คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ คอร์กี้ (Corgi) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 35,000 - 70,000 บาท

สุนัขสายพันธุ์คอร์กี้เป็นสุนัขตัวเล็กที่แข็งแรง มีลักษณะเฉพาะคือขาสั้นและลำตัวยาว พวกเขาเป็นสุนัขต้อนฝูงสัตว์ชนิดหนึ่ง มีถิ่นกำเนิดในเวลส์ พวกเขามักถูกใช้เพื่อต้อนฝูงวัวและฝูงแกะ คอร์กี้เป็นที่รู้จักจากความเฉลียวฉลาด ความภักดี และบุคลิกขี้เล่น ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมไปทั่วโลก ถึงแม้ว่าแต่เดิมคอร์กี้ได้รับการอบรมให้เป็นสุนัขใช้งาน แต่ปัจจุบันพวกเขาถูกเลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยงเป็นหลัก คอร์กี้เป็นสุนัขที่มีความกระฉับกระเฉงและต้องการการออกกำลังกายเป็นประจำ จึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกับน้องหมาของคุณ แม้จะมีขนาดเล็ก แต่คอร์กี้ก็มีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ พวกเขามักมีทัศนะคติเหมือนกับสุนัขสายพันธุ์ใหญ่มากกว่าสุนัขสายพันธุ์เล็ก

คอร์กี้มีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ คือ Pembroke Welsh Corgi และ Cardigan Welsh Corgi

  • เพมโบรก Pembroke Welsh Corgi เป็นประเภทที่พบได้บ่อยกว่ามีความโดดเด่นด้วยหางที่สั้นกว่าและหูที่แหลมกว่า เป็นสายพันธุ์ที่เล็กกว่า มีน้ำหนักระหว่าง 10 ถึง 14 กิโลกรัม มีส่วนสูงประมาณ 10 ถึง 12 นิ้ว ที่ไหล่
  • คาร์ดิแกน Cardigan Welsh Corgi มีหางที่ยาวกว่าและหูที่กลมกว่า และโดยทั่วไปจะมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่า โดยมีน้ำหนักระหว่าง 11 ถึง 17 กิโลกรัม มีส่วนสูงประมาณ 10.5 ถึง 12.5 นิ้ว ที่ไหล่

พวกเขาเป็นสุนัขที่ฉลาดและเป็นที่รู้กันว่าฝึกได้ง่าย ตราบใดที่พวกเขาได้รับการตอบสนองเชิงบวกอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ คอร์กี้ยังมีความเป็นสัตว์สังคมสูง และเข้ากันได้ดีในบ้านที่มีสุนัขหลายตัว และกับครอบครัวที่สามารถใช้เวลากับพวกมันได้มาก พวกเขาซื่อสัตย์และรักเจ้าของและเป็นเพื่อนที่ดี อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของคอร์กี้คือต้องตระหนักถึงความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจส่งผลต่อสายพันธุ์ เช่น ข้อสะโพกเคลื่อนและโรคอ้วน ด้วยการปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ ก็จะสามารถช่วยให้แน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงของคุณจะมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพแข็งแรง

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัขคอร์กี้

ในการฝึกคอร์กี้ คุณจำเป็นต้องใช้ความอดทน เพราะบางครั้งพวกเขาอาจดื้อรั้นได้ ดังนั้นคุณต้องมั่นใจว่าคุณทำให้ตัวเองเป็นผู้นำของฝูงอยู่เสมอเพื่อให้คอร์กี้เชื่อฟังคำสั่งของคุณ เคล็ดลับในการฝึกฝนเจ้าคอร์กี้คือพวกเขาตอบสนองได้ดีเมื่อพวกเขาได้รับรางวัลเมื่อพวกเขาทำได้ดีในการฝึก คุณควรมอบรางวัล เช่น การให้ขนม การลูบหัว การชมเชย และเล่นด้วยเมื่อพวกเขาทำได้ดี ดังนั้นการใช้ขนมเป็นรางวัลจึงเป็นวิธีที่ได้ผลในการฝึกพวกคอร์กี้

คอร์กี้เป็นสัตว์สังคมสูงและเข้ากันได้ดีในบ้านที่มีสุนัขหลายตัว และเข้ากันได้ดีกับครอบครัวที่สามารถใช้เวลากับพวกเขาได้มาก พวกเขาจะพัฒนาความสัมพันธ์กับพวกคุณได้ดีเมื่อคุณทำกิจกรรมร่วมกับพวกเขา ในทางกลับกันอาจกลายเป็นเรื่องน่าวิตกกังวลได้หากปล่อยไว้ตามลำพังเป็นเวลานาน ๆ เพราะพวกเขาจะเริ่มทำลายข้าวของซึ่งเกิดจากความเครียดและความวิตกกังวลของพวกเขาเมื่อต้องอยู่ตัวเดียวเป็นเวลานาน ๆ  ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของคอร์กี้ ที่จะต้องสามารถให้สัตว์เลี้ยงของพวกเขาได้รับการกระตุ้นทางร่างกายและจิตใจอย่างเต็มที่เพื่อให้พวกเขามีความสุขและมีสุขภาพดี ซึ่งอาจรวมถึงกิจกรรมต่างๆ เช่น เดิน วิ่ง เกมจับของ และเซสชันการฝึกอบรม

คอร์กี้มีความภักดีและรักเจ้าของ พวกเขาจึงตัวเลือกที่ดีอย่างยิ่ง หากคุณกำลังมองหาเพื่อนสี่ขาสักตัวเพราะพวกเขาผูกพันกับเจ้าของเป็นอย่างมาก แต่พึงระวังไว้ว่าคอร์กี้อาจวิตกกังวลหรือทำลายล้างได้หากปล่อยให้อยู่ตามลำพังเป็นระยะเวลานาน ปกติคอร์กี้เป็นมิตรและเข้ากับเด็กและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้ดี ตราบใดที่พวกมันยังเข้าสังคมได้อย่างเหมาะสมตั้งแต่อายุยังน้อย โดยทั่วไปแล้วพวกมันจะเข้ากับคนแปลกหน้าได้ง่าย แม้ว่าพวกมันอาจเห่าใส่คนหรือสัตว์ที่ไม่คุ้นเคยเพื่อปกป้องอาณาเขตของพวกมันก็ตาม โดยรวมแล้ว คอร์กิสเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากความเฉลียวฉลาด ความภักดี และบุคลิกขี้เล่น พวกเขาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่กำลังมองหาคู่หูที่กระตือรือร้นและชาญฉลาด

สรุปข้อมูลกี่ยวกับคอร์กี้

  • คอร์กี้เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากความเฉลียวฉลาด ความภักดี และบุคลิกขี้เล่น พวกเขาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่กำลังมองหาคู่หูที่กระตือรือร้นและชาญฉลาด คอร์กี้เป็นสุนัขตัวเล็กที่แข็งแรงและมีรูปร่างหน้าตาโดดเด่น มีลักษณะเด่นคือขาสั้นและลำตัวยาว มีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ คือ Pembroke Welsh Corgi และ Cardigan Welsh Corgi Corgis ทั้งสองประเภทมีความกระฉับกระเฉงและต้องการการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดีและมีความสุข
  • คอร์กี้เป็นสุนัขที่ฉลาดและเป็นที่รู้กันว่าฝึกได้ง่าย ตราบใดที่พวกมันได้รับการเสริมแรงเชิงบวกอย่างสม่ำเสมอ พวกเขายังเป็นสัตว์สังคมสูงและเข้ากันได้ดีในครัวเรือนที่มีสุนัขหลายตัวหรือกับครอบครัวที่สามารถใช้เวลาร่วมกับพวกเขาได้มาก คอร์กี้มีความภักดีและรักเจ้าของและเป็นเพื่อนที่ดี อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของคอร์กี้คือต้องตระหนักถึงความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจส่งผลต่อสายพันธุ์ เช่น ข้อสะโพกเคลื่อนและโรคอ้วน ด้วยการทำตามขั้นตอนเพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ เจ้าของคอร์กี้สามารถช่วยให้แน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาจะมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพแข็งแรง
  • คอร์กี้เป็นมิตรและเข้ากับเด็กและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้ดี ตราบใดที่พวกมันยังเข้าสังคมได้อย่างเหมาะสมตั้งแต่อายุยังน้อย โดยทั่วไปแล้วพวกมันจะดีกับคนแปลกหน้า แม้ว่าพวกมันอาจเห่าใส่คนหรือสัตว์ที่ไม่คุ้นเคยเพื่อปกป้องอาณาเขตของพวกมัน ดังนั้น พวกเขาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่กำลังมองหาคู่หูที่กระตือรือร้นและชาญฉลาด

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

มอลทีส สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

มอลทีส สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66
ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 31 ธ.ค. 65
ไอเดีย ที่นอนน้องหมา ที่ออกแบบให้เหมือนกับถ้วย Noodle cup

ไอเดีย ที่นอนน้องหมา ที่ออกแบบให้เหมือนกับถ้วย Noodle cup

ดูเพลิน Admin - 12 พ.ค. 63
ปั๊ก สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ปั๊ก สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 01 ม.ค. 66

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4