วิธี จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย จัดให้สวย รวย ปังเวอร์

ห้องนอนที่ดี ต้องมีพื้นฐานสำคัญอันประกอบด้วย ความเป้นอิสระ ไม่ถูกรบกวนจากสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ง่าย มีความโปร่ง โล่ง สะอาด ไม่ควรมีเรื่องของ กลิ่น ฝุ่น เสียง เข้ามารบกวนระหว่างพักผ่อน ต้องให้รู้สึกสบายเมื่ออยู่ในห้อง และห้องนั้นควรเหมาะแก่กับพักผ่อนอย่างราบรื่นตลอดทั้งคืน และนอกเหนือจากเรื่องดังกล่าวแล้ว สายมูอย่างเราควรรู้ไว้ คือ การปรับเปลี่ยนองค์ประกอบ ย้ายจุดต่าง ๆ ภายในห้อง เพื่อเพิ่มพลังบวกระหว่างนอนหลับ หลักฮวงจุ้ย จะมีเรื่องใดบ้าง มาดูกัน

ห้องนอนควรเป็นห้องที่ไกลที่สุดจากประตูทางเข้าหลักของบ้าน

ประตูหลักของบ้านจะมีพลังชี่ผ่านเข้ามามาก หากห้องนนอนของคุณอยู่ใกล้กับประตูทางเขา คุณก็อาจจะได้รับพลังชี่ที่มากจนเกินไปจนอาจรบกวนการพักผ่อนได้ แต่หากว่าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะต้องจัดห้องนอนให้อยู่ใกล้ประตูหลักแล้ว อาจหาตัวช่วยที่ดีคือ ลองหาเฟอร์นิเจอร์ ฉากกั้น เป็นตัวช่วยเรื่องพื้นที่และเพิ่มระยะช่องว่างดู

ประตูห้องนอนไม่ควรอยู่ตรงกับเตียงนอน

ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่า ขณะเปิดประตูจะเป็นการเปิดรับพลังงานต่าง ๆ เข้ามาในห้องด้วย ทำให้พลังงานเหล่านั้นปะทะกับเตียงและผู้ใช้ในห้องโดยตรง อาจส่งผลต่ออาการนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท และมีปัญหาด้านสุขภาพได้ แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ลองหาเฟอร์นิเจอร์แบบฉากกั้น โมมาย หรือม่าน มาแขวนระหว่างประตูกับเตียงนอน ก็จะสามารถช่วยลบพลังงานที่พุ่งเข้ามาจากประตูลงได้

วางต้นไม้ประดับไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้องนอน

ต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกไว้ในห้องควรเป็นสีโทนเย็นอย่างสีเขียว เช่น มอนสเตอร่า ไทรใบสัก ยางอินเดีย เป็นต้น ไม่แนะนำให้ต้นไม้เป็นสีโทนร้อน อย่างสี ส้ม เหลือง และ แดง เพราะต้นไม้จะคลายพลังหยางออกมาซึ่งอาจจะรบกวนการนอนหลับได้ อย่างไรก็ดี ควรศึกษาข้อมูลของต้นไม้ที่สามารถปลูกในห้องนอนให้ดีก่อน เพราะต้นไม้บางชนิดก็ไม่เหมาะที่จะปลูกในสถานะที่ปิดทึบอย่างห้องนอน

วางเฟอร์นิเจอร์คู่เสริมสร้างความสัมพันธ์ให้กับคู่รัก

หากคุณใช้งานห้องนอนร่วมกับคู่รัก เราก็ขอแนะนำให้คุณลองหาไอเทมสำหรับตกแต่งห้องที่มาพร้อมแพ็คคู่ เช่น โต๊ะหัวเตียงคู่ โคมไฟคู่ รวมถึงรูปคู่ก็ดูเป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ แนะนำให้มีสีชมพูกับสีแดง จะสามารถเพิ่มเสริมกระตุ้นความรักของคุณกับคู่รักได้ดียิ่งขึ้น และอีกหนึ่งอย่างคือลองเปลี่ยนสีไปจากนีออนเป็นวอมไลท์ ก็สามารถเพิ่มกลิ่นอายความรักให้ฝุ่งอยู่ในห้องนอนของคุณได้ดีอีกด้วย

ห้องนอนต้องสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย

ตามหลักการจัดฮวงจุ้ยห้องนอน ควรทำให้ทางเดินรอบเตียงต้องโล่งทั้งสองข้าง จัดเตียงให้มีระยะห่างจากผนังห้องนอนพอประมาณเพราะจะส่งผลให้กระแสพลังงานชีวิตไหลเวียนได้ราบรื่นส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีความสงบสุข มีโชคลาภ หากอยู่เป็นคู่รักก็จะไม่ทะเลาะเบาะแวง เตียงนอนไม่ควรมีความสูงจากพื้นมากเกินไป เพื่อให้คุณได้รับพลังงานจากธาตุดินอยู่ ปล่อยพื้นที่โล่งใต้เตียง ตามหลักฮวงจุ้ย ให้กระแสพลังชี่ไหลเวียนได้ดียามนอนหลับ

ไม่ควรวางกระจกไว้ปลายเตียง หรือด้านข้างของเตียง

ตามหลักการจัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย เงาที่สะท้อนในกระจกเปรียบเสมือนมีดวงตาที่คอยจ้องมอง หลอกหลอน สะท้อนพลังงานระหว่างรูปสะท้อนในกระจกกับตัวผู้นอนหลับ ทำให้เกิดมีพลังคอยรบกวนการพักผ่อน จนนอนหลับไม่สนิท อาจเกิดฝันร้าย พลังงานจะฟื้นฟูได้ไม่เต็มที่ ส่งผลต่อการใช้ชีวิตในยามตื่น หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรหาผ้าม่าน มูลี่ ผ้าคลุมมากั้นไว้ เพื่อเป้นการผ่อนหนักให้เป็นเบา

ไม่วางเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้กับเตียงนอน

เพราะตามหลักฮวงจุ้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าจะทำให้ห้องนอนร้อน สร้างความกดดันและรบกวนการนอนหลับ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ ตู้เย็น โทรทัศน์ หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์ เนื่องจากสิ่งของเหล่านี้สามารถรบกวนการนอนหลับได้

เรื่องราวเกี่ยวกับบ้านและสวนเรื่องอื่น ๆ  คลิก

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง จาก hafelethailand.com

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

แนะนำ ที่พัก เชียงดาว สำหรับคนชอบลมหนาว อัพเดท 2566

แนะนำ ที่พัก เชียงดาว สำหรับคนชอบลมหนาว อัพเดท 2566

ดูเพลิน Admin - 31 ม.ค. 66
วิธีปลูกกัญชา ฉบับมือใหม่ ปลูกยังไงให้กัญชางอก

วิธีปลูกกัญชา ฉบับมือใหม่ ปลูกยังไงให้กัญชางอก

ดูเพลิน Admin - 19 ธ.ค. 65

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมชิวๆ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4