10 อันดับ เกมมือถือ MMORPG อัพเดทล่าสุด มิถุนายน 2024

Spread the love

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาเกมมือถือแนว MMORPG เล่นฟรี น่าเล่น เกมฮิต เกมที่กำลังได้รับความนิยม ของปี 2023 นี้ คุณก็ไม่ควรพลาดบทความนี้ เพราะแต่ละเกมที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อนได้รู้จัก ล้วนเป็นเกมที่มีผู้เล่นมากมายเข้าไปใช้บริการเล่นกันในแต่ละวัน ดังนั้นวันนี้เราขอแนะนำให้ท่าน ๆ ได้พบกับเกมฮิตติดชาร์ตยาวๆ จำนวน 10 อันดับ ที่ยังคงมีผู้เล่นให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนที่ฮิตและคนเล่นเยอะที่สุด ไปดูกันเลย

Genshin Impact

เกมแนวผจญภัย RPG ภาพกราฟิกสวยแนวอนิเมะ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากเปิดตัว ถึงแม้ช่วงเวลาหลังจากเปิดตัวจะผ่านมานานหลายปีแต่ความนิยมในเกมนี้ก็ไม่ลดลงไปเลย รูปแบบการผจญภัยบน Genshin Impact จะนำเสนอประสบการณ์ในการเล่นในรูปแบบ Open World ที่มีปริศนาที่น่าตื่นเต้นให้ค้นหาอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ ตัวเกมยังคงมีการพัฒนาอยู่เสมอ ทำให้มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อย ยังคงเล่นเกมเกนชินมาจนถึงปัจจุบัน

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

  

Tower of Fantasy

เกมมือถือแนว MMORPG แฟนตาซี ภาพกราฟฟิกแนวอนิเมะ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในแฝดพี่น้องนักผจญภัยที่กำลังโดนตามล่าโดยสัตว์ประหลาดที่ถูกปล่อยโดยองค์กรนิรนาม และถูกช่วยเหลือโดย Shirli และ Zeke หนึ่งในผู้อาศัยบนดาวเคราะห์ Astra ซึ่งหลังจากที่ตัวละครเราฟื้นตัวหลังจากสลบไปนานและได้สูญเสียความทรงจำทั้งหมด พวกเขาก็ได้ออกผจญภัยหาวิธีคืนความทรงจำให้กับตัวเอง

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.3/5.0

  

Ragnarok X: Next Generation

เกมมือถือแนว MMORPG แฟนตาซี เป็นเกมมือถือภาคใหม่ล่าสุดจากตระกูลเกม Ragnarok ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์เป็นเกม MMORPG ออกผจญภัยเก็บเวลเหมือนเคย แต่ก็จะมีระบบเฉพาะและดีเทลต่าง ๆ ที่แตกต่างจากตัวเกมภาคอื่น ๆ ที่เราอาจเคยเล่นมา โดยคลาสที่ตัวเกมจะมีให้เลือกจะประกอบไปด้วย 6 คลาสหลัก ๆ ด้วยกันได้แก่ Swordman , Acolyte , Mage , Thief , Archer และ Merchant

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

  

Shining Land : สัตว์เลี้ยงช่วยรบ

เเกมมือถือแนว MMORPG สไตล์ญี่ปุ่นน่ารัก ที่จะมอบประสบการณ์แสนสนุกให้แก่ผู้เล่นได้ออกไปผจญภัยภายในแผนที่ที่เต็มไปด้วยอีเว้นท์ต่าง ๆ มากมาย ที่จะทำให้เหล่าผู้เล่นและผองเพื่อนได้พจญภัยกันในโหลดแฟนตาซีสุดล้ำ ตัวเกมมีจุดเด่นที่ระบบสัตว์เลี้ยง โดยผู้เล่นจะสามารถเรียกให้สัตว์เลี้ยงคู่ใจออกมาร่วมต่อสู้กับผู้เล่นได้ และผู้เล่นยังสามารถฝึกสัตว์เลี้ยงให้มีวิวัฒนาการที่มากยิ่งขึ้น ยิ่งผู้เล่นทำการฝึกสัตว์เลี้ยงมากเท่าใด การวิวัฒนาการของสัตว์เลี้ยง เพิ่มทั้งความเท่และความเก่งให้สัตว์ของคุณกันรัว ๆ ได้เลย

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.7/5.0

  

Douluo Dalu สัประยุทธ์วิญญาจารย์

เกมแนว MMO RPG ที่ดัดแปลงมาจาอนิเมะยอกนิยมจากทางฝั่งของประเทศจีน โดยผู้เล่นสามารถวางแผนการยืนตำแหน่งของตัวละครภายในเกมคล้ายกับการเล่นเกมการ์ด เพื่อหาคู่ประลองที่เหมาะสม นี่จึงเป็นจุดเด่นหลักๆ ของตัวเกมที่ผู้เล่นจะต้องมองหาวิญญาจารย์ที่แข็งแกร่งที่สุด เพื่อมาเป็นกำลังหลักของทีมให้ได้ นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ของวิญญาจารย์ให้ได้ จะช่วยทำให้การสร้างทีมของผู้เล่นแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.4/5.0

  

Sword Art Online : VS

เเกมมือถือแนว MMORPG สไตล์ญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะชื่อดังอย่าง SAO ที่พอเปิดตัวมาปุ๊บก็เปรี้ยงป๊างขึ้นมาปั๊บ เรียกว่าฮิตติดชาร์ตตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เปิดตัวกันเลยที่เดียว ตัวเกมให้ผู้เล่นทำการจัดทีมตัวละครที่ชื่นชอบ ซึ่งมีทุกตัวละครภายในอนิเมะที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จำนวน 3 ตัวละคร เพื่อออกไปต่อสู้ และใช้สกิลได้อย่างอิสระ แต่คงต้องแสดงความเสียใจกับสาย Auto เนื่องจากเกมนี้ไม่รองรับระบบออโต้ ซึ่งเป็นปกติของเกมส่วนใหญ่จากที่มาจากญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม Sword Art Online : VS ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกมดีเกมเด่นที่คุณควรได้ลองเล่นกันดู

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.5/5.0

  

GODDESS OF VICTORY: NIKKE

เกม MMORPG แนว Shooting แบบจอแนวตั้งที่มีจุดเด่นคือสามารถเล่นได้ด้วยมือเดียว ภาพกราฟฟิกในเกมสไตล์การ์ตูนอนิเมะ บู๊แอคชั่นไปกับเหล่าตัวละครสาวสวย มาพร้อมกับอาวุธปืนประจำกายหลากหลายชนิด เนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ระบบค่าความสัมพันธ์กับตัวละครต่าง ๆ ที่เมื่อเชื่อมความสัมพันธ์แล้วจะเพิ่มค่าพลังให้กับตัวละครของคุณได้อีกด้วย

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.7/5.0

 

Lineage W

เกมมือถือที่สร้างขึ้นเพื่อปลุกตำนานของ Lineage ขึ้นมาอีกครั้ง ตัวเกมให้บรรยากาศแนวดาร์คแฟนตาซีที่มีความใกล้เคียงกับต้นฉบับเป็นอย่างมาก ผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพที่ถนัดได้อย่างอิสระ โดยในแต่ละอาชีพจะมีวิธีการต่อสู้ แนวทางการพัฒนาและเรื่องราวเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเกมนี้มีมุมมองที่กว้างจนเกินไป ทำให้มองเห็นตัวละครเล็ก แต่สำหรับเกมเมอร์รุ่นเก่าหลาย ๆ คนกลับมองว่านี่เป็นเอกลักษณ์ของเกมเก็บเลเวลในยุคก่อน เพราะคุณจะได้เห็นรายละเอียดของฉากและสิ่งที่ต้องสำรวจได้มากขึ้น

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 3.8/5.0

 

Dream WARS : ต้นกำเนิดเทพสวรรค์

เกมแนว MMORPG ที่ได้รับความนิยมในระดับยอดเยี่ยมของปี 2022 และกำลังเป็นที่นิยมมากอีกเกมหนึ่งในนาทีนี้ ตัวเกมจัดเต็มด้วยภาพกราฟฟิกสุดอลังการ พร้อมระบบเสียงพากษ์ไทยที่ช่วยให้ผู้เล่นสายเสพเนื้อเรื่องเข้าใจเรื่องราวของตัวเกมได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ตัวเกมยังเต็มไปด้วยระบบการเล่นที่น่าสนใจมากมาย เช่น ระบบ PK / PVP / สัตว์เลี้ยง / ระบบกิลด์ ที่เป็นสน่ห์ของเกมแนวว MMORPG อย่างแท้จริง อีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไม่ได้ คือระบบอาชีพ และ อุปกรณ์สวมใส่ ที่บอกได้เลยว่า คุณควรมาลองเล่นเกมนี้ดูสักครั้งหากไม่อยากพลาดประสบการณ์เกมมือถือดี ๆ อีกหนึ่งเกม

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.7/5.0

  

TRAHA GLOBAL

เเกมมือถือแนว MMORPG แฟนตาซีในตรีมยุโรป ใครอยากตีมอนเก็บเวล ในบรรยากาศยุโรปยุคกลาง ภาพกราฟฟิกสวยงานจัดเต็มแล้วละก็ คุณต้องมาลองเกมนี้ ตัวเกมจะไม่มีระบบออโต้ช่วยเล่น ซึ่งอาจเป็นจุดด้อยของเกมนี้ แต่ทางผู้พัฒนาให้เหตุผลว่า พวกเขาต้องการให้ผู้เล่นได้สัมผัสบรรยากาศเหมือนการเล่นเกม RPG บนเครื่อง PC ในสมัยก่อน ที่กว่าจะบากบั่นเก็บเลเวลได้นั้น ต้องเล่นเองทุกขั้นตอน หากคิดถึงบรรยากาศแบบนั้น ไม่ควรพลาดเกมนี้อย่างยิ่ง เล่นเกมที่ไม่มีออโต้แบบนี้ก็กำลังกลับมาได้รับความนิยมอย่างมากในเกมมือถือยุคปัจจุบัน

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.0/5.0

  

เกมมือถือ น่าเล่น แนะนำ เกมมือถือ เล่นกับเพื่อน

บทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เกี่ยวกับ "เกม"

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<