อิงลิช บูลด็อก สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ข้อมูล สุนัข สายพันธุ์ อิงลิช บูลด็อก (English Bulldog) ลักษณะ สายพันธุ์ และ นิสัย

ความฉลาด ⭐️⭐️⭐️
ความซน ⭐️
เสียงดัง ⭐️
เลี้ยงง่าย ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

ราคาประมาณ 8,000 - 30,000 บาท

สุนัขสายพันธุ์อิงลิช บูลด็อกเป็นสุนัขสายพันธุ์ยอดนิยมที่รู้จักกันในเรื่องรูปร่างที่ล่ำสันและร่างกายกำยำ มีลักษณะเด่นในเรื่องของความแข็งแรง และขนาดที่กะทัดรัด มีหน้าอกกว้างและคอหนา อิงลิช บูลด็อกโดยทั่วไปจะมีน้ำหนักระหว่าง 18 ถึง 23 กิโลกรัม เป็นสุนัขที่จัดอยู่ในประเภทโครงร่างขนาดกลาง พวกเขามีขนสั้นและเรียบที่สามารถมีได้หลากหลายสี รวมถึงสีแดง สีน้ำตาลแกมเหลือง สีขาว ลายบรินเดิล และลายวงกลม ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งของอิงลิชบูลด็อกคือใบหน้าที่เหี่ยวย่น ซึ่งเป็นผลมาจากการคัดเลือกพันธุ์ พวกเขายังมีจมูกที่สั้นและแบนซึ่งอาจทำให้หายใจลำบากซึ่งพบได้ในบางตัว อิงลิช บูลด็อกเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องนิสัยที่สงบและเป็นมิตร และมักถูกอธิบายว่ามีความอดทนและมีนิสัยดี พวกเขาเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเนื่องจากธรรมชาติที่อ่อนโยนและน่ารักของพวกเขา

แม้ว่าอิงลิช บูลด็อกจะมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง แต่อิงลิช บูลด็อกก็ค่อนข้างขี้เกียจ และมีความสุขกับการพักผ่อนรอบๆ บริเวณบ้านมากกว่าการวิ่งเล่น พวกเขาไม่ใช่สุนัขที่กระตือรือร้นเป็นพิเศษและไม่ต้องการการออกกำลังกายมากนัก พวกเขามักจะเพลิดเพลินกับเกมวิ่งไล่จับหรือเดินเล่นสบายๆ เป็นครั้งคราว พวกเขามีความสุขที่ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการผ่อนคลายและงีบหลับ สิ่งสำคัญคือต้องจัดหาสถานที่พักผ่อนที่สะดวกสบายให้อิงลิชบูลด็อก และควรเป็นสถานที่ที่มีร่มเงาและมีอาการถ่ายเทได้ง่าย เนื่องจากอิงลิช บูลด็อกเป็นสุนัขขี้ร้อน พวกเขามักจะร้อนได้ง่ายเนื่องจากจมูกที่สั้น

อย่างไรก็ตาม พวกคุณควรจะต้องพาอิงลิช บูลด็อกไปเดินเล่นเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับการออกกำลังกายที่เหมาะสมและมั่นใจว่าพวกเขาจะมีสุขภาพแข็งแรงและรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ อิงลิชบูลด็อกที่มีน้ำหนักเกินอาจมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นต่อปัญหาสุขภาพบางอย่าง เช่น สะโพกเคลื่อนผิดปกติ และหายใจลำบาก การออกกำลังกายเป็นประจำสามารถช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้และทำให้ สุนัขของคุณมีความสุขและมีสุขภาพที่ดี

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสุนัขอิงลิช บูลด็อก

ลักษณะเด่นของอิงลิชบูลด็อกคือใบหน้าที่เหี่ยวย่น คุณลักษณะนี้เป็นผลมาจากการคัดเลือกพันธุ์และไม่ได้มีอยู่ในบูลด็อกทุกตัว รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าของอิงลิชบูลด็อกนั้นคือจุดขายหลักของพวกเขา และเป็นเหตุผลที่ผู้คนรับพวกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกใหม่ของบ้าน แต่คุณต้องจำไว้ว่า รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าของพวกเขาต้องได้รับการดูแลรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ คุณต้องมั่นทำความสะอาดรอยพับของผิวหนังบนใบหน้าของอิงลิชบูลด็อกเป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อบนผิวหน้า หากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าของอิงลิชบูลด็อกอาจติดเชื้อได้

คุณสามารถทำความสะอาดรอยย่นบนใบหน้าของบูลด็อกได้โดยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นบิดหมาดๆ หรือใช้เบบี้ไวพ์ เช็ดตามรอยย่นบนตัวอิงลิชบูลด็อกเป็นประจำ และควรพาอิงลิช บูลด็อกไปให้ช่างตัดแต่งขนตามรอยย่นเพื่อรักษาความสะอาดและป้องกันโรคเกี่ยวกับเส้นขน

 

 

อิงลิช บูลด็อกมีขนสั้นและหนาซึ่งง่ายต่อการดูแล พวกเขาต้องการต้องแปรงเพียงครั้งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ และอาบน้ำทุกๆ 2 - 3 เดือน เพื่อรักษาสุขภาพเส้นขนของพวกเขา แปรงขนยางหรือแปรงสลิกเกอร์เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับลักษณะเส้นขนของสายพันธุ์สุนัขอิงลิช บูลด็อก อีกเรื่องหนึ่งคือพวกเขาเป็นสุนัขที่ผลัดขนน้อย แต่ก็ต้องการการดูแลเส้นขนเป็นพิเศษในช่วงฤดูผลัดขน

การอาบน้ำให้กับอิงลิช บูลด็อกควรใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนสำหรับสุนัข สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าหูของบูลด็อกของคุณสะอาดและแห้งเพื่อป้องกันการติดเชื้อที่หู และเนื่องจากพวกเขาเป็นสุนัขที่ค่อนข้างขี้เกียจ ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่คุณต้องต้องมั่นตัดเล็บให้กับพวกเขาเป็นประจำเพื่อป้องกันอาการเจ็บนิ้วเท้าที่เกิดจากเล็บที่ยาวจนเกินไป และโดยรวมแล้ว อิงลิช บูลด็อกเป็นสายพันธุ์ที่ไม่ต้องดูแลเรื่องเส้นขนมากเมื่อเทียบกับสายพันธุ์อื่น และขนสั้นของพวกเขา ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ และต้องการเพื่อนสี่ขาสักตัวไว้ข้างกาย

สรุปข้อมูลกี่ยวกับสุนัขอิงลิช บูลด็อก

อิงลิช บูลด็อกเป็นสายพันธุ์ที่น่ารักและเป็นมิตร ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นสุนัขที่เหมาะจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดี พวกเขามีนิสัยที่โดดเด่นในเรื่องรักสงบ เป็นมิตร อดทนและมีอัธยาศัยดี โดยทั่วไปแล้วอิงลิชบูลด็อกจะเข้ากับเด็กได้ดี และเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ นอกจากนี้พวกเขายังเข้ากันได้ดีกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ แม้ว่าการกำกับดูแลปฏิสัมพันธ์ระหว่างสัตว์จะเป็นเรื่องสำคัญเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกมันเพิ่งรู้จักกันเป็นครั้งแรก แต่อิงลิช บูลด็อกก็มีแนวโน้มที่ดีที่จะปรับตัวให้กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่น ๆ ในบ้าน พวกเขายังเป็นสายพันธุ์ที่ซื่อสัตย์และอุทิศตน ให้ความสนใจและมีพร้อมมอบความรักให้กับเจ้าของ หากคุณกำลังพิจารณาที่จะเลี้ยงอิงลิชบูลด็อกเป็นสัตว์เลี้ยง สิ่งสำคัญคือต้องเตรียมพร้อมที่จะให้การดูแลและความเอาใจใส่ที่จำเป็นต่อการเติบโต โดยรวมแล้ว อิงลิช บูลด็อกเป็นสายพันธุ์ที่ยอดเยี่ยมที่สามารถเป็นส่วนเสริมที่ดีให้กับทุกครอบครัว

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกียวกับน้องหมา คลิก
อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

ชิวาว่า สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ชิวาว่า สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 31 ธ.ค. 65
ชิสุ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ชิสุ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 01 ม.ค. 66
คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

คอร์กี้ สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 02 ม.ค. 66
บีเกิ้ล สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

บีเกิ้ล สุนัขน่าเลี้ยง สายพันธุ์หมายอดนิยมในไทย

ดูเพลิน Admin - 01 ม.ค. 66

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4