แนะนำ ที่เที่ยว เชียงใหม่ เที่ยวริมน้ำ หน้าร้อน คลายร้อน 2567

Spread the love

หน้าร้อนนี้ ใครที่มีแผนอยากจะมาพักผ่อนที่จังหวัดเชียงใหม่บ้าง นอกจากเชียงใหม่จะดังในเรื่องการเล่นน้ำสงกรานต์แล้ว จังหวัดเชียงใหม่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวริมน้ำ ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้คลายร้อนกันในช่วงหน้าร้อนอีกมากมายหลายสถานที่ ส่วนจะมีที่ไหนบ้านนั้น วันนี้ดูเพลินเรานำมาแนะนำ ตามมาอ่านกันได้เลย

พิกัด สถานที่ เล่นน้ำ สงกรานต์ ยอดนิยม เชียงใหม่

เขื่อนแม่งัด

เขื่อนแม่งัด หรือที่นัดท่องเที่ยวตั้งชื่อเล่นว่า มัลดีฟเมืองไทย กับที่พักแนวรีสอร์ตลอยน้ำ บรรยากาศชิล ๆ มาพร้อมกับวิวสวย ๆ เรียกว่าจ่ายกันหลักพัน ดื่มด่ำบรรยากาศหลักแสน มี่บอกเลยว่าถ้าคุณได้มาลองรับรองจะหลงรัก ที่นี่มีผู้ให้บริการเช่าที่พักหลากหลายเจ้า พร้อมระดับการบริการที่แตกต่างกันไป แต่กินกรรมหลัก ๆ ก็จะคล้าย ๆ กันคือ เครื่องเล่นกลางน้ำ พายเรือคายัค กิจกรรมยามกลางคืนก็จะไปแนวล้อมวงคุยกันในปาร์ตี้เครื่องดื่มเย็น ๆ ที่จะทให้คุณฟินเวอร์กันได้ง่าย ๆ เลย

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.5/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ล่องแพแม่วาง

อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงหน้าร้อน คงหนีไม่พ้น แม่วาง กับกิจกรรมสุดฮิตอย่างการ ล่องแพ แต่แน่นอนว่านอกจากการล่องแพแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกกรมหลากหลายรูปแบบไว้รอให้คุณได้มาสัมผัสกัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งริมชิล ๆ ให้คุณนั่งดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำน้ำสวย ๆ พร้อมกับทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับเครื่องดื่มเย็น ๆ เล่นน้ำฟิน ๆ ไปด้วย หรือจะหอบหิ้วเครื่องดื่มพบใส่กระติกน้ำแข็งแล้วไปใช้เวลาล่องแพกันกันประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง ก็เป็นกิจกรรมยอดฮิตที่ควรได้ลองด้วยตัวเอง (แนะนำให้ล่องเอง ถ้าใช้บริการพี่ ๆ เขาจะเร่งทำรอบ แปบเดียวคุณก็จะถึงจุดปลายน้ำแล้ว)

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.5/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

พัทยา เมืองฮอด

เริ่มเป็นที่นิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กับจุดเล่นน้ำยอดนิยม ของอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ กับฉายา "พัทยา เมืองฮอด" ที่นี่ถือเป็นจุดนั่งชิลริมน้ำที่ตั้งอยู่ในจุดที่มีลำธารขนาดใหญ่ไหลผ่าน ในช่วงหน้าร้อนของทุกปีก็จะปรากฏเนินทรายโผล่พ้นน้ำขึ้นมาให้บรรยากาศคล้ายกับชายหาดให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเล่นกันชิว ๆ แต่หากใครไม่อยากโดนแดดมากเกินไป ที่นี่ก็มีบริการ ศาลาริมน้ำให้นั่งคลายร้อนและดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ของที่นี่ และยังมีบริการ อาหาร เครื่องดื่ม พร้อมสรรพ ไว้ค่อยให้บริการนักท่องเที่ยวทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมเยือน

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.7/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

แก่งปันเต๊า

สถานที่ท่องเที่ยว นั่งชิลริมน้ำ จุดยอดนิยมของอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวริมน้ำปิง ที่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนในทุก ๆ ปี กับจุดเด่นที่บรรยากาศร่มรื่น มีทิวไม้คอยบังแดดทำให้ไม่ร้อนจนเกินไป แถมมีวิวสาวย ๆ เหมาะอย่างยิ่งให้คุณได้นั่งพักยาว ๆ แบบลืมเบื่อได้อย่างไม่อยากเย็น และใครที่ชอบเล่นน้ำ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ได้ดี เพราะที่น้ำลึกพอให้ว่ายเล่นได้ แต่ก็ไม่ได้ลึกจนเกินไปจนเป็นอันตรายสำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำอีกหนึ่งแห่งที่คุณควรไปลอง

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.2/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

สะพานช่อแล

จุดเล่นน้ำนั่งชิล ของ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ใครชื่นชอบน้ำใสไหลเย็น ชอบเล่นว่ายน้ำ คุณควรลองมาเที่ยวสะพานช่อแล อำเภอแม่แตงในช่วงหน้าร้อน ที่นี่มีครบทั้งศาลาที่พักริมน้ำ อาหาร เครื่องดื่ม และบริการให้เช่าห่วงยาง ให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำปิงกันชิล ๆ ในช่วงวันหยุดพักผ่อน และจุดท่องเที่ยวแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวกันแบบคึกคักกันทุกปี ดังนั้นปีนี้คุณควรมาลองเที่ยวดูสักครั้ง

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.2/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

แม่กวง

จุดเล่นน้ำนั่งชิล ของ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ใครชื่นชอบน้ำใสไหลเย็น ชอบเล่นว่ายน้ำ คุณควรลองมาเที่ยวแม่น้ำแม่กวงของอำเภอดอยสะเก็ดในช่วงหน้าร้อน ที่นี่มีครบทั้งศาลาที่พักริมน้ำ อาหาร เครื่องดื่ม และบริการให้เช่าห่วงยาง ให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำกันชิล ๆ ในช่วงวันหยุดพักผ่อนของทุกท่าน ต้องบอกว่าจุดนี้คือเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวกันแบบคึกคักกันทุกปี ดังนั้นปีนี้คุณควรมาลองเที่ยวดูสักครั้ง

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.4/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

เรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<