แนะนำ ที่เที่ยว เชียงใหม่ หน้าหนาว ยอดฮิต แนวธรรมชาติ 2567

Spread the love

หน้าหนาวนี้ ใครที่มีแผนอยากจะมาพักผ่อนที่จังหวัดเชียงใหม่บ้าง แอดมินขอแนะนำให้ท่านวางแผนให้ไว เพราะทุก ๆ สิ้นปี จังหวัดเชียงใหม่จะติดอันดับ 1 ใน 3 จังหวัดที่ผู้คนหลั่งไหลมาเที่ยวกันในทุก ๆ ปีอยู่แล้ว แต่ว่ามาถึงแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีละ วันนี้ดูเพลินเรานำมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในหนังหวัดเชียงใหม่ ที่สายรักธรรมชาติห้ามพลาด จะมีที่ใดกันบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลย

พิกัด สถานที่ ท่องเที่ยว ยอดฮิต ยอดนิยม จังหวัดเชียงใหม่

เขื่อนแม่งัด

เขื่อนแม่งัด หรือที่นัดท่องเที่ยวตั้งชื่อเล่นว่า มัลดีฟเมืองไทย กับที่พักแนวรีสอร์ตลอยน้ำ บรรยากาศชิล ๆ มาพร้อมกับวิวสวย ๆ เรียกว่าจ่ายกันหลักพัน ดื่มด่ำบรรยากาศหลักแสน มี่บอกเลยว่าถ้าคุณได้มาลองรับรองจะหลงรัก ที่นี่มีผู้ให้บริการเช่าที่พักหลากหลายเจ้า พร้อมระดับการบริการที่แตกต่างกันไป กิจกรรมแนะนำช่วงหหน้าหนาว ท่านสามารถพายเรือคายัคช่วงเช้าและบ่าย เล่นเครื่องเล่นกลางน้ำช่วงสาย ๆ  และกิจกรรมยามกลางคืนก็สามารถมาดูดาวชิว ๆ กันได้อีกด้วย 🌾🌄📸

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.5/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ขุนช่างเคี่ยน

ในช่วง กลางเดือนธันวาคม ไปจนถึงกลางเดือนมกราคม ปีใหม่ของทุกปี ท่านสามารถมาชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้สมญาว่า ทุ่งซากุระเมืองไทย หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ดอกพญาเสือโคร่ง ได้ที่ ขุนช่างเคี่ยนเชียงใหม่ โดยสวนแห่งนี้จะพากันพลิกดอกเปลี่ยนใบทำให้ดอยทั้งดอยเปลี่ยนไปกลายเป็นสีชมพู ดังนั้นเมื่อท่านมาถ่ายรูปที่นี่แล้ว รับรองว่าจะได้มุมสวย ๆ กลับอวดลง IG ได้ไม่ยากเป็นแน่แท้ ดังนั้นช่วงเวลาดังกล่าว จงอย่าได้พลาดโอกาสที่จะได้แวะไปขุนช่างเคี่ยนกันสักครั้ง ❄️🌲💃

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.3/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ดอยอินทนนท์

สูงสุดแดนสยาม กับ ดอยอินทนนท์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมอีกที่หนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ กับความพิเศษที่ท่านจะสามารถสัมผัสกับอากาศที่เย็นที่สุดเท่าที่ประเทศไทยจะเย็นได้ ในช่วงฤดูหนาวของทุก ๆ ปี และหากท่านมีความคลั่งไคล้ในการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแล้วละก็ ต้องห้ามพลาดที่จะจับจองที่พักรีสอร์ตในโซนของดอยอินทนนท์ดูสักครั้ง มาลองยืนท่ามกลางอากาศหนาว ๆ แบบนี้ รับรองว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและฟินกันแบบสุด ๆ! คุณยังจะได้พบกับทิวทิวเขาที่สวยงามและป่าไม้อันงดงามได้ที่นี่ แล้วอย่าลืมไปลองเดินป่าหน้าหนาว แล้วตื่นเช้าๆ มาดูพระอาทิตย์ขึ้นกันด้วยละ 😉❄️🏔️

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.7/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ดอยหลวงเชียงดาว

โอกาสปีละครั้งเท่านั้นที่คุณจะสามารถปีนเขา บน ดอยหลวงเชียงดาว โดยเปิดให้บริการในช่วง เดือนพฤศจิกายน ไปจนถึง เดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี และดูเพลินของรับรองว่า ดอยหลวงเชียงดาว คือที่ท่องเที่ยวที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนชอบเที่ยวเดินป่าและชอบกางเต้นในทุ่งธรรมชาติในช่วงหน้าหนาว! คุณสามารถเดินป่าไปพร้อมกับชมวิวภูเขาและป่าที่สวยงาม พร้อมกิจกรรมกางเต้นรับสายลมเย็นๆ ในช่วงกลางคืน และตื่นขึ้นมาเพื่อรับชมและเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นในเช้าวันใหม่ได้ในทริปเดียว! มาที่นี่ในฤดูหนาวแล้วเตรียมพบกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร และอย่าลืมเตรียมเสื้อคลุมอุ่นๆ มาไว้ด้วยนะ!❄️🌲💃

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.7/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ดอยแม่โถ

ดอยแม่โถคืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำของจังหวัดเชียงใหม่! หากคุณชอบทุ่งหญ้าเขียวขจีกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ดอยแม่โถ กับ ฉายา ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยที่คุณควรไปเยือน ด้วยวิวเมฆ พื้นหญ้า และแสงแดด การมาเยือนที่นี่ในฤดูหนาว จะทำให้คุณฟินได้ไม่แพ้กับการไปเที่ยวที่อื่น ๆ  แถมยังมีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆแบบไม่เหมือนใคร ถ้าคุณได้แวะมาเชียงใหม่ ที่นี่ก็ถือเป็นที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด 🌾🌄📸

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.4/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ดอยม่อนเงาะ

ดอยม่อนเงาะคือสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษสำหรับคนที่หลงไหลในธรรมชาติและทิวเขา และแน่นอนวิวของภูเขาก็จะสวยที่สุดในฤดูหนาว นั้นก็เพราะเช้า ๆ ของฤดูหนาวก็จะมีหมอกบาง ๆ สะท้อนกับแสงพระอาทิตย์สีทองปรากฎภาพมาให้คุณ ๆ จะแชะรูปกัน ว่าแล้วหากคุณกำลังหาที่เที่ยวในจังหวัดชียงใหม่ ดอยม่อยเงาะก็คือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พวกคุณไม่ควรจะมองข้ามด้วยประการทั้งปวง  ว่าแล้ว ก็รีบมาจับจองพื้นที่ และมาสัมผัสอากาศเย็นฟินๆ ในช่วงหน้าหนาวกันด้วยนะทุกคน 🌄🏡❄️

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.4/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ดอยม่อนแจ่ม

ดอยม่อนแจ่มเหมือนดอยแห่งความฟินที่อยู่ท่ามกลางทิวเขาบ้านแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อถึงหน้าหนาว ถ้าไม่ลองไปพักเที่ยวที่นี่แล้วคุณจะไปเที่ยวที่ไหนละ! ว่าแล้วก็เตรียมแฟนชั่นหน้าหนาวสวยๆ แพ็คใส่เป้ แล้วก็จองที่พักสักทีไว้เตรียมถ่ายรูปในช่วงหน้าหนาวกันได้เลย ที่ม่อนแจ่ม จะมีที่พักทั้งแบบเต๊นท์นอน และโฮมสเตย์ไว้ให้ได้เลือก ที่นี่ก็แล้วแต่ชอบเลยว่าท่านจะชอบแนวไหน ว่าแล้วก็เตรียมตัวไว้ตอนเช้า ๆ แต่งตัวสวย ๆ จัดพร็อพไว้ด้วยชุดอาหารและกาแฟ แล้วก็เริ่มถ่ายรูปกับวิวหมอกสวยๆ กันได้เล๊ย! 😄🏂❄️

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.7/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

บ้านป่าบงเปียง

อยากสัมผัสชีวิตแบบบ้านไร้ริมนาเหรอ! มาที่หมู่บ้านป่าปงเปียงดูสิ ที่หมู่บ้านแห่งนี้พวกเขาชูคอนเซ็ปต์เรื่องนี้ได้อย่างชัดเจน หากคุณอยากลองใช้ชีวิตแบบไร้ไฟฟ้า นั่งผิงไฟคุยกันยามค่ำ นอนกางมุ่งฟังเสียงจิ้งหรีดเรไรแทนเพลงก่อนนอน ตื่นมา ต้มกาแฟอุ่น ๆ กินกันตอนเช้า เราก็คิดว่าที่นี้คงจะเหมาะกับคุณไม่น้อย ว่าแล้วก็อยากช้า ค้นหาที่พัก หามุมที่ท่านชอบ กดจอง แล้วก็มาลองสัมผัสที่พักเชิงธรรมแบบ 100% กันดูสักครั้ง🌾🌄📸

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.6/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

บ้านแม่กำปอง

วิวสวยหลักล้าน ราคาหลักร้อย คงไม่เกินจริงสำหรับคำนิยามให้กับที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติของอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อย่างบ้านนาเลาใหม่ หากคุณต้องการหาที่ไปพักกายพักใจกันสักที บ้านนาเลาใหม่ถือเป็นที่ที่ดี ที่จะฮิลใจให้คุณได้ ด้วยวิวภูเขาแสนสวยสุดโดดเด่นแห่งหนึ่งของประเทศไทยอย่างวิวดอยเชียงดาว ที่ถือว่าเป็นดอยที่มีเอกลักษณ์ เพราะในแต่ละจุดแต่ละมุมก็จะให้วิวที่สวยแปลกตาไม่เหมือนกัน และวิวจากหมู่บ้านนาเลาใหม่ก็คือว่าเป็นวิวอีกมุมที่สวยงามไม่แพ้กับจุดอื่นๆ อย่างแน่นอน เราขอรับประกัน!😉❄️🏔️

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.5/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

บ้านเมืองคอง

มาครบจบที่เดียว อาจจะเป็นคำนิยามที่ดีสำหรับบ้านเมืองคอง หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ นั้นก็เพราะว่า เมืองคอง มีพร้อมทั้งวิวดอยหลวงเชียงดาว ที่สวยงาม และท่านสามารถมีกิจกรรมหลาย ๆ อย่างเมื่อมาเที่ยวที่นี่ เช่น การตั้งแคมป์ ล่องแพ และชิมอาหารเลิศรสประจำถิ่น พร้อมนั่งผิงไฟกันฟิน ๆ ในช่วงหน้าหนาว หากท่านกำลังมองหาที่เที่ยวช่วงหน้าหนาวปีนี้อยู่ละก็ ลองมาสัมผัสประสบการณ์สุดฟินกันที่นี่สักครั้งก็ไม่เสียหาย ใช่ไหมละ!🌲😉🏔️

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.7/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

บ้านแม่แมะ

นั่งชิล ๆ ริมน้ำยามเช้า นั่งดูดาวยามเย็น! ต้องมาที่นี่กันเลย กับบ้านแม่แมะ หมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ที่พักเห็นวิวอำเภอเชียงดาวทั้งอำเภอ แล้วถ้าคุณอยากจะเจอสถานที่ ที่สามารถถ่ายหมู่ดาวได้ชัด ๆ เห็นทางช้างเผือกได้แบบแจ่มๆ สถานที่นี่ก็ตอบโจทย์คุณได้ไม่แพ้ที่อื่นเลยที่เดียว แน่นอนว่าถ้าคุณมาเยือนที่แห่งนี้ในช่วงหน้าหนาว คุณก็จะยังได้พบกับอีเว้นท์พิเศษเพิ่มเติมอย่างได้ชมทะเลหมอกยามเช้า และนั่งผิงไฟพร้อมกินข้าวหลามร้อนกันกันยามเย็นกันอีกด้วย🌾🌄🏡

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.6/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

บ้านแม่กำปอง

หมู่บ้านเล็กกลางป่าใหญ่ให้กลิ่นอายแห่งความอบอุ่น ที่ทั้งหมู่บ้านเต็มไปด้วยมุมชิก ๆ คูล ๆ ให้คุณได้เดินถ่ายรูปกันได้ตั้งแต่ต้นไปยังท้ายหมู่บ้าน จุดเด่นของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นความมินิมอล และกลิ่นอายของความย้อนยุคที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว หากคุณต้องการหาที่พักที่มีมุมสวย ๆ เยอะ เดินทางสะดวก ของอร่อยมากมายในช่วงหน้าหนาวนี้ ก็อย่าลืมจดแม่กำปองไว้ในลิชของคุณไว้ด้วยละ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับการมาเยือนที่แห่งนี้อย่างแน่นอน!😄📸🌄

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.4/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

เรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<