทำกิจกรรมต่างๆ เช่น วิ่งไล่จับของเล่นและเล่นเก็บของ พวกเขายังมีความสามารถด้านการปรับตัว และไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของพื้นที่อยู่อาศัย พวกเขาสามารถอาศัยอยู่ในพื้นจำกัดอย่างเช่น คอนโด อพาร์ตเมนต์ รวมไปถึงบ้านที่มีเนื้อที่ขนาดเล็ก

ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของปอมเมอเรเนียน คือ ขนหนานุ่มฟู พวกเขามีขนสองชั้น ซึ่งขนชั้นในมีความนุ่ม สั้น และละเอียด ในขณะที่ขนชั้นนอกจะมีความยาวและหยาบกว่า สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาอบอุ่นในสภาพอากาศหนาวเย็นและเย็นลงในสภาพอากาศร้อน พวกเขามีขนอยู่ด้วยกันหลายสี เช่น สีขาว สีดำ สีส้ม และสีน้ำตาล ดังนั้นสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนจึงต้องการการกรูมมิ่ง (ดูแลขน) อยู่เป็นประจำเพื่อให้ขนมีสุขภาพแข็งแรงและหนุ่มฟูอยู่เสมอ เจ้าของควรมีเวลาพาน้องไปอาบน้ำและแปรงขนอยู่เป็นประจำเพื่อกำจัดขนที่ตายแล้วและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขนพันกัน

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัขปอมเมอเรเนียน

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วปอมเมอเรเนียนจะมีสุขภาพแข็งแรง แต่ก็สามารถมีแนวโน้มที่จะเกิดภาวะสุขภาพบางอย่างได้ เช่น สะโพกเคลื่อนผิดรูป พวกเขายังมักมีปัญหาเกี่ยวกับโรคข้อสะโพกเสื่อมที่เป็นผลมาจากภาวะทางพันธุกรรมที่ส่งผลต่อข้อต่อ และอาจทำให้เกิดอาการปวดและเคลื่อนไหวลำบากในกรณีที่อาการนั้นรุนแรง ปัญหาเกี่ยวกับฟัน เช่น ฟันผุและโรคเหงือกก็พบได้บ่อยในปอมเมอเรเนียนเช่นกัน เนื่องจากขนาดกรามเล็ก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับเจ้าของปอมเมอเรเนียน ในการพาสุนัขไปตรวจสุขภาพเป็นประจำและตระหนักถึงปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งอาจรวมถึงการให้อาหารที่มีคุณภาพสูง การดูแลฟัน และการติดตามสัญญาณของการเจ็บป่วยหรือไม่สบาย

สรุป โดยรวมแล้ว ปอมเมอเรเนียนเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบ เนื่องจากมีขนาดเล็ก มีบุคลิกขี้เล่น และน่ารัก พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับคนทุกวัยและเหมาะสำหรับสถานการณ์ชีวิตที่หลากหลาย หากคุณกำลังพิจารณาที่จะเพิ่มปอมเมอเรเนียนให้กับครอบครัวของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์นี้และทำความเข้าใจความต้องการและลักษณะเฉพาะของสายพันธุ์นี้ วิธีนี้จะช่วยให้คุณดูแลปอมเมอเรเนียนได้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และรับประกันว่าคุณและเขาจะมีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุขไปด้วยกัน

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ไอเดีย ที่นอนน้องหมา ที่ออกแบบให้เหมือนกับถ้วย Noodle cup

ไอเดีย ที่นอนน้องหมา ที่ออกแบบให้เหมือนกับถ้วย Noodle cup

ดูเพลิน Admin - 12 พ.ค. 63
เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 30 ม.ค. 66

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4