ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย (Yorkshire Terrier) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 50,000 บาท ขึ้นไป

สุนัขสายพันธุ์ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์เป็นสุนัขสายพันธุ์เล็ก เรียกสั้น ๆ ว่า ยอร์คกี้ มีลักษณะเด่นเรื่องขนที่มีลักษณะยาวนุ่มสลวย มีบุคลิกที่ ขี้เล่น ร่าเริง อยากรู้อยากเห็น และกระฉับกระเฉง ต้นกำเนิดมาจากเขตยอร์กเชียร์ประเทศอังกฤษ เดิมทีสุนัขเหล่านี้ถูกใช้เพื่อจับหนูในโรงงานเสื้อผ้า และในทุกวันนี้พวกเขากลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แม้จะตัวเล็กแต่ยอร์คกี้ก็มีบุคลิกที่เหมือนกับสุนัขพันธุ์ใหญ่ และขึ้นชื่อเรื่องความเฉลียวฉลาดและความสามารถในการฝึก พวกมันยังเป็นที่รู้จักจากนิสัยรักใคร่และภักดีต่อเจ้าของ และมีแนวโน้มที่จะสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับเจ้าของและครอบครัว ยอร์คกี้มีความอยากรู้อยากเห็นและความกระตือรือร้น ชอบเดิน วิ่ง และเล่น พวกเขายังเข้ากันได้ดีกับพวกเด็ก ๆ และกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ

ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย โดดเด่นด้วยบุคลิกที่กระตือรือร้นและอยากรู้อยากเห็น พวกเขามีความเฉลี่ยวฉลาดและเรียนรู้ได้เร็ว แต่พวกเขาเป็นสายพันธุ์ที่ต้องใช้ความอดทนในระหว่างการฝึกฝน สิ่งสำคัญคือต้องทำให้ตัวเองเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ระหว่างยอร์คเชียร์เทอร์เรียกับตัวของคุณ เนื่องจากพวกมันมีแนวโน้มที่จะพยายามแสดงบทบาทการเป็นจ่าฝูงภายในบ้านหากไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างเหมาะสม วิธีการฝึกที่เหมาะสมกับยอร์คเชียร์เทอร์เรีย คือ การฝึกแบบให้รางวัลมักจะได้ผลดีกับสุนัขสายพันธุ์นี้ โดยทั่วไปแล้ว ยอร์คกี้จะมีความรักใคร่และภักดีต่อเจ้าของ และพวกเขาชื่นชอบที่จะสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับครอบครัวของพวกเขา

อย่างที่ทราบกันดีว่ายอร์คเชียร์เทอร์เรียเข้ากันกับเด็กได้ดี แต่เช่นเดียวกับสายพันธุ์อื่นๆ สิ่งสำคัญคือต้องดูแลปฏิสัมพันธ์ทั้งหมดระหว่างเด็กกับสัตว์เลี้ยง และสอนเด็กถึงวิธีปฏิบัติตัวเมื่ออยู่ใกล้สัตว์ ยอร์คกี้ยังสามารถเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ได้หากพวกมันได้รับการฝึกให้เข้าสังคมอย่างเหมาะสมตั้งแต่อายุยังน้อย สิ่งสำคัญคือต้องให้พวกเขาได้สัมผัสกับผู้คนและสัตว์หลากหลายชนิดในขณะที่ยังเด็กเพื่อช่วยให้พวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความเป็นมิตรต่อผู้อื่น

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัขยอร์คเชียร์เทอร์เรีย

ยอร์คกี้มีขนยาวเนื้อเนียน และพวกเขาก็ต้องการ การดูแลขนอยู่เป็นประจำเพื่อรักษาลักษณะเส้นขนที่สวยงามของพวกเขา เคล็ดลับคือ ต้องแปรงขนทุกวันเพื่อป้องกันไม่ให้ขนพันกันและการหวีขนจะทำให้ขนของสุนัขดูเงางามและสุขภาพดี พวกเขาควรได้รับการอาบน้ำอย่างน้อยเดือนละครั้ง นอกจากนี้พวกเขาอาจต้องตัดเล็บและทำความสะอาดฟันเป็นประจำเพื่อรักษาสุขภาพโดยรวม

แม้ยอร์คเชียร์เทอร์เรียจะมีขนาดเล็ก แต่ยอร์คกี้ก็ค่อนข้างกระตือรือร้นและสนุกกับการเล่นกับเจ้าของ สิ่งสำคัญคือต้องให้พวกเขาได้ออกกำลังกายในทุกๆ วันเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข พวกเขาเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ไม่ต้องการพื้นที่ในการเลี้ยงมานัก คุณสามารถเลี้ยงพวกเขาไว้ในคอนโด หรือในอพาร์ตเมนต์ขนาดเล็กได้ แต่ต้องมั่นใจว่าคุณมีเวลามากพอที่จะเล่นกับพวกเขาในทุก ๆ วัน เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาเกิดอาการเครียดและเบื่อได้ ยอร์คเชียร์เทอร์เรียมีแนวโน้มที่จะเห่ามากเกินไปหากพวกมันไม่ได้รับการฝึกฝนและการเข้าสังคมอย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องจัดการกับพฤติกรรมนี้แต่เนิ่นๆ ให้พาพวกเขาไปเข้ารับการฝึกอบรมตั้งแต่พวกเขายังเป็นลูกสุนัข

สิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาควรทราบคือ สุนัขสายพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย เป็นสุนัขที่ชอบเห่า พวกมันมีแนวโน้มที่จะเห่ามากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกมันไม่ได้รับการฝึกฝนและเข้าสังคมอย่างเหมาะสม สิ่งสำคัญคือต้องจัดการกับพฤติกรรมนี้ตั้งแต่เนิ่นๆ คุณเขาพาเขาไปฝึกอบรมและควรทำกิจกรรมร่วมกันกับพวกเขาให้มากเพื่อป้องกันความเบื่อ อีกวิธีหนึ่งในการป้องกันการเห่ามากเกินไปคือการทำให้แน่ใจว่ายอร์คกี้ของคุณได้รับการออกกำลังกายและกระตุ้นจิตใจอย่างเพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งอาจรวมถึงการพายอร์คเชียร์เทอร์เรียไปเดินเล่น เล่นเกมแบบอินเทอร์แอกทีฟ และเซสชันการฝึกอบรม การให้ความสนใจและความรักในเชิงบวกแก่ยอร์คกี้ยังสามารถช่วยป้องกันความเบื่อหน่ายและการเห่ามากเกินไป สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดกฎและขอบเขตที่ชัดเจนสำหรับยอร์คเชียร์เทอร์เรียของคุณและบังคับใช้อย่างสม่ำเสมอ สิ่งนี้สามารถช่วยให้พวกเขาเข้าใจสิ่งที่เจ้าของคาดหวังจากพวกเขา และสามารถป้องกันไม่ให้พวกเขาวิตกกังวลและความหงุดหงิด

สรุป ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์เป็นสายพันธุ์ที่มีเสน่ห์และน่ารัก ทำให้เป็นเพื่อนที่ดีสำหรับเจ้าของที่เหมาะสม พวกเขาเป็นที่รู้จักจากบุคลิกที่กระตือรือร้นและอยากรู้อยากเห็น ความเฉลียวฉลาดและความสามารถในการฝึกทำให้พวกเขามีความสุขที่ได้อยู่ด้วย โดยทั่วไปแล้ว ยอร์คกี้จะมีความรักใคร่และภักดีต่อเจ้าของ พวกเขายังชื่นชอบที่จะสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับครอบครัวของเจ้านาย พวกเขายังเข้ากับเด็กได้ดีและสามารถเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ได้ง่ายเมื่อได้รับฝึกฝนและการเข้าสังคมอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ คือ ยอร์คกี้ต้องการการตัดแต่งขนและการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะเห่ามากเกินไปหากไม่ได้รับการฝึกและเข้าสังคมอย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องจัดการกับพฤติกรรมนี้แต่เนิ่นๆ โดยรวมแล้ว ด้วยการดูแลเอาใจใส่ที่เหมาะสม ยอร์คกี้จะสามารถเป็นตัวเลือกที่สุดยอดในการเลือกสุนัขสักตัวมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวของคุณ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66
เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

เกรทเดน สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 30 ม.ค. 66
ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ซามอยด์ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 31 ธ.ค. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4