วิธีแก้ปวดเมนส์ บรรเทาอาการ ปวดท้องเมนส์ แบบ เร่ง ด่วน ทำไง

ในช่วงวันนั้นของเดือน นอกจากคุณผู้หญิงมักจะมีอาการฮอร์โมนไม่ค่อยปกติแล้ว คุณผู้หญิงก็มักจะมีปัญหาชวนหน้าหงุดหงิด กับอาการปวดหน่วงๆ บริเวณท้องน้อย แถมอาการนี้ มันก็มักจะมา ในวันทำงานของคุณกันซะด้วย นอกจากคุณต้องนั่งทำงาน เผชิญกับงานกองสุมท่วมหัวอยู่บนโต๊ะ อาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวที่เข้ามารบกวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง สร้างความทรมาน หงุดหงิด ชนิดหน้าบอกบุญไม่รับจนเพื่อนข้างๆ ไม่อยากเข้าใกล้ วันนี้ดูเพลินเลยเอาเคล็ดไม่ลับ ดี ๆ มาบอกกับคุณ

มื้อเช้าย่อยง่าย และอยู่ห่าง ชา กาแฟ ไปก่อนเพื่อ บรรเทาอาการปวดท้องเมน

ในวันนั้นของเดือน คุณควรเลือกมื้อเช้าอุ่น ๆ ย่อยง่ายสักหน่อย ขอแนะนำเป็นพวก โจ๊ก เครื่องดื่มธัญพืช หรือ นมอุ่น ๆ จัดคู่กับขนมปังสักคู่ ก็จะช่วยให้ท้องคุณไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป และคุณ ควรหลีกเลี่ยงคาเฟอีน จาก ชา กาแฟ และน้ำอัดลม เพราะคาเฟอีนมีฤทธิ์ขับปัสสาวะซึ่งจะทำให้อาการปวดในช่องท้องของคุณหนักหนามากขึ้น และ ควรดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เพื่อช่วยรักษาความสมดุลของฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ทำให้อาการปวดท้องประจำเดือนลดลงได้

 

จิบน้ำอุ่น ๆ ระหว่างวัน เพื่อบรรเทาอาการปวดท้องเมน

ระหว่างคุณควรมีแก้วใส่น้ำอุ่น ๆ วางไว้บนโต๊ะทำงานอยู่เสมอ การ จิบน้ำเปล่าอุ่น ๆ ระหว่างวันจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้หายจากอาการปวดประจำเดือน อาจเลือกเป็นน้ำอุ่นธรรมดา น้ำผึ่งผสมมะนาว หรือ น้ำขิงอุ่นๆ ก็ได้เช่นกัน หากเลือกน้ำผึ้งผสมมะนาว สรรพคุณนอกจากสบายท้อง เลือดไหลเวียนดีแล้ว น้ำผึ้งยังช่วยต้านการอักเสบภายในร่างกาย ส่วนน้ำมะนาวก็เป็นแหล่งของวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้คุณสดชื่น พร้อมลุยงานต่อได้ ส่วนถ้าใครชอบน้ำขิงก็จะช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้อีกทางหนึ่ง

มื้อเที่ยงจัดหนัก ผักเน้นไฟเบอร์ ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องเมนได้

ไฟเบอร์มากจะช่วยปรับให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุลด้วย และอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ยังช่วยลดอาการฮอร์โมนแปรปรวนลง ลดอาการปวดท้อง และปวดหลังในช่วงมีประจำเดือนได้ดีมาก ๆ อีกด้วย ขอแนะนำให้จัดมื้อนี้เป็น สุกกี้ หรือไม่ก็ เกาเหลา ผักเน้น ๆ ไปเลย อย่าลืมที่จะเลี่ยงอาหารหนัก ๆ อย่างพวกเนื้อสัตว์ด้วยละ อย่าทานเยอะจนเกินไป สำหรับผลไม้ แนะนำ กล้วย เพราะมีธาตุแมกนีเซียมสูง ซึ่งเป็นสารที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการปวดท้องน้อยของคุณได้ดีนักแล นอกจากนี้ ถั่วอัลมอนด์ ข้าวโอ๊ต นม และโยเกิร์ต ซึ่งหารับประทานได้ในร้านสะดวกซื้อ ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว สำหรับของกินเล่น

 

กระเป๋าน้ำร้อน ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องเมน ให้คุณได้

สาว ๆ ที่มักมีอาการปวดท้องเมนบ่อย ๆ เราแนะนำให้คุณพกกระเป๋าน้ำร้อนติดไว้ที่โต๊ะทำงาน เพราะเมื่อถึงวันนั้นของเดือน มันคือสุดยอดไอเทมที่คุณต้องหยิบขึ้นมาใช้ทุกครั้งแน่นอน สุดยอดไอเทมนี้สามารถช่วยลดอาการปวดได้เป็นอย่างดีความร้อนจากกระเป๋าจะช่วยทำให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงและยังช่วยบรรเทาปวดได้อย่างยอดเยี่ยม

ยืดกล้ามเนื้อแขน ไหล่ หลัง หรือนวดท้อง ขณะนั่งทำงาน เพื่อบรรเทาอาการปวดท้องเมน

ในวันนั้นของเดือน คุณมักไม่ค่อยอยากจะลุกเดินบ่อยๆ เพราะไม่สบายตัว แถมกลัวเลอะ แต่ยิ่งนั่งทำงานแบบไม่ยอมลุก แช่อยู่บนเกาอี้เป็นเวลานานๆ ยิ่งทำให้อาการปวดเพิ่มขึ้น ทั้งปวดท้อง ปวดแขน ปวดไหล่ ปวดคอ ลองยืดกล้ามเนื้อแขน ไหล่ หลัง บ้าง อาจจะบิดซ้าย บิดขวา ลุกเดิน ก็จะช่วยให้คุณสดชื่นขึ้น หรือระหว่างนั่งทำงานก็นวดท้องตัวเองไปด้วยก็ โดยนวดเป็นวงกลมเบาๆ และกดที่บริเวณท้องเล็กน้อย จะช่วยให้กล้ามเนื้อตรงบริเวณท้องผ่อนคลายลง เป็นการคลายความเจ็บปวด และความตึงของกล้ามเนื้อ

เรื่องราวเกี่ยวกับ สุขภาพ ดี ๆ คลิก

อย่าลืมไปติดตาม Facebook fanpage ของเรา >> Click <<
ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง จาก paolohospital.com

ติดตามดูเพลินผ่าน Facebook...

เนื้อหาที่คล้ายกัน...

เรื่องราวเอื่น ๆ ในหมวดมุมสาระ...

let value = 147/32; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.59 Result = 5let value = 147/33; let result_value = Math.round(value); console.info('Value = '+value+' Result = '+result_value); //ผลลัพธ์ Value = 4.454 Result = 4