โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 3,000 - 15,000 บาท

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็น สุนัขสายพันธุ์ยอดนิยม ที่รู้จักกันในเรื่องบุคลิกที่น้อง ๆ เป็นมิตรแบบสุด ๆ แถมยังเข้ากับคนง่ายมาก เรียกได้ว่าขับรถผ่านหน้าบ้านเราก็เป็นเพื่อนกันแล้ว ในหลาย ๆ ประเทศ สุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มักจะถูกใช้เป็นสุนัขบริการ สุนัขบำบัด และ สุนัขค้นหาและกู้ภัย เนื่องจากโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีความเฉลี่ยวฉลาด ความสามารถในการฝึก และพวกเขายังขึ้นชื่อเป็นย่างมากในเรื่องของการทำงานร่วมกับคู่หูที่เป็นมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ยังเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับครอบครัว เนื่องจาก โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีความรักใคร่และอ่อนโยนกับเด็ก ๆ แบบสุด ๆ  พวกเขาเป็นเพื่อนที่สุดแสนจะซื่อสัตย์ ไว้ใจได้ และพร้อมที่จะปกป้องเจ้านายเมื่อถึงช่วงเวลาขับขัน รับรองว่าโกลเด้น รีทรีฟเวอร์จะเป็นหนึ่งในสมาชิกที่แสนวิเศษของครอบครัวคุณได้แน่ ๆ

สายพันธุ์สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์มีขนหนาสองชั้นที่กันน้ำได้ ซึ่งมีสีตั้งแต่สีทองอ่อนไปจนถึงสีทองเข้ม ขนชั้นนอกมีลักษณะเป็นคลื่น หรือ เป็นเส้นตรงและมีความยาวปานกลางถึงยาว ส่วนขนชั้นในจะนุ่มและหนา ชั้นขนของสายพันธุ์นี้ได้รับการวิวัฒนาการมาเพื่อปกป้องพวกเขาจากสภาพอากาศที่โหดร้าย และ ยังช่วยให้พวกเขาในเรื่องของการว่ายน้ำ

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ยังต้องการ การตัดแต่งขนบ่อยครั้ง เพราะพวกเขามีขนที่ยาวและหลุดร่วงบ่อย ดังนั้นพวกเขาจึงต้องการการแปรงขนและอาบน้ำเป็นประจำเพื่อรักษาขนและเพื่อให้ดูดีที่สุด สิ่งสำคัญสำหรัโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ คือ ต้องแปรงฟัน ตัดเล็บ และทำความสะอาดหูเป็นประจำเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพของน้อง ๆ

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขที่มีความกระตือรือร้น และ ต้องการการออกกำลังกาย และ การดูแลใส่ใจเป็นอย่างมาก พวกเขาชอบทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ลากของ ว่ายน้ำ วิ่งเล่น และเดินป่า พร้อมกันนี้พวกเขายังคลั่งไคล้การได้รับความรักจากเจ้าของเป็นอย่างมาก พวกเขายังมีความโดดเด่นในเรื่องของการความฉลาดในการฝึกให้เชื่อฟังคำสั่งได้หลากหลายคำสั่งและฝึกได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ โดยทั่วไปเป็นสุนัขที่มีสุขภาพดี แต่ก็เหมือนกับสุนัขทุก ๆ สายพันธุ์ พวกเขาก็สามารถที่จะเจอปัญหาสุขภาพบางอย่างได้ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเริ่มเข้าสู่วัยชรา ปัญหาที่มักพบในโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ คือ ข้อสะโพกเคลื่อนผิดปกติ ข้อศอกเคลื่อนผิดปกติ และ ปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ดังนั้นเป็นสิ่งจำเป็น ที่คุณควรนำเหล่าสัตว์เลี้ยงของคุณไปพบกับชสัตวแพทย์เพื่อรับการตรวจสุขภาพให้กับโกลเด้น รีทรีฟเวอร์อยู่เป็นประจำเพื่อให้แน่ใจอยู่เสมอว่าพวกเขายังคงมีสุขภาพที่สมบูรณ์และแข็งแรง และให้พวกเขาอยู่กับคุณไปนาน ๆ

สรุป หากคุณกำลังพิจารณาที่จะรับสุนัขเจ้าโกลเด้น รีทรีฟเวอร์เข้ามาอยู่ในครอบครัวของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับโกลเด้น รีทรีฟเวอร์เนื่องจากพวกเขาเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ และสุนัขตัวใหญ่จะเลี้ยงยากกว่าสุนัขที่ตัวเล็กอย่างแน่นอน เพราะพวกเขาต้องการพื้นที่สำหรับออกกำลังกาย และเจ้าของก็จำเป็นต้องมีเวลาเพียงพอที่จะพาน้อง ๆ ออกไปเดินเล่น สิ่งสำคัญคือ พวกเขาต้องการเวลา ความเอาใจใส่ และการดูแลที่เหมาะสมเพื่อที่จะเติบโต หากคุณมีความพร้อม รับรองได้ว่าโกลเด้น รีทรีฟเวอร์จะเป็นหนึ่งในความสุขของชีวิตคุณได้อย่างแน่นอน

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ปั๊ก สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ปั๊ก สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 01 ม.ค. 66
ไอเดีย ที่นอนน้องหมา ที่ออกแบบให้เหมือนกับถ้วย Noodle cup

ไอเดีย ที่นอนน้องหมา ที่ออกแบบให้เหมือนกับถ้วย Noodle cup

ดูเพลิน Admin - 12 พ.ค. 63
เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 30 ม.ค. 66
พุดเดิ้ล สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

พุดเดิ้ล สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 30 ธ.ค. 65
ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 31 ธ.ค. 65
ชิสุ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ชิสุ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 01 ม.ค. 66

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4