อเมริกันบูลด็อก สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเลี้ยง สุนัขพันธุ์นี้

Spread the love

อเมริกันบูลด็อก (American bulldog) ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ ลักษณะ และ นิสัย

อเมริกันบูลด็อก เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่บึกบึนและแข็งแรง มีถิ่นกำเนิดในสหรัฐอเมริกา เดิมทีพวกมันถูกใช้ในการแสดงล่อวัวกระทิงและใช้งานในฟาร์ม แต่ปัจจุบันพวกมันถูกเลี้ยงไว้ในฐานะสัตว์เลี้ยงเป็นหลัก พวกเขามีนิสัยโดดเด่นในเรื่องของความภักดีและนิสัยชอบปกป้อง จึงมักถูกกเลี้ยงไว้เพื่อใช้เป็นสุนัขสำหรับเฝ้าบ้าน แต่พวกมันก็มีบุคลิกขี้เล่นและเข้ากับคนได้ง่าย จึงไม่จัดเป็นสุนัขที่มีนิสัยอันตรายมากจนเกินไป โดยทั่วไปแล้วจะสูงประมาณ 20-28 นิ้ว และหนักระหว่าง 60-120 ปอนด์ พวกมันมีขนสั้นเรียบลื่นมีอยู่หลายสี เช่น สีขาว สีแดง ลายและสีน้ำตาลแกมเหลือง พวกเขาเป็นสายพันธุ์ที่แข็งแรงและทนทานซึ่งต้องการการออกกำลังกายและการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ

อเมริกันบูลด็อก

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️⭐️⭐️⭐️
เสียงดัง ⭐️⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 7,500 - 20,000 บาท

 

อเมริกันบูลด็อก

รูปร่าง ขนาด ลักษณะ ของสุนัข

เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ตัวใหญ่และมีกล้ามเนื้อแน่น มีร่างกายที่กว้าง หนา และแข็งแรง หัวมีขนาดใหญ่ ทรงหน้ากว้างและเป็นทรงรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทรงหูจะยกตั้งขึ้นหรือและมีส่วนปลายที่พับลง หางเป็นทราบก้านเชื่อมต่อลงมาจากกระดูกสันหลัง

ในแง่ของขนาด พวกเขามักสูงประมาณ 20-28 นิ้วที่ไหล่ และหนักระหว่าง 60-120 ปอนด์ พวกเขาเป็นสายพันธุ์ที่แข็งแรงและมีกล้ามเนื้อที่แน่ มีหน้าอกที่ลึกและกรามที่กว้างทรงพลัง ขนของพวกเขานั้นสั้นและเรียบ และมีหลายสี เช่น สีขาว สีแดง สีน้ำตาลลาย และสีน้ำตาลเหมือนกวาง พวกมันมีคอที่หนาและกว้างและมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและมองเห็นได้อย่างชัดเจน พวกเขามีสีหน้าจริงจังและมุ่งมั่น และโดยทั่วไปแล้วดวงตาของพวกเขาจะเป็นสีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลแดง

ในแง่ของลักษณะเด่น เป็นที่รู้จักในด้านความแข็งแกร่ง พละกำลัง และความเป็นนักกีฬา พวกมันมีกรามและฟันที่แข็งแรง พวกเขายังเป็นที่รู้จักในด้านความภักดีและนิสัยชอบปกป้อง พวกเขาจึงเหมาะที่จะเป็นตัวเลือกของสุนัขเฝ้าบ้านที่ดี แต่พวกเขาก็ยังมีบุคลิกอีกด้านที่มีนิสัยขี้เล่นและเข้ากับคนง่าย หากได้รับการฝึกการเข้าสังคมและการฝึกฝนที่เหมาะสมตั้งแต่เด็ก

นิสัยของสุนัข

เป็นที่รู้จักจากความจงรักภักดีและนิสัยชอบปกป้อง รวมถึงบุคลิกขี้เล่นและเข้ากับคนง่าย พวกเขารักครอบครัวมากและเป็นที่รู้กันว่าพวกเขาชอบสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับเจ้าของ พวกเขายังเป็นที่รู้จักในด้านความกล้าหาญและความมุ่งมั่น ทำให้พวกเขาเป็นสายพันธุ์ที่มีความมั่นใจและกล้าแสดงออก

แม้จะมีรูปร่างและพละที่ดูดุดัน แต่พวกเขาก็เข้ากับเด็กได้ดีและเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีของครอบครัว พวกเขายังเป็นที่รู้จักในด้านความฉลาดและความสามารถในการฝึก ทำให้ฝึกได้ง่าย พวกเขามีความสามารถในการปกป้องครอบครัวของพวกเขาเป็นอย่างดี และเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่แสนยอดเยี่ยม พวกเขายังเป็นที่รู้จักในด้านความกล้าหาญและความมุ่งมั่น ทำให้พวกเขาเป็นสายพันธุ์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสุนัขสำหรับเฝ้าบ้าน แต่ว่าไม่ได้ดุดันจนเกินไป

อย่างไรก็ตาม พวกเขายังสามารถดื้อรั้นและเอาแต่ใจได้ในบางครั้ง ดังนั้นการฝึกให้สุนัขเข้าสังคมตั้งแต่เด็กๆ และการฝึกฝนพวกเขาอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญ พวกเขายังต้องการเจ้าของที่มีประสบการณ์ที่สามารถฝึกอบรมและเข้าสังคมได้อย่างถูกต้องและสามารถให้ความเป็นผู้นำที่สม่ำเสมอและมั่นคงแก่พวกเขา

เหมาะที่จะเป็นสัตว์เลี้ยงของใคร?

สายพันธุ์สายพันธุ์นี้ เหมาะสำหรับเจ้าของที่มีประสบการณ์ในการเลี้ยงและการฝึกสุนัขมาในระดับหนึ่ง และควรเป็นเจ้าของที่สามารถแสดงบทบาทความเป็นจ่าฝูงที่ชัดเจนและสามารถควบคุมสุนัขได้ทันทีเมื่อพวกเขาออกคำสั่ง อีกทั้งเจ้าของต้องมีเวลามากพอที่จะพาพวกเขาไปออกกำลังกาย เนื่องจากพวกเขาต้องการการออกกำลังกายและการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอเพื่อกระตุ้นร่างกายและจิตใจ

เจ้าของในอุดมคติสำหรับพวกเขาคือคนที่สามารถให้กิจวัตรการออกกำลังกายและตารางการฝึกที่สม่ำเสมอแก่พวกมันได้ พวกเขายังต้องการเจ้าของที่สบายใจกับธรรมชาติที่ชอบปกป้องและกล้าแสดงออก และสามารถให้การขัดเกลาทางสังคมที่เหมาะสมแก่พวกเขาตั้งแต่อายุยังน้อย อเมริกัน บูลด็อกเติบโตได้ด้วยผู้นำฝูงที่แข็งแกร่งและการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ และพวกมันเหมาะสำหรับเจ้าของที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การเดินเที่ยว วิ่ง หรือจ็อกกิ้งพร้อมกับสุนัข

โรคประจำตัวของสุนัข

พวกเขาก็เหมือนกับสุนัขพันธุ์แท้ทั่วไป มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคประจำตัวบางอย่าง ปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยที่สุดที่ American Bulldogs อาจพัฒนา ได้แก่ :

 • โรคข้อสะโพกเสื่อม: เป็นภาวะทางพันธุกรรมที่ข้อสะโพกมีรูปร่างผิดปกติ ทำให้เกิดอาการปวดและขาพิการ อาจเกิดจากปัจจัยทางพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมร่วมกัน
 • Elbow dysplasia: นี่คือภาวะทางพันธุกรรมที่ข้อต่อข้อศอกมีรูปร่างผิดปกติ ทำให้เกิดอาการปวดและขาพิการ
 • การแพ้: พวกเขามีแนวโน้มที่จะแพ้ผิวหนังและอาหาร ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการคัน ผื่นแดง และขนร่วงได้
 • ปัญหาการหายใจ: พวกเขามีลักษณะปากที่สั้นและกว้าง ซึ่งอาจทำให้หายใจลำบาก โดยเฉพาะในสภาพอากาศร้อนหรือระหว่างออกกำลังกาย
 • ภาวะหัวใจ: พวกเขาอาจมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจเช่นหลอดเลือดตีบและกล้ามเนื้อหัวใจโป่งพอง
 • โรคอ้วน: พวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วน ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพหลายอย่าง รวมถึงโรคเบาหวาน ปัญหาข้อต่อ และโรคหัวใจ

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าแม้ว่าอาการเหล่านี้บางอย่างจะพบได้บ่อยในสุนัขพันธุ์นี้ แต่ก็ส่วนใหญ่ก็มักจะไม่ใช่ปัญหาที่อันตรายถึงชีวิตในทันที และพวกเขาหลายตัวมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดีโดยไม่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคที่กว่ามาเลย สิ่งสำคัญคือการตรวจสุขภาพให้กับสุนัขของคุณอยู่สม่ำเสมอ การรับประทานอาหารและการออกกำลังกายที่เหมาะสม ตลอดจนการตรวจหาและการรักษาตั้งแต่โรคตั้งแต่เนิ่นๆ สามารถช่วยป้องกันและจัดการกับอาการที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้ได้

วิธีการเลี้ยง และ ดูแล

การดูแลพวกเขา เกี่ยวข้องกับการให้การออกกำลังกายที่เหมาะสม โภชนาการ การตัดแต่งขน และการดูแลจากสัตวแพทย์

 • การออกกำลังกาย: อเมริกัน บูลด็อกเป็นสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่และกระฉับกระเฉงซึ่งต้องการการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อให้ร่างกายและจิตใจได้รับการกระตุ้น พวกเขาชอบทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การเดินเด่น วิ่ง และเล่นหาของ และควรพาไปเดินและวิ่งทุกวัน ไม่ควรปล่อยให้อยู่ตามลำพังเป็นเวลานานเพราะอาจทำให้เบื่อและเกิดอาการเครียดและก้าวร้าวได้
 • โภชนาการ: พวกเขาควรได้รับอาหารคุณภาพสูงที่เหมาะสมกับขนาดและระดับกิจกรรมของพวกมัน พวกเขาควรได้รับอาหารที่สมดุลซึ่งประกอบด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ พวกเขามีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วน ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องควบคุมน้ำหนักและปรับการรับประทานอาหารตามความจำเป็น
 • การกรูมมิ่ง: พวกเขามีขนสั้นและเรียบซึ่งต้องการกรูมมิ่งน้อยมาก แต่ควรแปรงขนเป็นครั้งคราวเพื่อกำจัดขนที่หลุดร่วง ควรอาบน้ำเมื่อจำเป็น ควรตรวจสอบและทำความสะอาดหูเป็นประจำเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • การดูแลโดยสัตวแพทย์: พวกเขาควรได้รับการตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันมีสุขภาพแข็งแรง ควรทำหมันเพื่อป้องกันการประสมพันธุ์ที่ไม่พึงประสงค์
 • การฝึกอบรม: พวกเขาเป็นสายพันธุ์ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง และควรได้รับการฝึกฝนและเข้าสังคมตั้งแต่อายุยังน้อย เป็นที่รู้กันว่าพวกมันฉลาดและฝึกได้ แต่บางครั้งก็ดื้อรั้นและเอาแต่ใจ ดังนั้นการใช้เทคนิคการเสริมแรงเชิงบวกและสอดคล้องกับการฝึกจึงเป็นเรื่องสำคัญ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<