ไซบีเรียน ฮัสกี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 8,500 - 25,000 บาท

ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นสุนัขสายพันธุ์ขนาดกลางที่เดิมพัฒนามาเพื่อลากเลื่อนหิมะในเขตไซบีเรียที่หนาวเย็นและมีหิมะตก พวกเขาจะได้รับการฝึกสอนจากชาว Chukchi ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองกลุ่มหนึ่งในไซบีเรีย โดยพวกเขาจะฝึกให้ไซบีเรียน ฮัสกี้ ล่าและขนส่งสินค้าข้ามภูมิประเทศที่โหดร้ายที่เต็มไปด้วยหิมะ สุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นที่รู้จักจาก รูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น ขนที่นุ่มฟูหนาน่าฟัดน่ากอดและหนาสองชั้น ตาสีฟ้าแหลม และรอยบนใบหน้าที่โดดเด่น ขนของพวกมันมีได้หลากหลายสี ไล่ตั้งแต่ ดำ ขาว เทา แดง และทองแดง และพวกมันก็ยังมีลวดลายหลายแบบมากอีกด้วย

ไซบีเรียน ฮัสกี้ขึ้นชื่อเรื่อง พลังงานและความแข็งแกร่งที่สูงมาก ทำให้พวกมันเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับกีฬาทีมีสุนัขร่วมแข่งด้วย เช่น เลื่อนหิมะ เล่นสกี เป็นต้น พวกเขายังมีความ กระฉับกระเฉง และ ขี้เล่น และ ต้องการการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พวกเขายังต้องการ การดูแลเอาใส่ใจจากเจ้าของเพื่อป้องกันความเบื่อหน่ายและพฤติกรรมชอบทำลายล้าง ไซบีเรียน ฮัสกี้ ไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบนั่งนิ่งๆ พวกเขาเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่เหมาะที่สุดกับเจ้าของที่กระตือรือร้นซึ่งสามารถพาพวกเขาออกไปวิ่งเล่นและออกกำลังกายได้ในทุกๆ วัน อย่าน้องวัน 30 - 60 นาที พวกเขายังเป็นสุนัขที่ฉลาดและชอบเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ และชอบมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การฝึกให้เชื่อฟังคำสั่ง การวิ่งเล่นร่วมกับเจ้าของ และการได้พบปะผู้คนก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ไซบีเรียน ฮัสกี้ชื่นชอบเป็นอย่างมาก

แม้ว่าไซบีเรียน ฮัสกี้จะเป็นสุนัขที่เป็นมิตรและชอบเข้าสังคม แต่การเลี้ยงพวกเขาแบบปล่อยให้มีอิสระตลอดเวลานั้นอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้เลี้ยงสุนัขครั้งแรก พวกเขาควรได้รับการฝึกอบรมเรื่องรับคำสั่ง เนื่องจากพวกเขาเป็นสุนัขที่มีพละกำลังมาก หากไม่ได้รับการฝึกที่ดี จะเป็นเรื่องยากมากที่จะควบคุมพวกเขาในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เนื่องจาก ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นที่รู้จักในเรื่องของตั้งใจอันแรงกล้าและสามารถดื้อรั้นได้หากไม่ได้รับการฝึกฝนและเข้าสังคมอย่างเหมาะสม ไซบีเรียน ฮัสกี้ต้องการการฝึกฝนและการเข้าสังคมอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อป้องกันไม่ให้พวกมันกลายเป็นเด็กดื้อรั้นเอาแต่ใจ พวกเขายังต้องการเจ้าของที่แข็งแกร่งและมั่นใจซึ่งสามารถแสดงความเป็นผู้นำและสร้างกฎและขอบเขตที่ชัดเจน

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้

สุนัข ไซบีเรียน ฮัสกี้ โดยทั่วไปมีสุขภาพแข็งแรงและมีอายุขัยประมาณ 12-15 ปี ปัญหาสุขภาพที่มักจะพบในสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ก็คือปัญหาเรื่อง ข้อสะโพกเคลื่อนผิดรูป ปัญหาเกี่ยวกับดวงตา และโรคภูมิแพ้ผิวหนัง ดังนั้นผู้ที่จะเลี้ยงไซบีเรียน ฮัสกี้ คุณควรมีเวลามากพบที่จะพาพวกเขาไปพบสัตวแพทย์อย่างสม่ำเสมอเพื่อตรวจสุขภาพ และการรับประทานอาหาร ควรเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูงและเหมาะกับสายพันธุ์ของพวกเขา ก็จะสามารถช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ สิ่งสำคัญที่สุดไม่แพ้กัน คือ ต้องดูแลขนของพวกเขาให้ดี เนื่องจากไซบีเรียน ฮัสกี้มีสองชั้นที่หนาคุณจึงควรแปรงขนให้กับพวกเขาอยู่เป็นประจำ และควรแปรงฟันเป็นประจำเพื่อป้องกันปัญหาเกี่ยวกับฟันของพวกเขาด้ว

ไซบีเรียน ฮัสกี้ ยังขึ้นชื่อเรื่องการขี้บ่น น้อง ๆ มักจะ "พูด" กับเจ้าของด้วยเสียงเห่าหอน เห่า และสะอื้น ตลอดทั้งวัน โดยทั่วไปแล้วไซบีเรียน ฮัสกี้ มักจะไม่ชอบเห่า แต่พวกมันอาจเปล่งเสียงมากขึ้นเมื่อรู้สึกตื่นเต้นหรือเมื่อต้องการความสนใจ ไซบีเรียน ฮัสกี้อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยในคอนโด อพาร์ตเมนต์ หรือบ้านแฝด เนื่องจากมีแนวโน้มที่จะส่งเสียงร้องและต้องการการออกกำลังกายเป็นประจำ ไซบีเรียน ฮัสกี้ต้องการบ้านที่มีพื้นที่มากพอสำหรับการวิ่งเล่นของพวกเขา

สรุป ไซบีเรียน ฮัสกี้เป็นสุนัขที่มีพละกำลังมากและต้องการปลดปล่อยพลังงานเล่านั้นด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ ผู้เลี้ยงจึงควรมีเวลาสำหรับเรื่องพวกนี้ด้วย ไซบีเรียน ฮัสกี้ยังเหมาะที่จะสัตว์เลี้ยงที่ดีในครอบครัวได้หากได้รับการฝึกฝนและเข้าสังคมอย่างเหมาะสม ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องพาพวกเขาไปรับการฝึกฝนต้องแต่เด็กเพื่อป้องกันปัญหาการดื้อที่จะได้ตามมาหากไม่ได้รับการฝึกอมรบที่ถูกต้อง

ในเรื่องอื่น ๆ พวกเขาโดดเด่น ในเรื่อง ซื่อสัตย์ รักใคร่ และฉลาด หากเติบโตในบ้านที่พวกเขาได้รับความสนใจและให้ความรักแก่พวกเขา พวกเขาเป็นที่รู้จักในเรื่องสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับเจ้าของและสามารถปกป้องครอบครัวได้เป็นอย่างดี ไซบีเรียน ฮัสกี้ยังเข้ากับเด็กๆ ได้ดีมาก ๆ อีกด้วย แน่นอนว่าพวกเขาเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ได้ดีด้วยเช่นกัน แต่ตั้งขอวงเล็บตัวโต ๆ ว่า ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขที่ต้องได้รับการฝึกฝนอย่างเหมาะสม เพื่อประโยชน์ในการใช้ชีวิตของพวกเขาและตัวเจ้าของเอง

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 31 ธ.ค. 65
ชิวาว่า สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ชิวาว่า สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 31 ธ.ค. 65
คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66
ชิบะอินุ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ชิบะอินุ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4