ที่เที่ยวหน้าหนาว เชียงใหม่ ยอดฮิต จุดเช็คอินรอบคูเมือง 2567

Spread the love

ที่เที่ยวหน้าหนาว จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ดูเพลินขอแนะนำสถานที่เที่ยวรอบคูเมืองในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีแพลนจะเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงหน้าหนาว และช่วงสิ้นปีที่จะถึงนี้ อย่างที่เพื่อน ๆ ทราบกันดี ทุก ๆ สิ้นปี จังหวัดเชียงใหม่จะติดอันดับ 1 ใน 3 จังหวัดที่ผู้คนหลั่งไหลมาเที่ยวกันในทุก ๆ ปีอยู่แล้ว แต่ว่ามาถึงแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีละ วันนี้ดูเพลินเรานำมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ เราจะเน้นไปที่เที่ยว รอบคูเมืองเชียงใหม่กัน จะมีที่ใดกันบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลย

ที่เที่ยวหน้าหนาว พิกัด สถานที่ ท่องเที่ยว ยอดฮิต ยอดนิยม จังหวัดเชียงใหม่

ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพ สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดที่จะแวะมาถ่ายรูปถ้าหากคุณมีโอกาสได้มาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากประตูท่าแพมีมุมสวย ๆ ไว้ให้คุณได้เลือกถ่ายรูปกันมากมาย ไม่ว่าคุณจะมาที่นี่ในช่วง เช้า สาย บ่าย เย็น หรือตอนกลางคืน สถานที่แห่งนี้ก็จะมีความสวยงามในแต่ละช่วงเวลาไว้ให้คุณได้มีโอากาสถ่ายรูปเก๋ ๆ พร้อมจุดเช็คอินคูล ๆ ให้ทุกคนได้รู้ว่าคุณได้มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่แล้ว นอกจากนี้ในตอนกลางคืน รอบ ๆ ประตูท่าแพจะมีร้านนั่งจิ๊บเครื่องดื่มเย็นไว้บริการให้คุณได้นั่งชิลพร้อมดับกระหายในช่วงกลางคืนกันอีกด้วย

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.8/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

วันนิมมาน

วัน นิมมาน (One Nimman)  คืออีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ หากคุณกำลังเที่ยวอยู่ในโซนตัวเมืองเชียงใหม่ และลืมที่จะแวะมาที่นี่ ก็ถือว่าคุณนั้นพลาดจุดเที่ยวดี ๆ ไปแล้วหนึ่งจุดอย่างแน่นอน วันนิมมานคือแหล่งท่องเที่ยวแนวเดินช้อปปิ้งที่มีเอกลักษณ์ที่ตึกอาคารต่าง ๆ ดีไซน์ออกให้มีความสวยงามราวกับกำลังเดินเที่ยวในยุโรป แต่ก็ยังมีกลิ่นอายความเป็นล้านนาผสมอยู่ คุณควรมาที่นี่พร้อมกับตากล้องคู่ใจ จากนั้นก็เดินสายกดชัดเตอร์รัว ๆ แล้วไปโพสต์อวดใน Instragram กันได้เลย

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.7/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

คลองแม่ข่า

คลองแม่ข่า อีกหนึ่งแลนด์มาร์คชุดแนวใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่เที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สถานที่ท่องเที่ยงเชิงพัฒนาที่เป็นอีกหนึ่งโครงการของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ทำการรีโนเวทปรับปรุงพื้นที่จากคลองน้ำเน่าเสีย ให้กลางมาเป็นคลองน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา กับพื้นที่สองข้างคลองที่ยาวร่วม 750 เมตร ที่ออกแบบให้มีหน้าตาคล้ายกับคลองโอตารุ ที่ญี่ปุ่น โดยตลอดสองข้างทางจะมีทั้งร้านชำ ร้านเครื่องดื่ม และร้านอาหาร ให้นั่งท่องเที่ยวได้เดินชิลไปกินไปกันตลอดทั้งโซน ว่าแล้วก็อยากลืมแวะมาแชะภาพกันที่แลนด์มาร์คนี้กันด้วยละ

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.5/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ถนนคนเดินท่าแพ

ถนนคนเดินท่าแพ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในตัวเมืองเชียงใหม่ที่เหล่านักท่องเที่ยวมากมายต่างก็อยากจะมาลองสัมผัสบรรยากาศของตลาดนี้กันดูสักครั้ง แต่การจะมาเที่ยวที่นี่ต้องวางแผนกันให้ดีนิดหนึ่งเพราะถนนคนเดินท่าแพ จะมีเฉพาะวันอาทตย์เท่านั้น และถ้าตารางการเที่ยวของคุณตรงกันวันอาทิตย์แล้วละก็ เราก็ขอแสดงความยินดีกับคุณด้วย เนื่องจากหากคุณได้มาเที่ยวที่นี่แล้ว คุณจะได้รับประสบการณ์ดี ๆ มากมาย ทั้งสินค้าพื้นเมือง อาหาร เครื่องดื่ม ดนตรี และมุมถ่ายรูปที่เรียกได้ว่าคุณจะเต็มอิ่มกับประสบการณ์การเที่ยวเชียงใหม่กันอย่างแน่นอน

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.6/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ถนนคนเดินวัวลาย

สำหรับใครที่อยู่เที่ยวถนนคนเดินของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ไม่ได้ ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะยังสามารถเดินเที่ยว ถนนคนเดินวัวลาย ที่จัดกันทุกวันเสาร์แทนได้แถมมีบรรยากาศที่คล้ายกันสุด ๆ โดยที่เหมือนกันระหว่างถนนคนเดินวัวลาย และ ถนนคนเดินท่าแพ นั้นก็คือพวกแผงขายสินค้า ทั้งของพื้นเมือง และ ของฝาก อาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงบริการนวดต่าง ๆ ที่มีเหมือนกัน ดังนั้นคุณสามารถเลือกจัดตารางเที่ยวได้เลยว่าคุณสะดวกที่จะเที่ยวถนนคนเดินวันไหนก็ลองเลือกวันกันตามสะดวกได้เลย

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.5/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

ขนมหวานช้างม่อย

ขอปิดท้ายกันด้วยของหวานกับร้าน ขนมหวานช้างม่อย หลังจากเดินเที่ยวกันในบริเวณคูเมืองกันแล้ว เราขอแนะนำให้ท่านมาลองชิมของหวาน เย็น ๆ อร่อย ชื่นใจกันก่อนกลับที่พัก กับร้านขนมหวานช้างม่อย ที่อยู่ไม่ไกลจากประตูท่าแพ และตลาดวโรรสมากนัก แน่นอนรอบคูเมืองเชียงใหม่ มีร้านขนมหวานให้ท่านได้ลิ้มลองกันหลายร้านหลายเจ้า แต่หากท่านอยากมารับบรรยากาศร้านขนมหวานเชียงใหม่ที่มีคนคึกคัก และมีมุมไว้ให้แชะภาพเช็คอินกันด้วยแล้ว ก็อย่าลืมที่จะแวะมาร้านนี้กันด้วยนะจ๊ะ

คะแนนรีวิว: ⭐️⭐️⭐️⭐️ 4.3/50

คลิกเพื่อเปิดดูแผนที่ใน Google Maps:

เรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<