รวม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม อัพเดทล่าสุด ตุลาคม 2023

แนะนำโปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ยอดนิยม เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมมือถือหลาย ๆ จอ หรือ เล่นเกมหลายไอดี พร้อมกัน มักนิยมนำมาใช้สำหรับเกมแนว  RPG และ MMORPG เพราะช่วยให้ฟาร์มเวลได้ง่าย เปิดได้หลายจอ ขึ้นอยู่กับสเปคของ PC  ของผู้ใช้งาน

และสำหรับใครที่อยากเริ่มต้นการเป็น Streamer เกมมือถือแล้วละก็ วิธีที่ง่าย และประหยัดงบประมาณที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการใช้โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม เหมือนกัน ในเพราะ ง่ายต่อการ Stream ใส่เอฟเฟคระหว่าง Live ได้ง่าย และลดค่าใช้จ่ายพวกอุปกรณ์ต่อพวงอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี  ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับโปรแกรมที่ทางดูเพลินนำมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันเลยดีกว่า

Nox Player 7

เริ่มต้นด้วยโปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมยอดนิยมอย่าง NoxPlayer โดยข้อดีของโปรแกรมนี้คือทางผู้พัฒนาจะมีการอัพเดทเวอร์ชั่นของ Android อยู่เป็นประจำ ทำให้รองรับแอพฯ และเกมต่างๆ ได้หลากหลายอยู่เสมอ โดยเฉพาะเกมใหม่ๆ ที่ต้องใช้มือถือหรือแอพฯ ที่เป็น Android 8 เป็นต้นไป เช่น SLIME – ISEKAI Memories และ Dead by Daylight Mobile เป็นต้น นอกจากนี้ NoxPlayer ยังรองรับ Multi-Instance หรือเปิดหลายหน้าจอเล่นเกมได้, รองรับการเปิดโหมดเฟรมเรทสูง 120 Fps, รองรับใช้เมาส์คีย์บอร์ด, รองรับการอัดคลิปตอนเล่นเพื่อตัดเป็นไฮไลต์อัพโหลดขึ้น YouTube Tiktok ได้

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.8/5.0

BlueStacks 5

อีกหนึ่งโปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ที่เหล่าเกมเมอร์หลาย ๆ คนรู้จักกันดีและนิยมใช้กันไม่แพ้ NoxPlayer โดยเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง BlueStacks 5 ทางทีมผู้พัฒนาได้ทำการปรับปรุงตัวแอพฯ จากเดิมที่ก็ทำงานได้ดีอยู่ ทีมงานก็ได้ปรับปรุงที่ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกขั้น โดยพวกเขาเคลมว่าโปรแกรม BlueStacks 5 จะทำงานได้เร็วขึ้น แรงขึ้น ใช้ทรัพยากรน้อยลง และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตัวโปรแกรมให้สูงขึ้น แม้จะเปิดหลายจอพร้อมกันก็ยังคงทำงานได้อย่างลื่นไหล

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.7/5.0

Wakuoo

Wakuoo เป็นโปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมน้องใหม่ แนวไฮบริด ที่นอกจากโหลดเกมมือถือมาเล่นในคอมได้แล้ว ยังเป็นแพลตฟอร์มโหลดเกม PC มาติดตั้งในเครื่องได้ด้วย ซึ่งตัวโปรแกรมจะแยกแท็บแนะนำเกม Android กับ PC ที่เลือกโหลดได้ไว้อย่างชัดเจน มีแท็บเกมที่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องให้เลือกเปิดมาเล่นได้สะดวกรวดเร็ว รวมทั้งมีช่องค้นหาเกมใน Google Play Store ให้ใช้งานได้ง่ายๆ ถือว่าเป็นโปรแกรมเล่นเกมในคอมที่รองรับรับเกมจากฝั่ง Android แถมยังมีเกมฟรีของฝั่ง PC ให้โหลดมาเล่นฟรีได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจมาก ๆ

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.5/5.0

LDPlayer

ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมน้องใหม่ ที่ความสามารถของโปรแกรมส่วนใหญ่แทบจะเรียกว่า Clone มาจากโปรแกรม NoxPlayer กันเลยที่เดียว โดยทางทีมพัฒนาของทาง LDPlayer ได้ให้ข้อมูลว่าตัวโปรแกรม LDPlayer นั้นใช้ทรัพยากรของเครื่องไม่หนักจนเกินไป สามารถรองรับและปรับแต่งกราฟฟิกภายในเกมให้เล่นเกมที่มี Fps สูงๆ ได้ ถึงแม้จะเปิดเล่นเกมหลาย ๆ จอพร้อมกัน ก็ยังแสดงผลได้ลื่นไหล ไม่มีกระตุกอย่างแน่นอน

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.5/5.0

GameLoop

GameLoop เป็นโปรแกรมที่พัฒนาต่อยอดมาจากโปรแกรม Tencent Gaming Buddy ซึ่งตัวโปรแกรมรองรับการใช้งานร่วมกับเมาส์และคีย์บอร์ดทำให้รองรับการเล่นเกมแนว FPS บนมือถือได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะ PUBG Mobile, Call of Duty: Mobile และ Free Fire โดย Garena รวมทั้ง RoV ก็มีให้โหลด ถึงแม้ตัวโปแกรมจะยังไม่รองการใช้งานการเปิดหลายหน้าจอ แต่หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมที่เป็นมิตรกับเกมแนว Shooting ละก็ GameLoop จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.5/5.0

MuMu Player

อีกหนึ่งโปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมน้องใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ ที่เริ่มหันมาใช้งานอย่างโปรแกรมอย่าง MuMu Player กันมากขึ้นเรื่อย ๆ นั้นก็เพราะโปรแกรมนี้รองรับการแสดงผลสูงถึง 120 Fps โปรแกรมทำงานเร็ว ใช้พื้นที่น้อย แถมยังใช้ทรัพยากรต่ำ ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกในเกมเมอร์ยุคใหม่กันพอสมควร โดย MuMu Player มักถูกติดตั้งเพื่อนใช้งานร่วมกับเกมมือถือแนว Shooting ยิงกันกระจุยกระจาย นั้นก็เพราะเฟรมเรทที่สูง และรองรับการใช้งานร่วมกับเมาส์คีย์บอร์ด ทำให้ถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเกมภาพสวยดีนักแล

⭐️⭐️⭐️⭐️ คะแนน: 4.6/5.0

บทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เกี่ยวกับ "เกม"

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมชิวๆ...

Array
(
    [0] => 55
)