ชิวาว่า สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเลี้ยง สุนัขพันธุ์นี้

Spread the love

ชิวาว่า (Chihuahua) ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ชิวาว่า เป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่มีถิ่นกำเนิดในเม็กซิโก พวกเขาเป็นที่รู้จักจากบุคลิกที่น่ารัก กล้าหาญ และแสนจะร่างเริง และ พวกเขายังมีความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยที่หลากหลาย ตั้งแต่อยู่ในบ้านที่มีพื้นที่ให้พวกเขาได้วิ่งเล่น หรือว่าจะเลี้ยงในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดหรือในอพาร์ตเมนต์ขนาดเล็ก พวกเขาก็สามารถจะอยู่ได้

ชิวาว่า

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 1,500 - 10,000 บาท

สุนัขชิวาว่ามีสองประเภท คือ ขนสั้น และ ขนยาว และข่าวดีคือ ขนทั้งสองประเภทต้องการการกรูมมิ่ง (ดูแลขน) น้อยที่สุด ทำให้เป็นสุนัขสายพันธุ์ชิวาว่าเป็นสุนัขที่มีค่า บำรุงรักษาและตกแต่งขนน้อยกว่าสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เป็นอย่างมาก แถมขนพวกเขายังไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือมีอัตราการแพ้ขนสุนัขสายพันธุ์นี้ต่ำมาก ๆ ทำให้ชิวาว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้

สุนัขชิวาวาเป็นสุนัขที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉลาด ร่าเริง และกระฉับกระเฉง ด้วยเหตุนี้น้อง ๆ จึงเป็นสายพันธุ์ที่ต้องการ การกระตุ้นทางร่างกายและจิตใจทุกวัน เจ้าของจึงจำเป็นที่จะต้องให้ความรักเล่นกับน้องเป็นประจำทุกวัน ที่สำคัญชิวาวายังเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และน่ารัก เพราะชิวาวา ขึ้นชื่อเรื่องความคลั่งรักต่อเจ้าของแบบสุด ๆ อีกสายพันธุ์หนึ่ง

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัขชิวาว่า

ชิวาว่า เป็นสุนัขที่มีแนวโน้มที่จะมี ปัญหาสุขภาพ บางอย่าง เช่น ปัญหาเกี่ยวกับฟันและภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือ คุณต้องหมั่นสังเกตุดูการรับประทานอาหารของพวกเขาและตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับการ ออกกำลังกาย ที่เพียงพอเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้

ถึงแม้ว่าสุนัขชิวาว่าจะเป็นสายพันธุ์สุนัขมีมีขนาดเล็ก แต่ชิวาว่าก็ขึ้นชื่อในเรื่องความ ดุร้าย และพวกเขาจริงจังอย่างมากในเรื่องของการปกป้องเจ้าของ ดังนั้นนอกจากความน่ารักแล้ว ชิวาว่า ยังเป็นสุนัขที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดี และพวกเขาโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการแจ้งเตือนเจ้าของถึงภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น แต่แน่นอนว่าพวกคุณต้องให้ความสนใจเสียงเตือนเหล่านั้นด้วย เพราะพวกเขาจะเห่าไม่หยุดถ้าพวกคุณไม่สนใจการเห่าของพวกเขา เหตุนี้อาจจะทำให้คุณมีปัญหากับเพื่อนบ้านจากพฤติกรรมเหล่านี้ของพวกเขาได้

สรุป สุนัขชิวาวาเป็นตัวเลือกที่ ยอดนิยม สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก และต้องการสัตว์เลี้ยงที่มีความร่าเริง ขี้เล่น รักเจ้าของ และเป็นมิตร ถึงแม้ชิวาวาจะเป็นสุนัขที่มีขนาดเล็ก แต่พวกเขาเต็มไปด้วยบุคลิกที่โดดเด่น และแน่นอนว่าพวกเขาจะนำความสุขมาสู่ชีวิตของเจ้าของได้อย่างแน่นอน

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<